Thất kinh khi phát hiện kế hoạch động trời trong chiếc điện thoại của osin

0
73

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Tôi năm nay 42 tuổi, chồng tôi 45 tuổi, chúng tôi có một cửa hàng ăn uống nhỏ, kinh doanh khá tốt và ổn định. Tôi trực tiếp quản lý việc kinh doanh của cửa hàng còn chồng tôi vẫn làm công chức nhà nước.

Vì công việc bận rộn nên tôi đã thuê 3 nhân viên trợ giúp việc kinh doanh, trong đó có một cô 37 tuổi vừa làm ở cửa hàng, tối thì về dọn dẹp nhà cửa, cơm nước và ăn ở luôn cùng gia đình tôi.

Cô ấy không còn trẻ, lại không được nhanh nhẹn cho lắm nên mãi vẫn không có đám nào nhòm ngó. Nhìn hình thức cô ấy không có gì đặc biệt, lại là chỗ người quen ở quê giới thiệu nên tôi phần nào yên tâm. Được cái cô ta chăm chỉ và lành tính nên tôi cũng quý mến, nhiều khi bận, tôi còn giao luôn cho cô ấy việc đi chợ hàng ngày.

Thời gian gần đây, hai vợ chồng tôi rất hay mâu thuẫn, anh thường đi uống bia về muộn, lại còn đổ lỗi rằng tôi mải mê kiếm tiền mà quên cả chồng con. Nói thật, có ai làm kinh doanh, nhất là kinh doanh hàng ăn thì sẽ hiểu vất vả thế nào. Cho dù bận công việc nhưng tôi vẫn cố gắng hết sức để sắp xếp thời gian quan tâm tới việc học hành của các con, rồi còn qua lại chăm sóc bố mẹ chồng.

Nhưng điều đó có vẻ vẫn chưa đủ với chồng. Anh hay hậm hực kiếm cớ để gây sự với tôi. Nhiều khi vợ chồng cãi nhau, anh còn ôm gối ra phòng riêng ngủ nữa khiến tôi vô cùng tức tối. Nghĩ mình đã phải làm cực thân, chồng chẳng động viên chia sẻ thì chớ lại còn quay sang củ hành củ tỏi vợ nên tôi càng thêm mệt mỏi.

Thất kinh khi phát hiện kế hoạch động trời trong chiếc điện thoại của osin
 Có nằm mơ tôi cũng không hình dung được cô ta lại có kế hoạch động trời như thế (Ảnh: Internet)

Chuyện vợ chồng tôi đã vậy, thời gian gần đây, thỉnh thoảng tôi bị mất một khoản tiền nhỏ, đặc biệt là tiền đưa cho cô giúp việc đi chợ hay bị hao hụt. Tôi là người làm ăn nên tôi biết, cô ta không thể qua mắt tôi nhưng vì thương cô ta nên tôi không nói gì.

Tuy vậy tôi bắt đầu có những nghi ngờ đối với cô ta và cả nhân viên mới vào nữa. Việc nghi kị lẫn nhau khiến không khí làm việc căng thẳng, tinh thần nhân viên rệu rã. Cuối cùng tôi quyết định phải là cho rõ chuyện này, đầu tiên là kiểm tra từ người giúp việc.

Lựa lúc cô ta đi chợ, tôi vào phòng lục đồ, tìm kỹ thì mới thấy cô ta cất một khoản tiền tương đối trong ruột gối. Tôi dám chắc đây là số tiền cô ta bòn rút trong những lần đi chợ và những lúc tôi sơ hở để quên đâu đó.

Vì lương cô ta nhờ tôi giữ cuối năm lấy một cục. Tôi chỉ đưa vừa đủ tiền để cô ta chi tiêu cá nhân thì không thể có số tiền tích lũy lên đến gần 10 triệu được.

Nhưng điều khiến tôi tò mò hơn là chiếc điện thoại mà cô ta bí mật giấu dưới gối ngoài chiếc điện thoại cô ta vẫn sử dụng hàng ngày. Tay run run, tôi mở máy ra xem thì thất kinh, choáng váng vì đó là công cụ hẹn hò giữa chồng tôi và cô ta.

Ở đó còn lữu giữ nguyên những cuộc trò chuyện qua lại giữa hai người.  Cô ta còn trắng trợn nhắn tin xin chồng tôi một đứa con nữa. Nhưng tôi chưa thấy tin nhắn trả lời của anh.

Máu nóng bốc lên đầu, tôi như rụng rời chân tay. Thì ra bao lâu nay tôi đã nuôi ong tay áo. Tôi hùng hục đi làm lo kinh tế để chồng rảnh chân cơm no bò cưỡi lại còn đổ đốn, rửng mỡ. Đau đớn hơn là bị cả một con osin nhà quê ngờ nghệch qua mặt. Tôi đau lắm!

Mặc dù là người nóng tính nhưng tôi đã cố gắng hết sức kiềm chế, coi như không có chuyện gì xảy ra để lên một kế hoạch xử lý vụ việc. Tôi muốn dạy cho osin một bài học và trị tiệt nọc tội ngoại tình của chồng nhưng chưa nghĩ ra làm cách nào để hiệu quả. Rất mong chuyên gia và mọi người chia sẻ với tôi.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Chào chị !

Rất may là chị đã gửi thư cho chúng tôi kịp thời. Bởi vì nói chung những người bình thường cả đời mới gặp chuyện như thế này một lần nên thường không có kinh nghiệm, nếu xử lý sai, về sau chữa lại rất khó. Bây giờ ta hãy nhìn thẳng vào sự thật xem những chuyện rối ren trong nhà chị nghiêm trọng tới mức nào nhé. 
 
Thứ nhất là chuyện cô-sin ăn bớt tiền đi chợ tích cóp lại được gần 10 triệu đồng. Chuyện này giờ không đáng kể nữa vì chị đã phát hiện ra và chắc là sẽ có biện pháp ngăn chặn kịp thời, không tin tưởng và giao cho cô ấy đi chợ nữa.
 
Thứ hai là cô ta lén lút nhắn tin hẹn hò với chồng chị. Tôi chưa biết nội dung tin nhắn như thế nào nhưng còn đang muốn xin chồng chị một đứa con và chồng chị chưa trả lời thì tức là họ chưa làm chuyện ấy.

Chị không nên quá hoảng hốt đến nỗi “choáng váng thất kinh”. Mới nghe tưởng ô-sin âm mưu chiếm hết tài sản và sắp đuổi chị ra đường hay hất cẳng chị để lên ngôi chính thất. 

 
Cô ô-sin này vốn là người hiền lành, lại ngờ nghệch, không có gan làm những việc động trời như thế đâu. Số tiền cô ta lấy cũng không lớn. Việc “động trời” nhất là dám nhắn tin hò hẹn với ông chủ và xin chồng chị một đứa con nhưng anh ấy chưa trả lời. 
 
Nói tóm lại là với cô này xử lý không khó. Chỉ cần không cho cô ấy ở cùng nhà, để không có cơ hội gặp gỡ chồng mình nữa. Chị muốn dạy cho cô ấy một bài học cũng tốt, nhưng tôi hy vọng là bài học lý thuyết chứ đừng dạy bằng chân tay mà liên quan đến pháp luật. Chị cũng không nên đổ hết tội lỗi lên đầu cô ta, vì nếu chồng mình đứng đắn thì làm gì có chuyện hẹn hò.
 
Người ta 37 tuổi không lấy được chồng, chỉ muốn xin một đứa con để nương tựa lúc tuổi già, tôi nghĩ nếu xét ở góc độ nhân văn thì cái tội ấy cũng không lớn lắm. Chị không nên nặng lời với cô ta về cái tội này. Người ta xin, còn mình có cho hay không là quyền mình.
 
Điều quạn trọng nhất trong câu chuyện này là xử lý mối quan hệ vợ chồng của chị lúc này. Chị làm ăn quanh năm đầu tắt mặt tối cũng vì hạnh phúc gia đình, muốn cho bản thân và chồng con sung sướng. Nếu bây giờ xử lý không khéo mà tình vợ chồng rạn nứt, con cái thấy vậy cũng sinh hư hỏng bỏ học, thậm chí gia đình tan vỡ thì công sức của chị đổ xuống sông xuống biển hết.
 
Chị nên nhớ nếu làm to chuyện này lên, người đàn ông sẽ mất thể diện trước mọi người, anh ta sẽ căm ghét chị chứ không biết ơn chị đâu. Vài năm sau chưa chắc những rạn nứt ấy đã hàn gắn được. Như thế gọi là “hữu dũng vô mưu”, nhiều người mất chồng cũng vì thế. 
 
Tôi thấy chị có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó chị có một khuyết điểm là quá mải làm ăn bỏ quên hạnh phúc vợ chồng. Người đàn ông 45 tuổi thường vẫn đầy ham muốn, bình thường mỗi tuần phải quan hệ chăn gối với vợ từ một đến hai lần.

Xem cái cường độ làm việc vất vả của chị tôi đoán là chị không đáp ứng được tần suất quan hệ đó và có thể đôi lần anh ấy muốn nhưng bị vợ khước từ nên dỗi ra ngủ riêng. 

 
Kiếm tiền lo cho gia đình là tốt nhưng mải mê kiếm tiền đến mức bỏ rơi chồng thì chính chị cũng cần phải xem lại mình (Ảnh Internet)

Chị bảo anh ấy rửng mỡ nhưng cái đó lại là nhu cầu bản năng tự nhiên của con người, nhất là với đàn ông bình thường khỏe mạnh. Nếu ở tuổi 45 mà không “rửng mỡ” được nữa, có thể phải đến khoa nam học xem "máy móc" thế nào đấy. 
 
Chị có biết vì sao gần đây vợ chồng rất hay mâu thuẫn, và anh thường đi uống bia về muộn không? Vì đúng như anh ấy nói, chị mải mê kiếm tiền mà quên cả chồng con. Tôi thấy những cố gắng của chị đều hướng sự quan tâm vào các con và bố mẹ chồng, chứ không hướng vào chồng.

Anh ấy bị bỏ rơi như thế nên gây sự là điều dễ hiểu thôi. May mà anh ta mới chỉ hẹn hò với cô ô-sin nhà quê ngờ nghệch đó chứ với một ả giang hồ hay một cô gái muộn chồng lại duyên dáng khéo mồm nữa thì có thể chị còn “rụng rời, choáng váng” hơn. 

 
Theo ý tôi, chị đừng làm to chuyện này lên, không có lợi. Chỉ cần nói nhỏ là chị đã biêt hết sự hẹn hò của anh ta với cô ô-sịn rồi, cả chuyện xin con nữa, yêu cầu anh từ nay chấm dứt hoàn toàn thì có thể tha thứ được. Nếu anh ấy chối, hãy đưa bằng chứng ở điện thoại cho anh xem.
 
Tôi rất phục chị biết kiềm chế coi như không có chuyện gì xảy ra để lên một kế hoạch xử lý vụ việc. Chị hơn nhiều người phụ nữ nông nổi ở chỗ đó. Theo tôi trong kế hoạch đó phải lưu ý không bỏ quên chồng nữa. Mỗi ngày dành ra từ một đến hai tiếng với chồng, trò chuyện, đi chơi, và nhất là chú ý đến quan hệ phòng the.

Ở tuổi 42 của chị mà suốt ngày chỉ biết làm, không biết hưởng thụ hạnh phúc với chồng thì làm giàu làm gì nhỉ? 

 
Nhiều năm làm tư vấn cho tôi biết tất cả những đôi vợ chồng hay gây sự, bẻ hành bẻ tỏi nhau đều là những đôi lơ là chuyện gối chăn. Đó là cơ hội tốt nhất để gắn kết hai người, thông cảm với nhau mọi chuyện. Và đó chính là cách “trị tiệt nọc” chuyện ngoại tình của chồng như chị muốn, chứ không phải cứ biến anh ta thành “quan hoạn” là hết chuyện đâu.
 
Hy vọng cuộc hôn nhân của chị  sẽ vượt qua thử thách này và ngày càng êm ấm hạnh phúc hơn.

Theo MASK

Gửi phản hồi