Clip: Phẫn nộ trẻ mầm non 2 tuổi bị cô giáo bỏ ngoài sân, nhặt rác ăn

0
72

Ngày 3/10, một đoạn video dài 4 phút xuất hiện trên Facebook đã ghi lại cảnh một em bé chừng 2 – 3 tuổi bị nhốt ở ngoài cửa, mặc dù bé kêu khóc nhưng không có ai mở cửa đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng xã hội.

Đáng chú ý, trong lúc không được mở cửa, em bé không ngừng khóc lóc, sau đó mở nắp thùng rác, nhặt một số vật dụng trong thùng để ăn.

Sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng rất bức xúc, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc.
 

Clip: Phẫn nộ trẻ mầm non 2 tuổi bị cô giáo bỏ ngoài sân, nhặt rác ăn
Hình ảnh em bé ăn những vật lạ được lấy từ thùng rác bên cạnh (ảnh cắt từ clip
)
Những hình ảnh này được quay tại trường mầm non Xuân Mai (địa chỉ tại thôn Bản Dạ, xã Xuân Mai, huyện Văn Quan). Phải đến cuối đoạn clip, một người phụ nữ mở cửa và bế em bé đi. 

Người tung clip cho biết, khi nghe tiếng đứa trẻ khóc, người này đã cố đi tìm nhưng không thấy vì đứa trẻ ở bên trong một bức tường cao. Người này sau đó đã dùng điện thoại đưa lên cao, ghi lại hình ảnh bên trong bức tường thì phát hiện sự việc.

 
Ông Vy Thế Hồng – Chủ tịch UBND huyên Văn Quan cho biết, ông cũng vừa nhận được thông tin này thông qua nhiều nguồn khác nhau. Do đó, ông đã cử người xuống trường mầm non Xuân Mai để xác minh tính thực hư của sự việc.
 
Vị chủ tịch huyện cũng thừa nhận, những hình ảnh trong clip gây tác động xấu, tạo sự phẫn nộ trong dư luận. Do đó, cần phải làm khẩn trương và xử lý nghiêm khắc.
 
"Chúng tôi cũng mới nhận được tin này. Hiện UBND huyện đã cử người cùng Phòng Giáo dục cũng xuống địa phương để tìm hiểu sự việc, kiểm điểm dưới xã rồi. Sau khi xác định mức độ sai phạm sẽ tiến hành xử lý" – ông Hồng nói.
 
Cũng xác nhận sự việc này,  ông Vy Văn Tuấn, Chủ tịch xã Xuân Mai (Văn Quan, Lạng Sơn) cho biết thêm, tình huống đáng thương trên xảy ra tại khu vực nhà công vụ giáo viên, phía sau trường mầm non Xuân Mai vào trưa 1/10.
 
"Do trụ sở trường mầm non đang tiến hành xây dựng, sửa chữa nên các giáo viên và các cháu được chuyển về khu vực nhà công vụ giáo viên", vị chủ tịch xã nói.
 
Theo lời ông Tuấn, qua xác minh bước đầu, vào buổi trưa ngày 1/10, tại lớp mầm non của các cháu 2 tuổi do hai cô giáo phụ trách, có một cháu bé quấy khóc trong giờ ngủ nên cô giáo đã bế cháu bé ra ngoài và chốt cửa.
 
"Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc, xác định mức độ sai phạm đến đâu sẽ tiến hành xử lý đến đó", ông Tuấn cho biết thêm.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi