Nghi vấn thầy giáo trẻ tự tử vì buồn tình

0
59

Cái chết bất ngờ của thầy giáo trẻ tài năng

Mấy ngày nay, nhiều thầy cô ở Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (trường chất lượng đứng đầu tỉnh Cà Mau) vẫn bàng hoàng khi nghe tin đồng nghiệp trẻ – thầy Dương Quốc K., (25 tuổi, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), vừa treo cổ tự tử tại nhà trọ.

Thông tin từ Ban Giám hiệu cho biết, thầy K. mới ra trường và xin về công tác tại đây hồi đầu năm học. “Thầy K.tốt nghiệp với tấm bằng loại xuất sắc, chuyên ngành Ngữ văn. Khi xin về trường, ban giám hiệu yêu cầu thầy đứng lớp dạy thử để đánh giá xem khả năng sư phạm. Kết quả ban giám hiệu trường đánh giá cao nên đã chuyển hồ sơ về Sở GD&ĐT xem xét và dự kiến trong tuần này sở sẽ có quyết định chính thức. Tuy nhiên, không ngờ thầy K. mất đột ngột”, một lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển nói.

Để thuận tiện cho việc đi dạy, thầy giáo trẻ đã mướn phòng trọ gần trường (nằm trên đường Đỗ Thừa Tự, phường 1, TP. Cà Mau). Thuê phòng, dọn đồ xong, tranh thủ ngày nghỉ, thầy về thăm quê và sẵn tiện lấy một số đồ dùng cần thiết. Khi về nhà gặp bà con lối xóm, thầy K. vẫn niềm nở, vui vẻ bắt chuyện. Biết được K. có công việc tốt, ai cũng chúc mừng và khen K. có tài. Về nhà chơi được một hôm, thầy K. nhờ người anh trở lên TP. Cà Mau để chuẩn bị cho việc đi dạy…

Đầu giờ chiều ngày chủ nhật (ngày 20/9), cô Dư (đồng nghiệp dạy cùng trường và ở cùng dãy nhà trọ) qua gọi cửa để hỏi chuyện soạn giáo án. Tuy nhiên, cô Dư gọi hoài mà không thấy thầy K. ra mở cửa nên nghĩ có chuyện chẳng lành. Cô Dư liền nhờ người phá cửa vào thì thất thần khi thấy thầy K. chết trong tư thế treo cổ.

Nghi vấn thầy giáo trẻ tự tử vì buồn tình
 Đám tang người thầy giáo trẻ tài năng

Trước cảnh tượng như vậy, mọi người đều rụng rời chân tay nên gọi điện báo Công an phường 1 và TP. Cà Mau đến xử lý. “Thầy K. mới thuê phòng được hai ngày và đang đem những vật dụng cần thiết lại chứ chưa ngủ đêm nào. Sáng hôm chủ nhật thầy từ dưới quê lên, nhưng đến chiều thì án mạng đã xảy ra”, cô Dư kể lại.

Bỏ cả tương lai, cha mẹ, chỉ vì tình!

Trước cái chết bất ngờ của thầy K., chúng tôi tìm về quê thầy để tìm hiểu sự việc. Nhà thầy K. nằm sâu trong con lộ nông thôn ở ấp Tân Hòa (xã Thạnh Phú). Tại đám tang, người mẹ gầy guộc khóc từng cơn nấc nghẹn. Thỉnh thoảng bà thốt lên: “Mẹ không có tài sản gì quí giá, chỉ có bốn đứa các con là quí giá nhất. Con đi học, gia đình khổ thế nào cũng cố gắng nuôi để con không bỏ giữa chừng. Bây giờ xin được việc làm, ngày mai con đi dạy, vậy mà… Con ơi là con!”.

Tiếp xúc với chúng tôi, những thân nhân gia đình cho biết không thể hiểu được vì sao K. tìm đến cái chết vì trước đó gia đình không thấy có biểu hiện gì bất thường.

Ông Sáu Niềm (dượng ruột của K.) nói: “Tôi ngồi suy nghĩ mãi nhưng vẫn không nghĩ ra được vì sao cháu tôi tìm đến cái chết? Tôi lục lọi hết sổ sách giấy tờ và máy tính của nó, nhưng vẫn tìm không ra dấu hiệu gì khả nghi. Ngày nó về gặp anh em và bà con thì vẫn vui vẻ chào hỏi. Anh nó đi làm, vẫn chắt chiu từng đồng gởi cho nó ăn học. Nó tìm đến cái chết như vậy làm cho gia đình rất đau lòng”.

Nghi vấn thầy giáo trẻ tự tử vì buồn tình
 Mẹ thầy K.  đau khổ trước cái chết của con

Ông Nguyễn Văn Tuấn (Trưởng ấp Tân Hòa) cho biết khi nghe tin thầy giáo K. tự tử, ông cũng rất bất ngờ. Ông Tuấn nói: “Tại địa phương, dù gia đình khó khăn nhưng mấy anh em nó rất ham học và học rất giỏi. Gia đình K. là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó”.

Vậy nguyên nhân là gì? Một người bạn thân của thầy K., tiết lộ rằng thầy vừa chia tay người yêu hồi đầu tháng 9 này (bạn gái của thầy K. quê ở miền Đông Nam Bộ). Thầy K. cũng từng vài lần về quê bạn gái chơi, và điều đáng nói là hai người cũng đã “lục đục” một hai lần.

“Lần này bạn gái của anh K. quyết chia tay và nói chấm dứt luôn. Khi hai người chia tay, anh K. rất buồn và suy sụp. Anh phải nhập viện điều trị gần một tuần (bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiền đình). Khi gặp tôi, thì anh K. nói không muốn sống. Tính đâu tôi nghe ảnh nói vậy chơi thôi, nhưng ai ngờ ảnh tự tử thiệt”, người bạn của thầy K. tiết lộ.

Một số nhân chứng cũng cho biết khi thầy K. treo cổ tại phòng trọ, trong điện thoại có một số tin nhắn thể hiện buồn chuyện tình cảm. Hiện Công an tỉnh Cà Mau đã thu giữ chiếc điện thoại này và một số vật chứng có liên quan để điều tra làm rõ.

Trước việc thầy K. tự tử vì tình, thì nhiều người rất lấy làm buồn cho gia đình của thầy giáo trẻ. Những người tại địa phương cho biết, để nuôi nấng K. học đến khi ra trường gia đình đã rất vất vả. Cha mẹ, anh chị và người thân dưới quê không dám tiêu xài, gói gém từng đồng cho K. ăn học.

“Cháu rất hiền và học giỏi. Không những thế tướng tá cao ráo, đẹp trai. Tôi không dám trách móc người đã chết nhưng nếu cháu chọn cách ra đi vì chuyện tình cảm là điều bất hạnh đối với gia đình cháu. Cha mẹ, anh em đã nuôi cháu ăn học thành tài nhưng chưa trả ơn thì đã chọn cái chết”, một người hàng xóm của thầy K. nói

Sông Đầm

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi