Hà Nội: Bà hiệu trưởng chơi trội cho cả trường nghỉ học đi ăn cưới con trai mình

0
62

Theo đó, những ngày vừa qua, nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Phú Cát (xã Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) vô cùng bức xúc khi con mình đột nhiên nghỉ học vào thứ 2 (ngày 28/9).

 
Lý do khiến các em phải nghỉ học vào ngay ngày đầu tuần là vì các thầy cô giáo trong trường đi ăn cưới con trai hiệu trưởng.
 
Việc trường bất ngờ cho học sinh nghỉ học khiến nhiều phụ huynh gặp không ít khó khăn. Các ông bố bà mẹ phải đi gửi con ở hai nhà nội, ngoại để có thể đi làm bình thường. Một số phụ huynh lại phải nghỉ làm ở nhà để trông con.
 
Hà Nội: Bà hiệu trưởng chơi trội cho cả trường nghỉ học đi ăn cưới con trai mình
 Trường Tiểu học Phú Cát phải nghỉ học thứ vì đám cưới con cô hiệu trưởng (Ảnh st)
 
Bà Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Cát xác nhận và cho biết sự việc trên là có thực.
 
Giải thích cho lịch nghỉ đột xuất này, bà Liên cho hay, ý định ban đầu của bà là mời các thầy cô giáo thành nhiều đợt, tùy theo lịch dạy của từng người. Ai dạy sáng thì đến chia vui vào buổi chiều, ai có tiết buổi chiều thì đến chúc mừng gia đình vào buổi sáng.
 
Tuy nhiên, nhiều giáo viên đã ngỏ ý muốn được đến đúng ngày để chia vui cùng gia đình. Trước đề nghị và sự nhiệt tình của giáo viên trong trường, bà Liên đã quyết định cho học sinh nghỉ học ngày thứ 2 (28/9) để giáo viên đồng loạt đi ăn cưới con trai mình. Quyết định này hoàn toàn dựa trên tình cảm.
 
Bà giáo hiệu trưởng cũng thừa nhận: "Việc cho học sinh nghỉ học để đi ăn cưới là hoàn toàn sai nguyên tắc. Tôi cũng đã thấm thía sâu sắc vấn đề trên và đã có giải trình với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quốc Oai, đồng thời xin lỗi phụ huynh học sinh”.
 
Bà Liên cho biết sẽ rút kinh nghiệm và cẩn trọng hơn trong các quyết định sau này.
 
Trước đó, cũng đã có không ít sự việc tương tự xảy ra. Sáng thứ tư ngày 8/4/2015, Trường Mầm non Trung Lễ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã cho 180 học sinh nghỉ học.
 
Lý do được đưa ra là để “tạo điều kiện cho các cô trong trường đi dự đám cưới của đồng nghiệp và để đảm bảo tiết học của toàn bộ học sinh có đầy đủ cô giáo đứng lớp, trường đã xin phép đại diện hội phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho các em nghỉ học”.
 
Tại Phú Thọ, từng xảy ra tình trạng cả huyện “tê liệt” vì đám cưới con Trưởng phòng Nội vụ. Ngày 5/12/2014, người dân đến làm việc tại UBND xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) và một số phòng ban của Huyện ủy, UBND huyện đều phải quay về vì cán bộ đi đám cưới.
 
Hà Nội: Bà hiệu trưởng chơi trội cho cả trường nghỉ học đi ăn cưới con trai mình
 Toàn bộ sân của UBND xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) được trưng dụng để tổ chức đám cưới cho con ông Trưởng phòng Nội vụ huyện.
 
Ngoài ra, toàn bộ Trụ sở xã Mỹ Thuận cũng được trưng dụng để tổ chức đám cưới cho con trai Trưởng phòng Nội vụ.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi