Hành trình tội ác của kẻ phân xác cháu vợ phi tang tại Bắc Giang

0
220
Những mảnh thi thể tố cáo tội ác

Chiều 26/9, Công an xã Nam Dương (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) được người dân báo tin phát hiện nhiều phần thi thể người nổi trên suối thuộc địa phận thôn Nam Điện.

Sau vài giờ tìm kiếm cơ quan chức năng phát hiện thêm những phần thi thể đã bốc mùi dọc con suối. Qua công tác khám nghiệm tử thi, CQĐT xác định đây là các bộ phận bị cắt rời của người đàn ông tên Nguyễn Văn Đ. (SN 1973, trú tại địa phương).

 

Hành trình tội ác của kẻ phân xác cháu vợ phi tang tại Bắc Giang
Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, tìm kiếm các phần thi thể còn lại của nạn nhân
Anh Đ. từng có một tiền án về tội trộm cắp (trộm chó), ra tù đi làm thuê ở Quảng Ninh, hiện sống một mình tại nhà riêng trên đồi cam và là lao động tự do. Nạn nhân được người nhà báo mất tích khoảng một tuần lễ.

Hàng xóm Mạc Thị Chiến cho biết: “Tối ngày 20/9, đang tụng kinh thì tôi nghe thấy ông Đỗ Văn Năm to tiếng với chú Đ. Vì cả hai là họ hàng, lại hay gây gổ nên tôi không để tâm. Trước đây, hễ họ nhậu say, bà Sản (vợ ông Năm, cô ruột Đ.) lúc có ở nhà cũng luôn can ngăn.

Sau tối hôm đó, tôi không nhìn thấy chú Đ. đâu. Mãi đến ngày 26/9, tôi có nghe tin người ta phát hiện các phần thi thể của chú Đ.”.

Hành trình tội ác của kẻ phân xác cháu vợ phi tang tại Bắc Giang
Ngôi nhà của đối tượng Đỗ Văn Năm, nơi xảy ra vụ án
Bà Mạc Thị Tấn (mẹ ruột anh Đ.) kể lại: “Tối 20/9, Đ. đi làm gỗ thuê, được trả công 200 ngàn. Nó đi mua chút đồ nhắm và chai rượu về, uống được một nửa thì sang nhà ông Năm.

Đến khuya tôi có nghe thấy họ to tiếng, sáng hôm sau khi gặp ông Năm, tôi hỏi chuyện thì chú ấy nói tầm khuya muộn thằng Đ. hát chầu văn xong là về. Tôi cứ ngỡ cháu về nhà thật nhưng từ hôm 20 đó không thấy Đ. đâu.

Vốn Đ. ở một mình nhưng ngày nào tôi cũng xuống thăm 2-3 lần. Tìm khắp xóm không có tin tức gì, linh cảm có chuyện không hay xảy ra, tôi liền gọi họ hàng tới nhờ mọi người tìm giúp.

Sáng ngày 26/9, trong lúc Luân (em gái Đ.) đi dọc con suối gần nhà thì phát hiện một vật lạ nằm dưới mép nước, lại gần thì nhận ra đó là một cái chân người. Con bé hô hoán mọi người xung quanh đến xem xét. Cách đó không xa người ta tiếp tục tìm thấy phần đầu của con trai tôi. Thật không ngờ, Đ. lại chết tức tưởi, oan uổng đến như vậy”.

Giết người do mâu thuẫn trong cuộc nhậu

Sau khi tìm được vài phần thi thể của anh Đ., người nhà đã tiến hành chôn cất vào sáng 28/9. Khi ấy, ông Đỗ Văn Năm tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước cái chết bất thường của cháu.
 

Hành trình tội ác của kẻ phân xác cháu vợ phi tang tại Bắc Giang
Người nhà tiến hành chôn cất anh Đ. vào sáng 28/9 sau khi tìm thấy vài bộ phận thi thể
Bà Tấn cung cấp thêm: “Năm cứ khẳng định Đ. chỉ hát chầu văn với mình nhưng khi tôi liên tục cật vấn hỏi tại sao Đ. hát xong không về nhà lại chết dưới suối thì ông ta im lặng.

Sáng 21/9, hai mẹ con bà H. (người trong làng) đi lấy củi về, nhìn thấy Năm chở một bao tải sau xe đạp nói là mang sắt vụn đi bán. Cháu H. vô tình lấy tay chọc vào bao thì thấy mềm nhũn, nhưng vẫn không hình dung bên trong có gì.

Sau này, người ta cũng tìm ra một phần thi thể của Đ. được giấu trong bao tải trôi ở suối. Từ đó, chúng tôi nghi ngờ cái chết của Đ. có liên quan tới ông Năm”.
 

Hành trình tội ác của kẻ phân xác cháu vợ phi tang tại Bắc Giang
Bà Mạc Thị Tấn mong muốn pháp luật trừng trị thích đáng kẻ đã giết hại con trai mình
Qua rà soát các đối tượng, bằng các phương pháp nghiệp vụ, đối tượng Đỗ Văn Năm nhanh chóng bị cơ quan điều tra đưa vào diện nghi vấn. Ngày 28/9, sau khi có căn cứ xác định Năm chính là nghi phạm giết người, công an đã tiến hành bắt giữ.

Tại CQĐT, Đỗ Văn Năm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Y khai, tối ngày 20/9, anh Đ. đến nhà y uống rượu. Ăn uống no say thì cả hai nảy sinh mâu thuẫn, bị Đ. dọa đập phá nhà, Năm tức giận đã dùng búa đinh đập mạnh vào đầu rồi dùng dao chém anh Đ. gục tại chỗ.

Lo sợ bị phát hiện, Năm đưa thi thể anh Đ. ra sau nhà và phân ra thành nhiều mảnh, rồi phi tang xác xuống suối, số còn lại y đem chôn ở khu vực quanh nhà. Căn cứ vào lời khai của đối tượng, đến 16 giờ ngày 28/9, CQĐT đã tìm được toàn bộ thi thể nạn nhân.

Lí lịch bất hảo của kẻ giết người

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Phước (Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc kiêm Chủ tịch Hội Người Cao tuổi xã Nam Dương) cho biết: “Ông Đỗ Văn Năm sinh năm 1948, quê gốc ở huyện Tân Yên, Bắc Giang chuyển về đây sinh sống sau khi lấy bà Sản.


Hành trình tội ác của kẻ phân xác cháu vợ phi tang tại Bắc Giang
Hung thủ Đỗ Văn Năm tại cơ quan điều tra
Tuy ăn nói ngọt ngào nhưng ông Năm từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tại sản: Trộm phân đạm và trộm trâu; 1 tiền án về tội chế tạo vũ khí quân dụng, khắc con dấu giả”.

Được biết, thủ phạm có ba người con, trong đó có một người con trai từng bị người ta giết chết. Hiện ông Năm đang sống cùng hai cháu nội học lớp 5 và lớp 6. Vợ và con đi làm ăn xa, không có ở nhà.

Biên Thùy

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here