Lại chuyện mẹ lập facebook bàn chuyện ăn học ở trường, con bị thôi học

0
77
Chia sẻ với hội kín

Hai ngày nay, chị Vũ M. T. (31 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) tỏ ra bức xúc trước việc trường mầm non Kinder Care cơ sở ở Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) đột ngột cho con trai chị là bé V.N.K. (2 tuổi rưỡi) nghỉ học không một lời giải thích. Hiện chị đang phải loay hoay tìm trường mới cho con.
 
Lại chuyện mẹ lập facebook bàn chuyện ăn học ở trường, con bị thôi học
Chị T. bức xúc chia sẻ câu chuyện
 
Con trai chị là cháu K. học được 1 tháng ở trường mầm non Kinder Care thì bị nhà trường thông báo cho nghỉ học mà theo chị nguyên nhân chỉ vì trước đó chị có lập 1 nhóm facebook bàn về chuyện ăn học của con ở trường. 

Chị T. chia sẻ, khi cho con học tại đây, chị đã tìm hiểu rất kỹ thông tin về nhà trường, cảm thấy tin tưởng nên dù nhà ở xa cả chục cây số chị vẫn đưa con đến học trường mầm non Kinder Care (có trụ sở chính ở đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội).

 
“Đúng thời điểm đó thì trường mầm non này có mở một cơ sở tại Ngọc Hà, quận Ba Đình nên tôi đăng ký cho con học từ ngày 31/8. Là một trong những bé đăng ký học đầu tiên tại cơ sở mới, con tôi được giảm 20% học phí.

Mức học phí bình thường phải đóng khoảng 3,8 triệu đồng/tháng chưa kể tiền ăn, nay được giảm xuống còn 2,9 triệu/tháng. Ngoài ra, gia đình tôi phải đóng các khoản phí nhập học, ghi danh sách, tiền vật chất… tổng cộng là 14 triệu đồng.
 

Lại chuyện mẹ lập facebook bàn chuyện ăn học ở trường, con bị thôi học
Trường mầm non Kinder Care cơ sở Ngọc Hà
 
Sợ con trai mới đi học còn lạ lẫm, tôi xin nhà trường cho ở lại theo dõi con một vài ngày. Nhưng từ những gì tôi chứng kiến, tôi hơi thất vọng khi các cháu phải học ở phòng tối hơn trong khi nhà trường thông báo học ở phòng ngoài, đủ ánh sáng.

Ngoài ra, tôi thấy cách dạy ở đây hơi vượt quá khả năng của các cháu. Việc ăn uống cũng không giống như trong thực đơn nhà trường gửi cho phụ huynh”, chị T. than phiền.

 
Tỏ ra lo lắng, chị T. đã bàn với khoảng 10 phụ huynh khác lập nhóm facebook kín để chia sẻ thông tin, ý kiến và cả kinh nghiệm nuôi dạy con.

Con bị đuổi học công khai
 

“Mục đích của tôi lập nhóm kín chỉ để chia sẻ những thông tin cần thiết về việc ăn học của các cháu. Tôi chứng kiến những gì đều chia sẻ với các phụ và ngược lại, để mọi người đều hiểu thông tin của nhau.

Chúng tôi thống nhất là nên gặp gỡ nhà trường nói chuyện để làm sao có phương án ăn học tốt nhất cho các con. Khi đến trường, cô Nhi (người lập ra trường Kinder Care) gặp riêng tôi để chia sẻ về việc lập facebook để than phiền.
 

Lại chuyện mẹ lập facebook bàn chuyện ăn học ở trường, con bị thôi học
Một trong những chia sẻ của chị T. trong hội
 
Sau khi nghe tôi chia sẻ, cô Nhi có nói lại là nếu không cùng quan điểm với nhà trường thì không thể duy trì mối quan hệ lâu dài được. Nếu như không hài lòng với nhà trường thì nên cho con nghỉ.

Nghe câu nói đó, tôi thấy lạ vì tôi gặp gỡ cô chỉ mong giữa phụ huynh và nhà trường có phương án giảng dạy các cháu tốt nhất chứ không có mục đích gì khác” – chị T. cho biết thêm.

 
Thứ 6 tuần trước (25/9) nhà trường có tổ chức trung thu cho các cháu và chị T. cũng tham gia đến tối. Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau, chị nhận được điện thoại của cô Vũ Thùy Dương (quản lý cơ sở mầm non Kinder Care) hẹn gặp rồi thông báo cho con chị nghỉ học từ thứ 2 (28/9), trường sẽ hoàn trả lại số tiền 14 triệu đồng chị đã đóng trước đó.
 
“Khi tôi hỏi tại sao nhà trường lại cho cháu nghỉ học, cháu có vi phạm gì chăng thì cô Dương nói không. Cô còn nói cháu rất ngoan nhưng vì tôi có tiêu chí không phù hợp với nhà trường nên trường đã quyết định cho cháu nghỉ học.

Nghe điều đó, tôi thực sự sốc. Tôi hỏi không hợp tiêu chí như thế nào, cô Dương cáo bận rồi bảo phải đi công tác gấp”, chị T. vẫn chưa hết bức xúc kể lại.

 
Lại chuyện mẹ lập facebook bàn chuyện ăn học ở trường, con bị thôi học 
Giấy biên nhận đã trả lại học phí cho chị T.
 
Liên quan đến vấn đề trên, chiều 28/9, thầy Mai Lâm, quản lý trường mầm non Kinder Care xác nhận có sự việc trường cho cháu N.K thôi học tại đây. Lý giải về việc này, thầy Mai Lâm cho biết khi phụ huynh và nhà trường đã không thống nhất về quan điểm thì rất khó để tiếp tục hợp tác cùng nhau trong việc chăm sóc con trẻ.
 
Theo thầy Mai Lâm, điều quan trọng trong giáo dục là phụ huynh phải hài lòng về trường thì các con mới học hỏi được nhiều điều. “Các phụ huynh góp ý nhà trường đều giải quyết và họp bàn chứ không phải phụ huynh góp ý kiến mình lại yên lặng. Trong buổi họp bàn với mọi người, hầu hết phụ huynh đều đồng ý với phương pháp dạy của trường”, thầy Mai Lâm nói thêm.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi