Kẻ sát nhân bị lột “mặt nạ” giết người hàng loạt nhờ linh cảm của người mẹ

0
77

Từ xấp sổ đỏ mang tên cặp vợ chồng mất tích bí ẩn

Ngày 1/9, đối tượng Kiều Quốc Huy (27 tuổi), tạm trú tại phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị cơ quan công an bắt giữ sau 48 giờ gây ra vụ án kinh hoàng, sát hại tài xế taxi rồi vùi xác nạn nhân trên đồi thông.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi), ngụ tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Tài sản bị cướp là chiếc chiếc xe Innova trị giá 650 triệu đồng.
 

Tại nhà đối tượng này thuê ở, Cơ quan điều tra phát hiện thu giữ 6 khẩu súng, gồm 2 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu súng thể thao, 2 khẩu súng săn, trên 80 viên đạn các loại và rất nhiều vỏ đạn, ống giảm thanh, hộp thuốc súng cùng roi điện, mặt nạ chống độc, dao bấm, ống nhòm, 6 điện thoại di động.
 
Kẻ sát nhân bị lột mặt nạ giết người hàng loạt nhờ linh cảm của người mẹ
Nghi phạm Huy (áo đen) bị dẫn giải đến hiện trường
 
Đáng chú ý, trong quá trình khám xét nơi ở, Cơ quan điều tra còn thu giữa một số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản photo) mang tên vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (cùng 31 tuổi), ngụ tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm.
 
Đại tá Phùng Tất Thành, Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quá trình điều tra, đối tượng Kiều Quốc Huy luôn tỏ ra ngoan cố, lì lợm, phủ nhận toàn bộ hành vi giết anh Hoàng Thế Vinh để cướp tài sản.
 
Đến linh tinh của người mẹ
 
Cũng trong thời gian này, hay tin đối tượng Kiều Quốc Huy bị bắt về tội giết người, cướp tài sản, như có linh tính Kiều Quốc Huy có liên quan đến sự mất tích của anh Đỗ Hoàng Bình cùng vợ là Phạm Thị Mỹ Hạnh, mẹ anh Bình là bà Trần Thị Ngọc Hai (60 tuổi) đã bắt xe lên Công an tỉnh Lâm Đồng trình báo về sự mất tích bí ẩn từ 3 năm trước của con mình.
 
Bà cho biết, Huy là bạn thân của con trai bà. Thời điểm đó tìm mãi không thấy con, liên lạc cũng không được, bà đang hoang mang tột đỉnh thì Huy tới nhà thông báo, vợ chồng con bà đã bỏ trốn do lừa tiền nhiều người.
 
Kẻ sát nhân bị lột mặt nạ giết người hàng loạt nhờ linh cảm của người mẹ
 Bà Hai khóc nghẹn khi cảnh sát tìm thấy hài cốt các con
 
Nhiều tháng sau vẫn không thấy con gọi điện về hỏi thăm, bà có ý định đi báo công an thì Huy lại xuất hiện và hù "vợ chồng nó lừa nhiều người, báo công an cho họ bắt à". Nghe người bạn thân của con trai nói vậy, bà nghĩ cũng đúng nên cứ trông ngóng con về chứ không nhờ cảnh sát tìm.
 
Thấy báo đăng ảnh Huy bị bắt vì giết người cướp của, xâu chuỗi việc anh ta hay đến nhà với việc vợ chồng con trai biến mất một cách kì lạ, bà Hai linh cảm có chuyện chẳng lành với các con.
 
Kẻ sát nhân bị lột mặt nạ giết người hàng loạt nhờ linh cảm của người mẹ
Địa điểm Huy phi tang xác nạn nhân

Nghi ngờ của bà Hai được cơ quan điều tra đặc biệt quan tâm, bởi trước đó, khi khám xét nhà trọ của Huy, cảnh sát còn tìm thấy 5 bản photo sổ đỏ mang tên chị Hạnh đã chuyển nhượng cho hắn từ tháng 3.

Mặt khác, quá trình lấy lời khai vụ sát hại tài xế phi tang xác trên đồi thông, Huy một mực khai hung thủ chính là anh Bình. Khi trinh sát tìm đến nhà anh này thì người dân nói rằng vợ chồng họ mất tích đã lâu, không còn liên lạc với người thân.

“Huy rất ma mãnh, chỉ khai nhỏ giọt những vấn đề cảnh sát đã biết. Khi Ban chuyên án thu thập được những chứng cứ xác đáng, Huy mới nhận tội", đại tá Phùng Tất Thành – Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Lâm Đồng – cho biết.
 

Kẻ sát nhân bị lột mặt nạ giết người hàng loạt nhờ linh cảm của người mẹ
 Cơ quan chức năng khai quật xác 2 nạn nhân xấu số
 
Khuya  ngày 26/9, Huy khai ra việc phi tang xác vợ chồng anh Bình dưới giếng bên cạnh nhà. Cảnh sát tức tốc dẫn giải anh ta vượt 140km về Bảo Lâm tìm kiếm. Sau hơn 5 giờ khai quật, cơ quan chức năng phát hiện 2 bộ hài cốt nam và nữ.
 
"Chúng tôi đã gửi các mẫu đưa đi giám định. Tuy nhiên, qua những lời khai và dấu vết tại hiện trường, có thể khẳng định chính là vợ chồng anh Bình bị sát hại cách đây 3 năm", một cán bộ điều tra nói.
 
Kẻ sát nhân bị lột mặt nạ giết người hàng loạt nhờ linh cảm của người mẹ
Đối tượng Kiều Quốc Huy tại cơ quan công an
 
Khai với cơ quan điều tra, Huy cho biết, chiều 4/3/2012 đến nhà anh Bình để bàn chuyện làm ăn. Trong quá trình thương lượng, Huy dụ anh này ra sau bếp rồi dùng rựa chém chết. Chị Hạnh cũng bị hắn đâm nhiều nhát tử vong sau đó. Hắn lôi xác vợ chồng nạn nhân vứt xuống giếng nước dùng để tưới chè sau vườn, lấy bạt và nhiều vật dụng lấp lên.
 
Kẻ sát nhân bị lột mặt nạ giết người hàng loạt nhờ linh cảm của người mẹ
 Hài cốt được khẳng định là vợ chồng anh Bình
Lúc này, chú chó nhà anh Bình phát hiện sự việc sủa inh ỏi, Huy rượt theo chém chết rồi vứt xuống giếng cùng với các nạn nhân. Lấy được 5 sổ đỏ của vợ chồng bạn, Huy mang gán cho chủ nợ đã vay 200 triệu đồng. Sau đó anh ta tung tin với người dân trong vùng là vợ chồng anh Bình vỡ nợ, bỏ trốn.
 
Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi