Thiếu nữ bế tắc khi mang thai lần thứ 2 mà ngày cưới thì xa vời

0
99

Kính gửi chuyên gia và các anh chị trong ban biên tập

 
Em năm nay 22 tuổi, học xong cao đẳng thương mại đã hơn 1 năm nhưng vẫn chưa xin được việc làm ổn định. Hiện nay em đang làm nhân viên bán hàng cho một siêu thị tư nhân. Em có yêu một người quê ở Thuận Thành – Bắc Ninh, anh ấy hơn em 2 tuổi và là nhân viên kinh doanh của FPT (chuyên đi phát triển khách hàng cá nhân lắp đặt mạng internet). 
 
Gia đình anh ấy khá gia giáo, bố là giáo viên trường dạy nghề ở thành phố Bắc Ninh còn mẹ anh là bác sĩ. Trong khi bố mẹ em chỉ buôn bán tạp hóa nhỏ lẻ ở một huyện miền núi của tỉnh Hòa Bình. 
 
Ngày anh ấy dẫn em về ra mắt, bố mẹ anh có vẻ không thích vì em không phải công chức nhà nước, chưa có công việc ổn định. Chúng em vẫn âm thầm yêu nhau và mong sẽ thuyết phục bố mẹ anh dần dần.
 
Yêu nhau được một thời gian thì em có bầu được 3 tháng. Lúc đầu bố mẹ anh ấy đồng ý cưới và quyết định về nhà em chơi nhà , nhưng khi về nhà em xong có lẽ do nhà em nghèo hay sao bố mẹ anh ấy quay ngoắt không cho cưới, ép em bỏ thai trong khi đã biết thai nhi là bé trai.
 
Thiếu nữ bế tắc khi mang thai lần thứ 2 mà ngày cưới thì xa vời
 Bố mẹ anh kiên quyết không cho cưới mặc dù cái thai đã lớn
 
Bản thân anh ấy cũng bị phụ thuộc bố mẹ quá nhiều, anh đi từ thuyết phục đến ép em, rồi hứa hẹn đủ điều. Mình là con gái nên không thể làm gì được. Cuối cùng em phải đi bỏ.
 
Sau khi cắn răng làm điều tội lỗi đó, em và anh ấy vẫn tiếp tục yêu nhau mặc cho bố mẹ 2 bên ngăn cấm. Cả 2 đều giấu gia đình, chúng em sống chung với nhau đến nay cũng được 7 tháng rồi. Và tháng nào 2 đứa cũng đi chùa để sám hối. Những lúc như thế  em khóc rất nhiều và cũng từng nói với anh ấy: “Nếu em có nữa, xin anh đừng ép em …”.  Anh ấy thề với em sẽ không bao giờ vậy nữa, một lần là ám ảnh lắm rồi.
 
Những tờ giấy em siêu âm khi có bầu anh ấy luôn giữ bên mình, em hỏi tại sao? anh ấy có nói “lưu lại để nhớ đó là bài học và không bao giờ có chuyện lần sau, cố gắng để 2 đứa có công việc ổn định ….”
 
Hôm qua em phát hiện mình lại có thai lần nữa! Cảm xúc trong em giờ đây thật lẫn lộn. Em vui vì em vẫn còn khả năng làm mẹ, nhưng lo sợ điều tồi tệ sẽ xảy ra 1 lần nữa! Em nghĩ suốt, định sẽ không nói ra cho đến khi cái thai to … Nhưng đứa bạn thân em bắt em phải nói và lần này dù thế nào cũng không bỏ, kể cả phải nuôi con một mình !!!! 
 
Em rất mệt mỏi! Em không dám nghĩ đến những tình huống xấu xảy ra, em chỉ dám nghĩ những chuyện vui vẻ cho dù khó có thể thực hiện được. Em phải làm sao bây giờ? Im lặng để giữ con hay nói ra để đấu tranh với tương lai, hạnh phúc của mình?
 
Hai ngày nay em đi làm mà đầu óc không thể tập trung, vừa đi vừa suy nghĩ quá nhiều mấy lần suýt chút nữa thì đâm phải người khác …. em rất lo sợ … Nhưng lần này dù thế nào em cũng sẽ giữ đứa bé kể cả khi phải bỏ đi khỏi nơi này. Em không đủ dũng cảm để làm điều tội lỗi đó một lần nữa. Xin chuyên gia và các anh chị hãy cho em một lời khuyên vì em đang rất bế tắc.

Độc giả trả lời:

Theo MASK

Gửi phản hồi