Người chồng bạc tình giăng bẫy ném vợ ra đường để rước gái về nhà

0
65

Tôi năm nay 45 năm tuổi, đã có 2 đứa con một trai, một gái. Cháu trai lớn học lớp 12, còn cháu gái học lớp 8. Viết những dòng chữ này và nhớ lại cả quãng đời vừa trải qua, tôi thấy mình thực sự không có lấy một ngày nhàn hạ sung sướng.

Tôi sinh ra ở Nam Định, bố mẹ làm nông, nhà lại có đến 9 anh chị em. Gia cảnh nghèo khó nên từ năm 16 tuổi, tôi đã lang bạt lên Hà Nội buôn thúng bán mẹt kiếm sống.

Để tiết kiệm tiền thuê nhà, tôi cùng mấy chị thuê một cái lán mà người ta cơi nới ra ở phía sau chái nhà của một gia đình ở Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Quý mến cái tính hay lam hay làm của tôi nên ông bà chủ nhà luôn tìm cách gán ghép tôi cho cậu con trai út (hơn tôi 2 tuổi).

Nói thật, tôi chẳng mấy ấn tượng với cái ông con trai mồm miệng lúc nào cũng dẻo quẹo, chau chuốt nhưng lười chẩy thây đó. “Nghề” chính của anh ta hàng ngày là ngồi quán xá, đàn đúm bạn bè.

Nhưng sau đó, không hiểu sao bố mẹ tôi ở quê biết được chuyện này nên cứ tìm cách vun vào. Có lẽ vì quá thương con, nghĩ rằng con lấy giai Hà Nội sẽ được đổi đời nên bố mẹ tôi mới “kết” mối này như vậy.

Nghe nhiều, tôi thành ra cũng xuôi tai, đồng ý về làm dâu nhà ông bà chủ. Mang tiếng là nhà Hà Nội nhưng nhà chồng tôi cũng nghèo lắm. Căn nhà cấp 4 chật chội, ẩm thấp, chỉ có khoảng hơn 30 mét vuông. Bố mẹ chồng tôi đã ở tuổi gần đất xa trời mà vẫn phải vật lộn mưu sinh. Bố thì bơm, sửa xe đạp ngoài đầu ngõ, mẹ thì chạy chợ giống như tôi (tôi bán rau, còn bà bán bún).

Sở dĩ ông bà chọn một cô gái tần tảo, chịu thương chịu khó như tôi làm dâu vì sợ khi khuất núi sẽ không còn ai lo lắng cho cậu con trai lông bông này. Hai chị chồng tôi lập gia đình gần đó nhưng cuộc sống cũng khó khăn nên chẳng giúp gì được nhiều.

Lấy vợ, rồi có đến 2 mặt con, chồng tôi cũng chẳng có gì thay đổi, hàng ngày vẫn rong chơi với bạn bè. Không chỉ ham chơi, “nhàn cư vi bất thiện” anh ta  ngày càng nhiễm đủ thói hư tật xấu. Anh ta suốt ngày la cà, tán gái. Từ gái trẻ chưa chồng, đến những người đã có gia đình, thậm chí qua lại với cả cave.

Lúc đầu anh ta còn giấu giếm, lén lút. Sau thì công khai chẳng coi tôi ra gì. Tôi có nói, khuyên bảo thì anh ta chửi bới, mạt sát: “Tôi chưa bao giờ thích đồ nhà quê như cô. Sở dĩ tôi lấy cô, yên bề gia thất để bố mẹ yên tâm sang tên cho tôi cái nhà này”.

Uất ức, tôi chỉ dám khóc rấm rứt mà không làm gì nổi. Bố mẹ chồng tôi thương con dâu, thương cháu lắm nhưng đành lực bất tòng tâm với cậu con trai hỗn hào. Cho rằng tôi xúi giục bố mẹ để ông bà quay lưng lại với con trai, anh ta càng hành hạ tôi thậm tệ, động tý là thượng cẳng chân hạ cẳng tay.

Khi bố mẹ còn thì làm gì, đôi lúc anh ta vẫn còn phải nhòm trước ngó sau, nhưng cách đây 5 năm bố chồng tôi qua đời và mới đây là mẹ chồng tôi thì anh ta càng được thể coi trời bằng vung. Cách đây một tuần, anh ta còn ngang nhiên gọi người xây thêm cầu thang bên ngoài để dẫn cô nhân tình “mắt xanh mỏ đỏ” về ở trên tầng 2.

Người chồng bạc tình giăng bẫy ném vợ ra đường để rước gái về nhà
Không chỉ ăn chơi lêu lổng, kẻ mang danh là chồng tôi còn ngang nhiên đưa nhân tình về nhà chung sống

Không dừng lại ở đó, hàng ngày anh ta còn cố tình ôm nhân tình lượn qua trước mặt tôi và chửi đổng để khiêu khích. Do không còn tình cảm gì với gã chồng đốn mạt nên tôi chẳng buồn làm ầm ĩ, cố gắng nhẫn nhịn vì con. Con trai tôi đã lớn nên nhiều lần khuyên mẹ hãy li dị , đừng nhẫn nhục như vậy.

Chồng tôi ra điều kiện nếu tôi đồng ý biến khỏi nhà anh ta với hai bàn tay trắng, con thì mỗi người nuôi một đứa thì mọi chuyện sẽ êm đẹp, bằng không sẽ ám tôi cả đời, muốn bỏ cũng không xong.

Tôi không đành lòng chấp nhận như vậy bởi tôi cả đời làm hùng hục, ki cóp nhiều năm mới dựng lên ngôi nhà 2 tầng khang trang này thay cho căn nhà cấp 4 tồi tàn. Các con tôi sau này sẽ sống ra sao nếu không có một mái nhà che mưa, che nắng.

Bị chồng hành hạ như vậy, tôi đã tưởng ở tận cùng của nhục nhã rồi. Ai ngờ anh ta còn lên một kế hoạch táng tận lương tâm hơn. Tối đó, khoảng 7 giờ, khi tôi đang ở nhà, thì nhận được một cuộc điện thoại của người đàn ông giới thiệu tên là T., làm ở Cty A.. Anh ta hẹn tôi ở quán cà phê đầu ngõ, nói là muốn bàn với tôi về chuyện mở một điểm bán rau sạch. Đang có ý định đó nên tôi đồng ý ngay.

Đó là một người đàn ông đứng tuổi, ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự. Anh ta xếp ghế ngồi cạnh tôi, rồi tự tay khuấy cho tôi ly nước cam. Đang lúc nói chuyện, anh ta bỗng dưng vòng tay khoác lên cổ tôi. Sự việc quá đột ngột, khiến tôi không kịp để ý đề phòng. Rồi chồng tôi cứ như tình cờ xuất hiện, anh ta vừa chửi vừa lu loa ầm lên cho cả quán nghe thấy rằng tôi lén lút giấu chồng con, gặp nhân tình…

Tình ngay lý gian, tôi cứ ngậm tăm không nói nổi câu gì, còn người đàn ông tên T. ngay sau đó cũng bỏ đi. Chưa dừng lại, gã chồng bất nhân lôi tôi về nhà, tát một cái nảy lửa, rồi ném quần áo đuổi tôi ra đường, đóng cổng lại.

Tôi đi thẫn thờ trong đêm tối mà nước mắt tuôn rơi như mưa. Chẳng có chỗ nào trú chân, tôi đành đến nương náu ở nhà chị chồng. Sau khi tìm hiểu sự tình, chị chồng tôi rỉ tai bảo: “Nói em đừng sốc chứ hình như gã đàn ông em gặp ở quán cà phê có quen biết với thằng Hùng (tên chồng tôi). Nó là em chị thật nhưng chị khuyên em nên bỏ nó đi. Sống thế làm sao chịu được”.

Bao nỗi nhục nhã, ê chề bị dồn nén bấy lâu bỗng bung ra như giọt nước tràn ly. Tôi khóc tu tu như một đứa trẻ. Trong đầu tôi lúc này chỉ nghĩ làm sao bỏ được gã chồng khốn nạn này ngay lập tức.

Chuyên gia tâm lý Tâm An:

Làm nghề tư vấn tâm lý nhiều năm, gặp bao trường hợp éo le nhưng tôi vẫn không khỏi rớt nước mắt khi nghe câu chuyện của chị. Tôi từng gặp bao gã chồng lăng nhăng, đánh đập vợ nhưng đến mức đốn mạt, cạn tình, cạn nghĩa như chồng chị thì quả là trường hợp hiếm. Tại sao chị có thể nhẫn nhịn, sống với anh ta từng ấy năm trời, dù với bất cứ lý do gì.

Thông thường, nếu những cuộc hôn nhân còn có thể cứu vãn được tôi thường khuyên người phụ nữ nên khéo léo thông minh giữ lấy mái ấm cho con cái có đủ cha, lẫn mẹ.

Nhưng tấn bi kịch như gia đình chị nếu càng kéo dài thì càng để lại hậu quả xấu. Nó không chỉ làm chị tổn thương mà còn khiến hai đứa con như sống trong địa ngục. Cháu sẽ bị mất niềm tin, nhìn cuộc sống toàn màu đen khi thường xuyên phải chứng kiến cách hành xử tồi tệ của bố. Đúng là anh ta không còn chút gì gọi là liêm sỉ của một người đàn ông.

Chị đừng nghe những lời hù dọa của anh ta. Luật pháp bây giờ rất rõ ràng và công bằng, anh ta không thể cướp hết được tất cả những gì mà chị đã gây dựng bao năm một cách vô lý như vậy. Nếu anh ta không đồng ý chị vẫn có thể gửi đơn xin đơn phương ly hôn.

Tài sản được gây dựng trong thời gian chung sống sẽ là tài sản chung của vợ chồng. Hai bên không thỏa thuận được thì Tòa sẽ phân xử một cách công bằng. Ly hôn xong chị vẫn có thể giữ được một phần tài sản cho con.

Theo như chị kể, tôi thấy các con chị đã đủ lớn để có thể quyết định sống chung với bố hay mẹ. Một người cha tồi tệ như vậy chắc chắn sẽ chẳng có đứa con nào muốn sống cùng. Chị hãy tự quyết định lấy cuộc đời cho mình và cho con, tuy muộn nhưng vẫn còn hơn không.

Riêng về chuyện chị nghi ngờ anh ta đã lập bẫy, vu cho chị tội ngoại tình để làm nhục chị, chị có thể gửi đơn nhờ cơ quan điều tra can thiệp. Nếu điều tra đúng chân tướng sự việc, anh ta có thể sẽ bị xử lý hình sự về tội Làm nhục người khác.

Ngoài ra, theo những gì chị kể thì chồng chị còn vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, đang có vợ hợp pháp mà vẫn đưa người khác về sống chung như vợ chồng. Chị có thể đưa việc này ra cơ quan chức năng để đòi lại công bằng cho mình.

Chúc chị có thêm sức mạnh để vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi