“Ông trùm” Hoa hậu Việt tiết lộ chuyện “thâm cung”: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trong những lần bị vây nghẹt thở

0
123

Nhiều người ở Báo Tiền Phong từng có mặt tại vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 khu vực phía Bắc, đều bảo với tôi rằng, càng ngày trông Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền càng đẹp.

Còn Huyền thì tâm sự: Huyền thấy bồi hồi mỗi lần cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức diễn ra. Giới trẻ bây giờ khác nhiều lắm, biết làm đẹp cho mình hơn, biết thể hiện mình hơn…
 

Ông trùm Hoa hậu Việt tiết lộ chuyện thâm cung: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trong những lần bị vây nghẹt thở
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền
Mỗi lần thấy Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền xuất hiện, tôi lại nhớ đến những lần Nguyễn Thị Huyền bị "vây". Lần đó, Huyền có chuyến đi làm từ thiện ở TP HCM và các tỉnh miền Trung. Nhiều anh em bạn bè và lãnh đạo ở quê tôi điện ra bảo: “Anh đưa hoa hậu đi khắp nơi, trong nước và thế giới, lần này anh phải đưa hoa hậu về quê làm từ thiện chứ”. Đó là chuyến đi để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc, thật khó quên…
 
Tại huyện Kỳ Anh quê hương tôi, Bí thư huyện, Chủ tịch huyện đến tận chân Đèo Ngang đón hoa hậu từ Quảng Bình ra, đưa Nguyễn Thị Huyền xuống tận thôn, tận xã trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho những thương binh…
 
Ông trùm Hoa hậu Việt tiết lộ chuyện thâm cung: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trong những lần bị vây nghẹt thở
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đăng quang năm 2004
Đoàn đến thăm nhà ông Lê Kỳ ở xã Kỳ Văn, một sỹ quan quân đội thời chống Pháp, sau chuyển ra làm cán bộ giảng dạy tại Đại học Sư phạm Hà Nội, Sư phạm Vinh. Căn nhà tranh với khu vườn rộng chật kín người. Một cụ bà thấp bé, chống gậy đứng chờ sẵn ở sân. Vất vả lắm, Huyền mới đến được gần cụ vì bao nhiêu người vây kín. 
 
Bà cụ đã trên trăm tuổi, tay chân run rẩy, khi Huyền ôm lấy cụ, hôn lên gò má nhăn nheo, cụ khóc, nấc lên thành tiếng… Có lẽ, cả trong giấc mơ cụ cũng không bao giờ nghĩ tới có ngày được Hoa hậu Việt Nam, một trong 11 người đẹp nhất hành tinh ôm… hôn và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa.

Người nhà của cụ sau này nói rằng, nhờ có lần gặp hoa hậu ấy mà cụ bỗng nhiên khỏe ra, thọ thêm mấy tuổi.

 
Khi đến trụ sở UBND xã Kỳ Xuân để trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho những gia đình thương binh liệt sỹ ở đây, tôi thực sự lo lắng. Hàng ngàn người khắp các vùng lân cận không hiểu sao đã biết tin có hoa hậu về làng, họ bỏ cả việc đồng áng kéo nhau đi "coi tiên"…

Trụ sở ủy ban chật kín, người ta trèo cả lên vách, đu người trên xà nhà, trèo lên những cây xoan dọc đường vào trụ sở UBND. Công an xã, công an huyện đi theo dẹp đường cũng không sao ngăn nổi dòng người hâm mộ. Tôi ngồi ở hàng ghế đầu trong hội trường của trụ sở ủy ban mà cứ thót tim vì lo căn nhà cấp bốn không chịu nổi, đổ sập xuống thì tai họa!
 

Ông trùm Hoa hậu Việt tiết lộ chuyện thâm cung: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trong những lần bị vây nghẹt thở
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng lọt top 11 người đẹp nhất thế giới
Buổi giao lưu do tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức ngoài bãi biển cũng khiến tôi rất lo lắng. Cả nghìn người chạy rào rào, cát bay mù mịt, tiếng một vài đứa trẻ con hét lên… Tôi lo người ta dẫm đạp lên nhau. Còn hôm ở Nghệ An, mấy ngàn con người chen nhau vào hội trường, tôi cũng bị đẩy bật ra ngoài. Đỗ Hà, lái xe của báo bị xô ngã, xước xát cả mặt mày, suýt vỡ máy ảnh… 
 
Khi Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trao quà, ôm hôn một cháu bé bị chất độc da cam làm mặt mày biến dạng, Huyền khóc, cả hội trường mấy ngàn con người lặng phắc, nhiều người khóc theo… Tin này được truyền vào Hà Tĩnh. Bà con ở thị xã (nay là thành phố) bàn nhau quyên góp tiền cho trẻ em bị chất độc da cam, để nhờ Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trao tặng.
 
Ông trùm Hoa hậu Việt tiết lộ chuyện thâm cung: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trong những lần bị vây nghẹt thở
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền được hàng ngàn người chào đón khi đi từ thiện 
Hà Văn Thạch – Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, Trần Đình Đàn – Bí thư tỉnh ủy (sau này là Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội) bàn với Bí thư tỉnh đoàn lúc đó là Đậu Văn Côi.

Côi liên tục điện… Tôi nói với Côi rằng đừng thông báo gì cả vì sợ người dân quanh thị xã bỏ việc đồng áng kéo về. Côi đã hứa. Thế nhưng, lúc xe chở hoa hậu đến, mấy nghìn người đã chờ sẵn. Cả tiểu đội bảo vệ cùng công an thị xã vất vả lắm mới đưa Huyền vào được.

 
Tôi chưa thấy ai được người dân đón tiếp như vậy. Mấy tỉnh chúng tôi đi qua, hàng ngàn người, không ai bảo ai, không ai sắp đặt, họ hoàn toàn tự nguyện, nhiều người bỏ cả việc đồng áng, việc nhà, đi hàng cây số để đón Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền…

Hẳn có người cho rằng đó là tính hiếu kỳ của người dân ở một nước còn lạc hậu. Thực ra, tôi đã chứng kiến ở Mỹ, ở Hàn Quốc… nơi có hoa hậu Việt Nam xuất hiện, người hâm mộ cũng vây kín để xin chữ ký, xin ảnh làm kỷ niệm.
 

Ông trùm Hoa hậu Việt tiết lộ chuyện thâm cung: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trong những lần bị vây nghẹt thở
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền hạnh phúc bên con gái
Lần sang Indonesia làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu quốc tế, tôi thật sự cảm động khi thấy nhiều người dân ở những miền xa xôi của quốc đảo này mang ảnh Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền ra đón (họ ngỡ rằng Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền tham gia cuộc thi này).

Hẳn trong đời, Huyền ít có được những phút giây hạnh phúc như vậy. Huyền được những người dân bình thường đón tiếp hơn cả một bà hoàng. Tôi thiển nghĩ, sau này dù làm việc gì, có lẽ hoa hậu Nguyễn Thị Huyền cũng sẽ nhớ tới những hình ảnh đó để luôn biết giữ mình. Lúc đó, tôi cũng vui lây.                 

 
Kỳ tới: Hoa hậu Thùy Dung và sự cố năm 2008
Nhà thơ Dương Kỳ Anh

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi