Cái chết bí ẩn của người đàn ông ở “sới gà” khi công an vây bắt

0
148

Ôm gà trốn chạy rồi chấn thương sọ não

Chiều 11/9, ông Hồ Hoàn Đắn (48 tuổi, quê Tây Ninh, hiện thuê trọ tại khu phố 4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương) mang gà đi đá độ với một số người khác tại phường Mỹ Phước. Khi công an ập vào kiểm tra, ông Đắn và một số người tháo chạy.

Sau đó, ông được phát hiện nằm sát mép đường nhựa cách chỗ đá gà vài trăm mét. Ông Đắn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước (Bến Cát). Do có dấu hiệu chấn thương sọ não, nạn nhân được chuyển tiếp lên bệnh viện tuyến trên chữa trị và tử vong sau đó. 
 

Đám tang ông Đắn được tổ chức tại nhà trọ. Sáng 21/9, chiếc xe tang chở quan tài có thi thể ông Đắn đã dừng trước cổng Công an phường Mỹ Phước để gây áp lực, yêu cầu làm rõ cái chết của ông Đắn. Được lực lượng chức năng khuyên giải, người nhà ông Đắn mới cho xe tang rời hiện trường, chạy về hướng Tây Ninh.
 
Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng (38 tuổi, quê Cần Thơ, vợ ông Đắn) cho biết chiều ngày 11/9, bà đang ở nhà trọ thì nghe tin chồng gặp chuyện dữ. Bà vội vàng tới bệnh viện thì thấy ông Đắn nằm bất tỉnh.

Bà Phượng kể: “Bác sĩ nói ảnh bị chấn thương sọ não. Rồi chồng tôi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Các bác sĩ tại đây nói ảnh bị xuất huyết não, máu bầm nhiều chỗ. Chồng tôi lại được chuyển tiếp lên Bệnh viện 115 ở Sài Gòn, người ta cũng chẩn đoán vậy”. Bà Phượng cho biết suốt 5 ngày nằm viện, chồng bà luôn trong tình trạng hôn mê sâu.
 

Cái chết bí ẩn của người đàn ông ở sới gà khi công an vây bắt
Ông Đắn tháo chạy rồi nằm xuống trên đường, gần trụ bơm xăng

Sang ngày thứ 6, bác sĩ Bệnh viện 115 thông báo ông Đắn có nguy cơ tử vong rất cao, yêu cầu gia đình chuẩn bị hậu sự. Ngày 19/9, bà Phượng cho xe cấp cứu chở thi thể chồng đến khu vực đá gà ở phường Mỹ Phước để hỏi thăm người dân nguyên nhân chồng mình chết.

Bà Phượng kể: “Dân ở đó nói rằng, họ thấy công an đánh vào đầu anh Đắn nhưng họ không dám đứng ra làm chứng. Trên đầu anh Đắn có mấy cục u lận, bự lắm. Nếu anh ấy bị té thì một dấu thôi chứ làm gì để lại mấy cục như thế”.

Khi được hỏi chồng mình có hay mang gà đi đá ăn tiền không, bà Phượng nói: “Không, ảnh chỉ chơi theo bạn. Lâu lâu ảnh đi đá gà một cuộc cho vui thôi chứ không phải là cá độ chuyên nghiệp”. 

 
Tại Công an phường Mỹ Phước, thiếu tá Lê Thị Thanh Bình cho biết, hôm 11/9, công an phường đi bắt một vụ đánh bạc. Sau đó người dân báo, cách ổ bạc vừa bắt khoảng 100 mét có một số người tụ tập đá gà ăn tiền. Hai công an chính quy và 4 dân phòng liền xuống hiện trường kiểm tra thì xảy ra sự việc đáng tiếc của ông Đắn. 
 
Cái chết bí ẩn của người đàn ông ở sới gà khi công an vây bắt
Người nhà đau buồn bên linh cữu của ông Đắn
 
Thiếu tá Bình cho biết, khi công an đến thì những người tham gia đá gà bỏ chạy tán loạn. Công an giữ được 3 người và một số gà. Lúc này, ông Đắn ôm gà tháo chạy rồi tự té, đập đầu xuống đường nhựa. Có người dân thấy cảnh ông Đắn té, con gà xổng ra nên mới báo công an và sau đó ông Đắn được đưa đi cấp cứu.

Thiếu tá Bình khẳng định: “Có người làm chứng thấy ông đó té!”. Tuy nhiên phía công an chưa cung cấp cho phóng viên tên tuổi người làm chứng này. 
 

Nạn nhân đã uống rượu trước khi tham gia đá gà ăn tiền

Anh Phạm Vũ Minh Trí (32 tuổi) cho biết, chiều hôm xảy ra sự việc, anh đang nằm nghỉ thì nghe tiếng súng nổ rồi tiếng nhiều người ồn ào nên ra xem thì thấy một người đàn ông (ông Đắn – PV) nằm gần lề đường nhựa, ngay trước một tiệm tạp hóa. Tại hiện trường lúc này đã có nhiều người. Anh Trí miêu tả ông Đắn mặc quần đùi, áo thun, ở vùng miệng máu chảy ra. Anh Trí không biết ông Đắn té hay vì lý do gì mà nằm trên đường. 
 
Còn bà chủ tiệm tạp hóa ngay sát chỗ ông Đắn nằm gục kể, hôm đó bà cũng nghe tiếng súng nổ. Ngay sau đó, một thanh niên (tên Lâm, sống ở khu trọ gần đó – PV) chạy vào tiệm tạp hóa của bà trốn. Bà chạy theo Lâm vào trong. Khi ra thì bà đã thấy ông Đắn nằm trên đường nhựa sát nhà mình.

Lúc đó, ở hiện trường có nhiều người. Bà không rõ vì sao ông Đắn nằm đó nhưng bà khẳng định là từ người ông Đắn tỏa ra mùi rượu nồng nặc.
 

Cái chết bí ẩn của người đàn ông ở sới gà khi công an vây bắt
Nhân chứng Lê Văn Lâm
 
Tiếp xúc với Lâm (Lê Văn Lâm, 24 tuổi quê Đồng Tháp), người chạy vào tiệm tạp hóa trên, thì anh này cho biết hôm đó anh chỉ tới đó coi đá gà. Khi công an ập vào, nhiều người bỏ chạy thì Lâm cũng chạy.

“Tôi chạy ra thì gặp một ông công an mặc đồng phục, ổng bắn súng chỉ thiên. Tôi sợ nên chạy vô tiệm tạp hóa. Tôi ngồi trong đó chừng 5-10 phút thì đi ra. Lúc này có hai người (có thể là dân phòng, theo công an đi bắt đá gà – PV) kèm tôi ra. Vừa kèm ra tới cửa thì một ông công an tới đánh tôi một cái”, anh Lâm kể. 
 

Anh Lâm cho biết, trước khi đánh anh thì người công an trên đang dùng 2 tay giữ ông Đắn. Lúc này ông Đắn đang ở tư thế đứng, khi người công an buông tay ra chạy nhào tới đánh anh Lâm thì ông Đắn ngã xuống dưới đường.

Anh Lâm kể tiếp: “Anh Đắn nằm dưới lộ thì có hai người dân quân (có thể là dân phòng chứ không phải dân quân – PV) nâng anh Đắn lên. Họ nâng cái đầu rất cao rồi dụt (ném – PV) anh Đắn xuống đất. Từ trên cao dụt xuống tôi nghĩ là cũng nặng. Lúc tôi ra thì đã thấy anh Đắn có máu ở miệng sẵn rồi. Khi ảnh bị hai anh kia dụt xuống đường thì máu miệng trào ra nhiều hơn”.

Anh Lâm khẳng định mình hoàn toàn không biết trước đó vì sao công an giữ được ông Đắn và vì sao miệng ông Đắn có máu. 
 

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an thị xã Bến Cát cho biết bước đầu công an xác định ông Đắn có uống rượu trước đó. Khi bỏ chạy, ông Đắn bị mất thăng bằng nên té xuống đường nhựa. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an  làm rõ.
 
Một cán bộ công an cho biết, công an mời 3 người có mặt tại điểm đá gà về đồn lấy lời khai. Trong số này có người đã thừa nhận tham gia đá gà, cá cược tiền với ông Đắn. Theo đó, khi công an ập đến thì trận đá gà đã kết thúc, ông Đắn thắng được 500 ngàn đồng. Chưa kịp nhận tiền thì thấy động nên ông Đắn ôm “gà chiến” của mình tháo chạy. 
 
Ngày 22/9, chị Hồ Thị Thanh Thủy (27 tuổi, con của ông Đắn) đã làm đơn khiếu nại gửi Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích khi thi hành công vụ”. Chị Thủy cho rằng một công an tên H. là người trực tiếp đánh ông Đắn. Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận đơn của chị Thủy.
Phú Bình Chánh

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here