Cháu đích tôn phóng hỏa đốt cả nhà khiến ông nội tử vong

0
203

Khoảng 21h ngày 25/9, một vụ hỏa hạn đã xảy ra tại gia đình ông Nguyễn Thiện Thiệu (SN 1933, tên thường gọi là Nguyễn Đình Phê, thuộc xóm Cun, xã Thu Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình).

Bốn người bị nạn trong vụ hỏa hoạn được xác định là: Ông Nguyễn Thiện Thiệu, bà Cao Thị Hồng (vợ ông Thiệu) và 2 người cháu trai là Nguyễn Đình Long và Nguyễn Đình Quân. Ngay khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường tổ chức đưa người bị nạn đi cấp cứu và bảo vệ hiện trường. 

Cháu đích tôn phóng hỏa đốt cả nhà khiến ông nội tử vong
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn
Công an xã Thu Phong cho biết, khoảng hơn 8h tối 25/9, Nguyễn Đình Long đi mua hơn 6 lít xăng về nhà. Trong lúc gọi ông bà nội ra mở cửa, Long tưới xăng khắp nhà và châm lửa đốt.

Ông Võ Tấn Tài (công an viên xóm Cun, cũng là hàng xóm của nạn nhân) cho biết: "Lúc 21h, tôi có nghe tiếng đập cửa phát ra từ bên nhà ông Phê, ngay sau đó ngọn lửa bùng cháy từ ngôi nhà. Tôi và bà con xung quanh đã kéo nhau đến dập lửa, tuy nhiên do xăng cháy nhanh nên khi đến tất cả mọi người trong nhà đã bị thương nặng".

Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng vết bỏng quá nặng, ông Thiệu đã tử vong vào 7h sáng ngày hôm sau. Còn Bà Hồng và Quân (em trai Long) bị bỏng nặng với mức độ tổn hại sức khỏe 30%. Long cũng bị bỏng rất nghiêm trọng, trên 70%.
 
Gia đình ông Nguyễn Thiện Thiệu có 8 người con nhưng chỉ có duy nhất anh Nguyễn Ngọc Hải (bố của Long) là con trai. Long là cháu đích tôn của dòng họ, nên luôn được gia đình nuông chiều và đáp ứng mọi nhu cầu vật chất. Bố Long nghiện ma túy, còn mẹ Long đã bỏ đi nhiều năm nay. Long và em trai sống cùng ông bà nội.
 
Cháu đích tôn phóng hỏa đốt cả nhà khiến ông nội tử vong
Ông Võ Tấn Tài, công an viên kể lại vụ việc
Người dân địa phương cho biết, Long và ông bà nội đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã trước đó. Nhưng không ai có thể ngờ sự việc lại nghiêm trọng như thế. Những người con của ông Thiệu đang công tác ở xa cũng đã trở về sau khi nhận được tin dữ. 
Chị Nguyễn Thị Huê (con gái thứ 5 của ông Thiệu) không cầm nổi nước mắt, nghẹn ngào nói: “Cả gia đình tôi đều không biết chuyện gì đã xảy ra giữa ông bà và cháu. Sự việc xảy ra đau lòng quá”.
Bà Thường (một người bạn của ông Thiệu) tỏ ra vô cùng bức xúc khi hay tin bạn mình gặp nạn. Bà cho biết, tại địa phương từ hàng chục năm nay chưa từng xảy ra chuyện con cháu giết hại ông bà như thế. “Tôi năm nay đã ngoài 70 tuổi và rất lo sợ việc làm bất hiếu của Long sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ của địa phương. Biết đâu một ngày nào đó, chuyện tương tự như thế này lại xảy ra với tôi” – bà Thường thật thà chia sẻ.
Không chỉ gây hậu quả nghiêm trọng cho người thân và cho chính mình khi tuổi đời còn quá trẻ, Long còn để lại ghánh nặng cho người vợ trẻ và 2 đứa con thơ.
Ông Bùi Thế Thành, Trưởng Công an huyện Cao Phong cho biết, hiện cơ quan này đang hoàn tất những thủ tục cần thiết để chuyển vụ trọng án lên cơ quan điều tra cấp tỉnh theo đúng thẩm quyền. Do những người bị thương đều đang phải điều trị tại bệnh viện nên chưa xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here