Tới năm bản lề, người cha Mậu Tý tiểu vận trùng đại vận, gia đình nên lưu tâm chăm sóc

0
79

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh và cộng đồng bạn đọc.

Em là một quân nhân luôn phải xa nhà nên khi nhà có việc khiến em rất lo lắng không chuyên tâm vào công tác được. Em mong chuyên gia tư vấn giúp cho em vài vấn đề để em có hướng giải quyết và yên tâm hơn.

Bố em sinh khoảng 16 giờ ngày 12/6/1948 ÂL, mẹ em sinh khoảng 9-10 giờ sáng ngày 11/1/1953 ÂL. Em sinh 21 giờ 45 ngày 11/1/1974 ÂL, vợ em sinh 2-3 giờ sáng ngày 12/7/1972 ÂL. Con trai lớn sinh 18 giờ 50 ngày 12/10/1999 ÂL, con trai thứ sinh 9 giờ 45 sáng 7/10/2003 ÂL.

Từ tháng 3/2013 ÂL đến nay bố em bị bệnh co thắt động mạch phổi nặng phải nằm viện liên tục. Hiện tai bố em vẫn đang nằm viện, sức khỏe yếu… điều trị tốn kém. Mong chuyên gia tư vấn giúp:

Tới năm bản lề, người cha Mậu Tý tiểu vận trùng đại vận, gia đình nên lưu tâm chăm sóc
Em chỉ mong bố mẹ lại khỏe mạnh, tươi tắn như trước đây (ảnh sưu tầm)

1. Về sức khỏe của bố và mẹ em (mẹ em cũng hay ốm yếu). Em phải làm sao để bố em khỏe hơn? Em xin nói thêm bố em làm nhà năm 2012 do em đứng tuổi làm nhà, không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bố mẹ em không?

2. Công việc của em và vợ có thuận lợi không, năm tới có thể em sẽ đi công tác nước ngoài 6 tháng thì có tốt không?

3. Con trai lớn của em hiện tại ham mê điện tử, lười học… Tương lai của cháu sẽ ra sao. Em phải làm gì để cháu nghe lời? Con trai thứ của em tuy thông minh nhưng khá ương bướng, tương lai của cháu sẽ ra sao? Em phải làm gì để tốt cho cháu?

Rất mong sớm được chuyên gia tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào anh!

Người ta thường nói: “Nam xung, nữ hợp”, hàm ý rằng năm xung với tuổi nam, năm hợp với tuổi nữ là những năm không tốt với tuổi đó. Năm Giáp Ngọ, tuổi bố anh Mậu Tý, can Giáp phá can Mậu, chi Ngọ xung với chi Tý. Đó là năm thiên khắc địa xung với tuổi ông. Gặp trường hợp này, nhiều người cũng hoang mang, nhưng tốt xấu thế nào chưa thể nói ngay được.

Ông mệnh Hỏa, cung Mệnh (số mệnh) tại Hợi, có chính tinh là Liêm Trinh, Tham Lang cho thấy ông tuổi trẻ vất vả, hay ốm đau bệnh tật. May mà cung này có sao Hóa Lộc được sao Lộc Tồn xung chiếu nên mọi chuyện rồi cũng qua đi. Cung Giải Ách (sức khỏe, bệnh nạn) được sao Tuần Không (gọi tắt là Tuần) ngăn nên không lo chuyện sức khỏe: “Tuần Triệt lâm Giải Ách nhi vô bệnh”. Vì sao vậy? Vì rằng có cái uy của Tuần ở đấy, các sao xấu không dám tự tung tự tác.

Ý nghĩa bệnh lý của các sao trong cung này như sau: Thiên Cơ gặp Tuần là chân tay yếu. Thiên Cơ gặp Thiên Khốc, Thiên Hư là mắc chứng phong đàm, ho ra máu. Thiên Khốc là phổi yếu, hay ho vặt. Thiên Khốc, Thiên Hư, Thiên Riêu, Tuế Phá là thận hư. Đó là những kẻ xấu nằm vùng, chờ thời cơ trỗi dậy. Thời cơ đó là đại vận 2009 – 2018, đại vận Thiên Không – Lưu Hà – Kiếp Sát.

Đời người chỉ gặp đến 2 lần đại vận này. Ông đã gặp vào thời gian 1969 – 1978, nhưng phần thì vì tuổi trẻ, phần thì vì có sao Triệt Không (gọi tắt là Triệt) ngăn cản nên không sao. Sao Thiên Không tượng trưng cho sự giải thoát, mất mát. Sao Kiếp Sát là sát phạt, gây tai họa. Sao Lưu Hà là thâm trầm, sát phạt, gây tai họa. Hiện thời, Triệt đã hết tác dụng, ba sao này đi với nhau nên chuyện gì cũng có thể xảy ra.
 

Bố anh rồi sẽ qua khỏi, anh và gia đình chớ nên bận tâm chuyện xung khắc (ảnh sưu tầm)
Người ta, số có xấu, đến khi gặp vận có các sao xấu hãm địa thì mới gặp xui xẻo. “Phàm chiêm vận hạn hành tu phòng lục sát lai xâm” – nghĩa là phàm đoán vận hạn phải xem có lục sát tinh xâm hại không. Năm 2013, tiểu vận của ông chuyển đến cung Mão, gặp sao Địa Không, có sao Địa Kiếp chiếu. Hai sao này thuộc lục sát tinh mà cặp sao chính Vũ Khúc – Thất Sát không chế ngự nổi: Sức khỏe của ông bắt đầu có vấn đề.

Tiểu vận năm 2014 của ông ở cung Thìn không đáng lo lắm vì có được sao chính là Thái Dương vượng địa, có sao Đà La đắc địa và Hóa Quyền chiếu, nên cũng ngăn cản được nhiều điều không hay. Tiểu vận này nằm viện nhiều vì có đến 2 sao Thiên Mã chiếu cung Điền, con cháu phải đi lại chăm sóc nhiều và tốn kém vì có 2 sao Lộc Tồn (chỉ tài lộc) gặp 2 sao Đại Hao, Tiểu Hao chiếu cung Tử (con cái).

Năm Ất Mùi 2015 là năm quan trọng với ông. Trước tiên là vì tiểu vận trùng đại vận, đại vận xấu nên rất xấu. Thứ hai, cung này có sao Thiên Mã lưu gặp sao Tuyệt là ngựa cùng đường, mọi chuyện trở nên nan giải. Cũng may mà xa được lục sát tinh. Cung này còn có những sao cứu giải: Tả Phụ, Hữu Bật là sự giúp đỡ của mọi người, Nguyệt Đức là ăn ở đức độ, nhân hậu, Hóa Khoa là học vấn, khôn ngoan, khiêm nhường, Lộc Tồn là tiền bạc, là bảo vệ, giữ gìn. Anh có thể dựa vào đó mà ứng xử cho phù hợp với hoàn cảnh. Tôi nghĩ là ông sẽ qua khỏi, anh đừng quá bận tâm đến chuyện xung khắc làm gì.

Mẹ anh mệnh Thủy, cung Mệnh ở Dậu, cung Giải Ách ở Thìn. Bà Mệnh vô chính diệu , có sao Đại Hao, Quan Phù là sức khỏe vốn không tốt lắm. Cung Giải Ách có các sao Tử Vi, Thiên Tướng nên ít bệnh, có Địa Kiếp là máu xấu. Đại vận 2005 – 2014 của bà ở cung Dần, là đại vận Thiên Không – Lưu Hà – Kiếp Sát với ý nghĩa như đã nói. Đại vận này có sao chính Tham Lang là đại vận Trúc La, không hợp với cách Mệnh vô chính diệu của bà, lại thêm các sao xấu Lưu Hà, Kiếp Sát, Hóa Kỵ nên bà hay ốm yếu.

Bước vào đại vận mới 2015 – 2024, ở cung Mão, tốt đẹp hơn, vì có sao chính là Cự Môn, Thiên Cơ (cách Cự Cơ Mão Dậu) và các sao đẹp khác là Hóa Quyền, Thiên Khôi, sức khỏe của bà sẽ tốt lên.
 


Sang năm sức khỏe của mẹ anh sẽ tốt lên nhiều nhờ được các sao đẹp chiếu mệnh (ảnh internet)
Anh mệnh Thủy, cung Mệnh ở Mão, có sao Thái Âm, tượng trưng cho nhà cửa, tiền bạc, văn chương. Cung Quan ở Mùi, sao chính là Thiên Lương, chủ phúc thiện. Cung này có nhiều sao đẹp như Thiên Việt, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Thiên Quan… và không có sát tinh, bại tinh cho thấy đường công tác của anh thuận lợi và không có đột biến.

Anh đang ở đại vận 2009 – 2018 ở cung Ngọ, đại vận phát đạt vì nằm trong tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, thường cả đời mới gặp mười năm thế này. Cung này là cung Điền, nghĩa là anh sẽ có sự nghiệp, cung này có cách Song Lộc – chủ tài lộc, có sao Liêm Trinh, Thiên Tướng – chủ danh  vọng, giầu sang, phúc thiện: Anh vừa có danh, vừa có phận vào thời gian này.

Tiểu vận năm 2014 ở cung Thân, thuộc Kim, có sao chính là Thất Sát cũng thuộc Kim, sinh được mệnh Thủy của anh, tưởng là thuận lợi với anh, nhưng gặp Triệt thành ra không phải vậy. Cung này có hai sao Thiên Mã (Thiên Mã cố định và Thiên Mã lưu) gặp Triệt là tử mã – ngựa chết – thì đi đâu được. Cung này còn có sao Tuế Phá, Thiên Hư là không được như ý, sao Bệnh là vô thực, là không được chính danh.

Có điều Triệt ở đây là “Triệt đáo Kim cung” (Triệt đóng vào cung Kim): Những sự tốt đẹp cũng sẽ đến, dù rằng muộn màng. Trường hợp của anh là ở vào hào một của quẻ Khiêm trong Kinh Dịch: “Cứ khiêm nhường thì người quân tử (sẽ) vượt mọi trở ngại”. Công việc của anh từ cuối năm 2014 trở đi, cả chuyện xuất ngoại vào năm Ất Mùi 2015 cũng sẽ tốt.

Dân gian có câu: “Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu, trong ba việc ấy Kim lâu chớ làm”, nhưng Kim lâu là gì thì chưa có lời giải thích nào khả dĩ thuyết phục. Cách tính Kim lâu cũng không thống nhất. Chẳng qua là làm việc lớn thì phải chọn năm, chọn tháng, chọn ngày, chọn giờ cho yên tâm mà thôi. Tiểu vận năm 2012 của anh ở vào cung Điền.

Tiểu vận năm ấy của bố anh cũng ở vào cung Điền. Vậy thì làm nhà là việc phải làm. Năm ấy, tiểu vận của anh có cách Song Lộc. Năm ấy, sao Lộc Tồn lưu vào cung Mệnh của bố anh, vào cung Phúc của mẹ anh thì phải là tốt đẹp chứ! Việc này, theo tôi không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bố anh đâu.
 


Mong là hai vợ chồng anh sẽ cố gắng phấn đấu hết mình vì con, vì cháu "tận nhân lực" mới có thể "tri thiên mệnh"(ảnh internet)
Vợ anh sinh giờ Sửu, 12/7 năm Nhâm Tý. Chị mệnh Mộc, cung Mệnh ở Mùi, có sao chính là Tử Vi, Phá Quân. Chị là người táo bạo, quyết đoán, thành công, có điều là hay trông chờ vào vận may vì có cách Thân cư Phúc (cung Thân đóng vào cung Phúc). Chị đang ở đại vận 2013 – 2022 ở  cung Tài – mọi chuyện đều liên quan đến tài lộc.

Thời gian này, công việc làm ăn không được suôn sẻ vì vận gặp cả Tuần lẫn Triệt. Tôi nghĩ rằng phải tùy thời mà đề ra những mục tiêu vừa phải thì sẽ tránh được những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Hai năm 2014, 2015 có sao Lộc Tồn lưu gặp cả Tuần lẫn Triệt là làm ăn khó lắm đấy. Tiểu vận vài năm sau đó vẫn chưa hết khó khăn.

Có chuyện nhà kia được thầy địa lý đặt mộ tổ vào mắt con phượng, kiểu đất Phượng hoàng hàm thư (phượng hoàng ngậm sách) nên con cháu đời đời học hành đỗ đạt. Cũng có gia đình cẩn thận nhờ thầy đặt bàn học cho con, chọn ngày, chọn giờ để khai bút đầu xuân, những mong con mình thông minh, học giỏi! Những việc làm trên không hẳn là vô ích, nhưng chỉ làm vậy, con cháu chắc gì đã thành tài?

Thiết nghĩ, 12 cung số Tử Vi là “12 dự án được vạch ra”, với anh thì đã hoàn thành được non nửa, với các con anh thì mới được để ra trước mặt. Thực hiện các phương án đó thế nào, chủ yếu là do anh chị và các cháu – “tận nhân lực tri thiên mệnh”(phấn đấu hết mình thì mới biết mệnh trời). Do khuôn khổ bài báo không cho phép, tôi không thể viết nhiều hơn về các cháu. Mong anh thông cảm!

Chúc anh và gia đình thành đạt, mọi sự như ý!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi