Lê Phương cay đắng tiết lộ bị lừa tình, gạt tiền và làm mẹ đơn thân khi đang có chồng

0
92

Bị lừa tình, gạt tiền ngay từ khi mới yêu

Với bất kỳ người phụ nữ bình thường nào, việc có con là một niềm vui lớn. Nhưng với Lê Phương việc có bầu trước khi cưới là một áp lực khủng khiếp. Người thì ủng hộ, người lại cho rằng cô đang "trói chân" Quách Ngọc Ngoan bằng một đám cưới.

Nhưng còn có một nỗi đau lớn hơn nhiều mà thời điểm đó, cô không dám chia sẻ. Chỉ đến tận sau này, khi đã ly hôn xong, cô mới đủ can đảm tiết lộ. Đó là cô từng nhận được "lời khuyên" từ bỏ đứa bé. Nhưng bản năng làm mẹ đã thôi thúc cô đi ngược lại sức ép này.
 

Ít người biết được rằng, suốt thời gian mang bầu, Lê Phương chỉ có một mình, không tiền bạc, không người thân bên cạnh. Bao nhiêu tiền dành dụm trước đó, cô đã "trót dại" đưa hết cho người yêu.

Ba mẹ ở dưới quê nên cô không muốn làm phiền, sợ họ buồn nên cực nhọc tới đâu, cô cũng cắn răng chịu đựng không chút ca thán. Cô chỉ biết lặng lẽ khóc và tự an ủi mình bằng niềm hạnh phúc sắp được làm mẹ. 
 

Lê Phương cay đắng tiết lộ bị lừa tình, gạt tiền và làm mẹ đơn thân khi đang có chồng
Để có được niềm hạnh phúc của người mẹ, Lê Phương  từng cắn răng chịu bao buồn đau cực nhọc

Phải đến khi lâm bồn, cô mới thông báo cho mẹ biết để đưa vào viện. Nhìn thấy hình hài của con, cô đã từng nuôi hi vọng đứa con sẽ là sợi dây gắn kết vô hình, sẽ "gọi bước chân lầm lạc quay về". Nhưng ngày đó đâu chưa thấy, chỉ thấy hiện hữu một nỗi lo rất thật là cơm áo gạo tiền của cảnh một thân một mình nuôi con. Bất đắc dĩ, cô phải vay mượn tiền ba mẹ để sống trong lúc chưa thể đi làm trở lại.
 
Giờ đây, sau bao nhiêu sóng gió hôn nhân và nuôi con nhỏ, mỗi lần nhìn bé Cà Pháo mới 3 tuổi đã rất ra dáng đàn ông, lại vô cùng kháu khỉnh, Lê Phương biết mình thật có phúc khi quyết tâm giữ lại con trong cuộc đời. 
 
Mong con không dẫm lên vết xe đổ của cha
 
Khi cuộc hôn nhân với Quách Ngọc Ngoan tan vỡ, nhiều người thấy lo cho bé Cà Pháo vì từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm của cha. Nhưng Lê Phương lại hoàn toàn yên tâm khi bé được gửi gắm ông bà ngoại chăm sóc và hưởng tình yêu đặc biệt từ mẹ. 
 
Lê Phương cay đắng tiết lộ bị lừa tình, gạt tiền và làm mẹ đơn thân khi đang có chồng
Lê Phương muốn con trở thành người đàn ông biết yêu thương và có trách nhiệm chứ không phải như ba bé
 
"Trong suy nghĩ của con, ông ngoại như là ba của bé vậy. Lúc mới biết nói, toàn gọi ông là ba. Sau này thì tôi nói để con hiểu, đó là ông ngoại thì con không gọi thế nữa. Nhưng trong tâm trí thì tôi muốn con nghĩ về ba của mình giống như ông ngoại vậy. Đó là một người có trách nhiệm, có tri thức và văn hóa. Cả đời ba chỉ có tình yêu duy nhất là mẹ.

n tận bây giờ, ba mẹ tôi vẫn dành cho nhau những cử chỉ và câu nói lãng mạn. Việc để Cà Pháo cùng ông bà cũng nằm trong chủ ý của tôi, để con được ảnh hưởng từ văn hóa gia đình, của người đàn ông như ba tôi chứ không phải như ba của bé", Lê Phương chia sẻ.
 

Tuy nhiên, Lê Phương cũng không khỏi canh cánh nỗi lo khi con trai lớn lên, biết câu chuyện về cha mẹ mình liệu tâm lý của con có bị "sốc" không?

"Tôi đã từng đặt mình vào hoàn cảnh của con khi lớn lên và tự cảm nhận được rằng, tôi sẽ rất buồn khi biết sự thật. Sẽ có hai khả năng xảy ra: một là con sẽ theo "vết xe đổ" hoặc sẽ không bao giờ là người như thế.

Ngoài nền tảng giáo dục mà tôi đang và sẽ trang bị cho con, tôi còn tin vào câu "phúc đức tại mẫu". Mình sống có tâm, có đức, không bao giờ lựa chọn cách sống phá hoại gia đình người khác thì chắc chắn con cái mình sẽ được hưởng phúc", Lê Phương nói.
 

Lê Phương cay đắng tiết lộ bị lừa tình, gạt tiền và làm mẹ đơn thân khi đang có chồng
 Cô luôn tin rằng “phúc đức tại mẫu”

Không có nhiều thời gian dành cho con, nhưng niềm an ủi lớn với Lê Phương là bé Cà Pháo tỏ ra là người vô cùng nhạy cảm và biết yêu thương. Mỗi khi ai giả vờ trêu mẹ để thử phản ứng của bé là lập tức dang tay ra bảo vệ mẹ. Bé cũng sớm bộc lộ thiên hướng nghệ thuật ca hát như mẹ (ngoài diễn xuất, Lê Phương còn hát khá hay dòng nhạc quê hương trữ tình). 
 
Dự định của Lê Phương sau này sẽ cho con đi du học, nhưng cô cũng nói, nếu con trai có tố chất nghệ thuật và yêu thích nó thì sẽ không cấm cản.

Cô bảo: “Môi trường nghệ thuật có nhiều người sa ngã, nhưng ngược lại, tôi cũng biết không ít người sống tử tế và hạnh phúc. Hoàn cảnh sống chỉ là một phần, cái quan trọng là ở bản lĩnh và văn hóa của mỗi người. Không ai nói trước được ngày mai sẽ ra sao nên tôi không thể nói con trai mình sẽ sống tốt hoàn toàn. Tôi chỉ có thể hướng và dạy cho con những lời hay lẽ phải. Và để làm được điều đó, tôi trước hết phải là tấm gương cho con noi theo”.
 

Khi hỏi về quan điểm của cô về việc làm mẹ đơn thân, Lê Phương chia sẻ: “Đứa trẻ nào cũng cần có đầy đủ cha mẹ để lớn lên. Khó khăn nhất của người mẹ đơn thân chính là không mang đến cho con một người cha. Nhưng nếu đó chỉ là một người cha sống vô trách nhiệm, không có tình yêu với con thì cũng rất nguy hiểm.

Vì chắc chắn con sẽ bị ảnh hưởng từ thói hư tật xấu của người cha. Tôi sẽ phải nỗ lực gấp đôi, vì ngoài vai trò làm mẹ, tôi sẽ phải làm công việc của một người cha với con. Cần nhiều điều để trang bị cho một đứa trẻ, trong đó, điều quan trọng là phải sống có trách nhiệm với gia đình”.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi