Gã hàng xóm đồi bại khiến cô gái tâm thần sinh con trong vô thức

0
89

Chị N.T.D.H. (22 tuổi, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) vốn bị tâm thần từ nhỏ. Lúc mới chào đời, chị H. đã mắc chứng bệnh bại não bẩm sinh, tay chân co quắp, nằm một chỗ. Thương con, cha mẹ chị H. đã rất nỗ lực chạy chữa. 

 
Năm lên 8 tuổi, chị H. đã có thể co duỗi tay chân bình thường và chập chững biết đi. 10 tuổi, chị H. có thể tự đi lại được và không cần người thân dìu dắt. Nhưng vì mắc bệnh từ nhỏ, chị H. chỉ quanh quẩn trong nhà và rất sợ tiếp xúc với người lạ.
 
 Khoảng cuối năm 2014, đầu năm 2015, gia đình phát hiện bụng chị H. ngày càng to ra. Thấy biểu hiện bất thường, ngày 2/1/2015, gia đình đã đưa chị H. đi khám. Ai cũng chết lặng khi bác sĩ thông báo, chị H. đã có thai 29 tuần 2 ngày. 
 
Khi gia đình gặng hỏi ai đã mần chuyện kỳ cục với mình, thì chị H. chỉ nói bập bẹ: “Là bác Sáu… đừng la… la bị giết”. Nghe chị H. nói, người nhà “điếng hồn”. Bởi bác Sáu mà chị H. nói, theo gia đình chỉ có thể là Trần Văn Sáu (53 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ), người hàng xóm lớn tuổi gần nhà. 
 
Thường ngày, ông Sáu làm công việc chăm sóc vườn kiểng thuê. Mỗi khi có chuyện, ai kêu thì ông Sáu mới đi làm. Ông Sáu có vợ và 2 con đang tuổi đến trường, cuộc sống gia đình cũng thuộc diện khó khăn. 
 
Gã hàng xóm đồi bại khiến cô gái tâm thần sinh con trong vô thức
"Yêu râu xanh" Trần Văn Sáu bị bắt khẩn cấp về hành vi hiếp dâm 
 
Bà nội của chị H. kể: “Thằng Sáu lại vốn là con đỡ đầu của tui, nhà cách đây không xa. Thường ngày, Sáu hay lui tới nhà tôi trà nước như người trong nhà nên không ai nghi ngờ gì. Nhưng có điều, dạo đó nó nhiều biểu hiện lạ lắm. 
 
Một lần tui đi nhà thờ, có người bạn già nói: “Nhà bà có trộm, bà không hay sao?”. Tui chưa hiểu chuyện gì, người bạn này mới nói tiếp là mấy hôm trước vào ban đêm có người nhìn thấy thằng Sáu leo rào vào nhà. Bị người ta phát hiện, Sáu mới trả lời là vào nhà của tui chơi, bỏ quên đôi dép nên leo vào lấy”. 
 
Từ những biểu hiện bất thường của ông Sáu và lời nói của chị H., gia đình nghi ngờ có khả năng ông Sáu là “tác giả” của bào thai mà chị H. đang mang trong người, nhưng gia đình không có chứng cứ, khi chỉ có lời thú nhận mập mờ của cô gái bị tâm thần. Sau khi bàn thảo, gia đình đã làm đơn trình báo Công an huyện Long Hồ. 

Tiếp nhận thông tin từ gia đình nạn nhân, lãnh đạo Công an huyện Long Hồ đã cử cán bộ xác minh và nghi can số 1 chính là ông Sáu. Khi được mời lên làm việc, ông Sáu chối phăng: “Làm gì có chuyện đó?”. Tuy nhiên, trước những lý luận sắc bén của cán bộ điều tra, ông Sáu đã phải cúi đầu thừa nhận mình đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân. 
 

Gã hàng xóm đồi bại khiến cô gái tâm thần sinh con trong vô thức
Cháu bé đáng thương con của chị H.
 
Một người thân của chị H. cho biết: “Khi hay tin gia đình làm đơn tố cáo, Sáu đã cậy nhờ nhiều người đến nhà xin bỏ qua. Thằng Sáu đáng tuổi cha của con bé, sao nó nỡ làm vậy, nên gia đình muốn để pháp luật xử lý”. Trong quá trình vụ việc đang được điều tra, ngày 15/3/2015, chị H. đã hạ sinh 1 bé trai. 
 
Cơ quan điều tra đã lấy mẫu giám định và kết quả cháu bé có cùng huyết thống với Sáu. Cơ quan chức năng cũng giám định chị H. bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nặng, không có năng lực nhận thức điều khiển hành vi. Trên cơ sở đó, sáng 28/9, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trần Văn Sáu để điều tra về hành vi hiếp dâm. 
 
Tại cơ quan điều tra, Sáu khai nhận: Vì là chỗ hàng xóm, Sáu biết chị H. mắc bệnh tâm thần từ nhỏ, nhận thức rất hạn chế nên nảy sinh dục vọng. Khoảng tháng 4/2014, Sáu sang nhà hàng xóm chơi thì vô tình thấy chị H. đang tắm. 
 
Gã đã xông vào cưỡng bức chị H. Thõa mãn xong thú tính, Sáu gằn giọng: “Cấm không được nói với ai, nếu không tao giết!”. Sau lần đó, thấy sự việc “yên ắng”, Sáu mon men lại nhà chị H., bởi “ăn quen, nhịn chẳng quen”. Mỗi khi chỉ có mình chị H. ở nhà, Sáu lại “soạn bài cũ”, tiếp tục giao cấu với nạn nhân. 
 
Một cán bộ phụ trách ấp nơi nạn nhân cư trú nói: “Ở địa phương, trước giờ ông Sáu luôn chấp hành đúng theo quy định pháp luật. Sự việc xảy ra khiến địa phương vô cùng bất ngờ”. 
 
LINH LAN

Theo Báo Tuổi trẻ&Đời sống

Gửi phản hồi