Phát sốt với dịch vụ thuê trai đẹp… lau nước mắt

0
114

Những công việc kỳ lạ, đôi khi là không tưởng trên thế giới ngày một nhiều hơn để đáp ứng những nhu cầu tất yếu của con người. Mới đây, tại thành phố Tokyo, Nhật Bản đã xuất hiện một ngành nghề hoàn toàn mới có tên "kỹ sư trị liệu nước mắt" khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Công việc này ra đời chủ yếu nhằm vào đối tượng khách hàng là nữ giới. Sau những giờ làm việc căng thẳng, phụ nữ Nhật rất cần được giải tỏa áp lực, thế nhưng họ lại không biết tìm đến ai để chia sẻ nỗi lòng. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, chuyên viên sáng tạo Hiroki Terai đã phát triển ngành dịch vụ vô cùng mới mẻ và hút khách này.
 
Phát sốt với dịch vụ thuê trai đẹp…  lau nước mắt
Áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống khiến nhiều phụ nữ rơi vào tình trạng khủng hoảng
 
Chuyên viên sáng tạo Hiroki Terai phát biểu: "Hiện nay, những phụ nữ Tokyo đang đi làm tại các công ty và phải chịu áp lực công việc cực kỳ lớn và không biết giải tỏa thế nào. Vì vậy, khi hết giờ làm, họ thường chui vào những góc tối ngồi khóc một mình. Công ty của chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ an ủi và giúp khách hàng lau nước mắt. Chúng tôi sẽ cử những "người đàn ông ấm áp" tới chỗ khách hàng. Các nhân viên của chúng tôi luôn túc trực bên điện thoại và sẵn sàng có mặt bất kỳ lúc nào khách hàng yêu cầu".
 
Nếu muốn sử dụng dịch vụ này, bạn gọi điện đến công ty và chọn 1 trong 7 “ikemeso” (người đàn ông đáng yêu). Anh chàng này sau đó sẽ tới chỗ làm của bạn và giúp bạn xả stress qua nước mắt.
 
Được biết, công ty Ikemeso là nơi đầu tiên tuyển dụng những nhân viên làm công việc kỹ sư trị liệu nước mắt này. Tôn chỉ hoạt động của công ty là an ủi, vỗ về những người phụ nữ phải chịu áp lực lớn hoặc bị kỳ thị về mặt giới tính trong xã hội Nhật.
 
Phát sốt với dịch vụ thuê trai đẹp…  lau nước mắt
Những "kỹ sư trị liệu nước mắt" này chỉ vỗ về, an ủi khách hàng chứ không cung cấp những dịch vụ liên quan tới tệ nạn
 
“Ngày càng nhiều phụ nữ muốn thể hiện bản thân trong các công việc nhưng lao động nam giới luôn giành thế chủ động và gây không ít trở ngại cho họ”, ông Terai nói thêm. “Chúng tôi muốn mang đến cho những người phụ nữ này một cơ hội để khóc thỏa thích và cảm thấy thoải mái hơn khi bị bắt nạt. Các anh chàng cũng sẽ làm những hành động lãng mạn như dồn khách hàng vào tường (gọi là kabe-don, một cử chỉ rất thịnh hành ở Nhật Bản), khẽ khàng chạm tay lên má họ…”.
 
Sau khi thông tin về dịch vụ được đăng tải rộng rãi trên mạng, nhiều người tỏ ý lo ngại dịch vụ này dễ bị biến tướng thành các giao dịch mại dâm trái phép, bên cạnh đó cũng có một số khách hàng bày tỏ hy vọng được phục vụ "tới Z" luôn.

Trước vấn đề này, đại diện công ty Ikemeso cho biết, công việc của những kỹ sư trị liệu nước mắt chính là lau nước mắt cho khách hàng, họ có thể ngồi bên cạnh đưa giấy ăn cho khách hàng khi họ khóc, hoặc dùng lời lẽ ngọt ngào an ủi, động viên họ hay mở những bộ phim có thể khiến cho tâm trạng khách hàng thoải mái hơn… và tuyệt đối không dính dáng tới các tệ nạn.
 

Phát sốt với dịch vụ thuê trai đẹp…  lau nước mắt
Dịch vụ lau nước mắt hiện đang nở rộ tại Nhật 
 
Hiện công ty có tổng cộng 7 "kỹ sư trị liệu nước mắt" và có 4 kiểu khác nhau cho khách hàng lựa chọn: kiểuu anh trai, kiểu học giả thông minh, kiểu đàn ông hư, kiểu đàn ông lớn tuổi. Dịch vụ này chủ yếu hoạt động quanh khu Kanto ở Tokyo, nơi tập trung nhiều tập đoàn lớn, với mức phí bắt đầu từ 7.900 Yen, tương đương gần 1,5 triệu đồng (79 là cách viết khác của từ “khóc” trong tiếng Nhật).
 
Công ty cho biết hiện đã có nhiều khách hàng đăng ký dịch vụ của họ thông qua website riêng. Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò đùa không hơn không kém, nhưng những người trong cuộc khẳng định họ hoàn toàn nghiêm túc. Thậm chí, công ty này còn có ý định gửi đến khách hàng các bộ phim sướt mướt để giúp họ thoải mái mà khóc trong quá trình “trị liệu nước mắt” này.“Ai lại không thấy khá hơn sau khi khóc một trận ra trò?”, ông Terai nói.
 
Nhật Bản là một đất nước có nhiều dịch vụ thật mà như đùa đang nở rộ và thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ như dịch vụ “đá đít”. Đây là dịch vụ “quái chiêu” do Nogata mở ra để thỏa chí tò mò của các anh chàng. 
 
Dịch vụ “xin lỗi thay”: Không chỉ giúp các khách hàng có thể tránh tình trạng khó khăn khi nói lời xin lỗi, mà bên cạnh đó còn đảm bảo rằng lời xin lỗi sẽ được đưa ra một cách thích hợp. Chẳng hạn, các chuyên gia này có thể giả làm phụ huynh hoặc bạn bè của khách hàng để đưa ra lời xin lỗi đến người tình nếu khách hàng muốn chấm dứt một mối quan hệ, hoặc có thể giả làm vợ của khách hàng để gọi điện đến công ty gửi lời xin lỗi và xin được nghỉ việc một ngày vì bị ốm nếu người này không muốn đi làm…
 
Thậm chí, nhiều công ty còn cung cấp dịch vụ “xin lỗi trong khi khóc” để lời xin lỗi được đưa ra có giá trị và ý nghĩa hơn cho người nghe.
 
Dịch vụ “cho thuê đàn ông trung niên”: Takanobu Nishimoto, nhà thiết kế thời gian 47 tuổi đã mở ra dịch vụ “Cho thuê đàn ông trung niên”. Anh đi ăn tối hoặc mua sắm với họ nhưng phần lớn là nghe khách hàng trò chuyện về chuyện tình hay vấn đề gia đình.  

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi