Khó tin người đàn ông có đến… 26 ngón tay, chân

0
69
Ông ngoại từng chặt đứt ngón tay vì vướng víu

Về ấp Tân Hòa (xã An Nhơn, Châu Thành, Đồng Tháp) hỏi ông Nguyễn Văn Lực (53 tuổi, ngụ địa phương) không ai là không biết. Sở dĩ ông trở nên nổi tiếng như vậy là có bàn tay, bàn chân khác thường.

Bàn chân của ông có 2 ngón chân cái dính liền với nhau nhưng lại có 2 phần móng riêng biệt. Bên cạnh ngón chân út thì mọc thêm một ngón chân nhỏ. Tương tự, bàn tay phải của ông cũng có một ngón nhỏ bên ngón tay út. Phần ngón nhỏ này không có xương chỉ có cơ và móng.

Ngay từ nhỏ, ông Lực đã phải chịu cảnh bị bạn bè trêu chọc vì sự dị thường này. Những lúc như thế ông thường lảng tránh mọi người: “Cha mẹ sinh ra đã như vậy, mặc dù khác người nhưng tôi không lấy đó làm buồn”, ông Lực nói.
 

Khó tin người đàn ông có đến… 26 ngón tay, chân
Chân dung người đàn ông “nổi tiếng” với 26 ngón tay, ngón chân
Dù suy nghĩ như thế nhưng ông cũng không khỏi mặc cảm khi nhiều người nhìn mình với ánh mắt tò mò. Có lần, người ta còn chặn ông lại để nhìn cho rõ, rồi phá lên cười.

Tuổi thơ của ông trôi đi với không ít kỷ niệm buồn. Đến tuổi trưởng thành, ông quen biết với một cô gái ở cùng địa phương. Điều may mắn là cô gái này cũng như gia đình cô không mấy để ý đến những điều khác lạ trên cơ thể của ông. Sau một thời gian cảm mến nhau cả hai đã quyết định nên nghĩa vợ chồng.

Sống với nhau được một thời gian, người vợ sinh cho ông đứa con trai đầu lòng là Nguyễn Huy Hoàng (năm nay 27 tuổi). Điều làm ông vui sướng là đứa con trai không bị mắc tật như bố. Tuy nhiên, đứa con thứ 2 của ông là Nguyễn Trọng Hảo (hiện 24 tuổi), lại chịu sự di truyền khác người từ ông, tức là cũng có đến 26 ngón tay, chân.

Những mặc cảm thời trẻ của ông ra sao, anh Hảo cũng phải đón nhận tương tự. Lúc học tiểu học, anh Hảo vẫn thường hay cãi với bạn bè rằng mỗi bàn tay có 6 ngón và bàn chân có đến 7 ngón. Khi các bạn bảo chứng minh, anh lấy trường hợp của mình và cha ra để nói. Thế là bạn bè anh lại được một trận cười no bụng.
 

Khó tin người đàn ông có đến… 26 ngón tay, chân

Bàn chân ông có đến 7 ngón, và bàn tay thì chỉ có… 6 ngón

Khó tin người đàn ông có đến… 26 ngón tay, chân

Ông Lực cho biết, nhiều người trong dòng họ của ông cũng gặp phải cảnh tương tự. Ông ngoại của ông, trong một lần chặt gỗ đã bị trầy xước ngón tay thừa. Tức giận, ông để bàn tay trái lên thớt, dùng rìu chặt đứt ngón tay thừa ấy. Mẹ ông và người dì, làm công việc giặt quần áo thuê cũng bị vướng víu nên xoay trở khá khó khăn…

Do vướng bận trong lúc làm việc, cộng thêm sự tò mò của dư luận nên mọi người đã tìm đến phương pháp phẫu thuật, cắt bỏ những ngón tay, chân thừa. Riêng ông, sau một thời gian gặp phải khó khăn từ dị tật, ông đã tự mình khắc phục. Tuy nhiên thời gian gần đây trong lúc làm việc, một ngón tay thừa của ông bị vướng và đứt lìa khỏi bàn tay trái. Không như những người trong họ, ông vẫn một mực giữ lại các ngón tay, chân thừa với lý do: “Cha mẹ sinh sao để vậy”.

Có thể do di truyền

Theo lời ông Lực, trường hợp của ông có thể là do di truyền. Ông nhẩm tính, trong dòng họ, ngoài ông, còn có ông ngoại, mẹ, người dì, 2 người em họ, cũng sở hữu 26 ngón tay, chân. Riêng gia đình ông, ngoài ông còn có đứa con trai thứ hai.

Khi người con trai thứ 2 được sinh ra, ông Lực có đi đến các bệnh viện để kiểm tra xem việc có nhiều ngón tay, chân có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Kết quả cho thấy sức khỏe của ông và con trai đều bình thường. Nghe vậy, ông thấy yên tâm phần nào…
 

Khó tin người đàn ông có đến… 26 ngón tay, chân
Căn nhà nơi ông đang sinh sống một mình sau khi vợ bỏ đi cách đây 4 năm
Hiện tại, ông Lực sinh sống bằng hoa lợi trên 2 công nhãn của gia đình, còn hai người con trai của ông thì đang làm công nhân cho một công ty ở Vĩnh Long.

Thỉnh thoảng hai người con vẫn về thăm ông, một phần để hỏi thăm tình hình sức khỏe, phần khác để ông bớt hiu quạnh khi phải sống một mình ở quê. “Vợ tôi đã bỏ đi từ 4 năm nay, chỉ vì một số nguyên nhân không tiện nói. Mặc dù có buồn nhưng thỉnh thoảng vẫn tiếp đón một số báo đài đến phỏng vấn về trường hợp kỳ lạ của mình”, ông Lực cho biết.
 

THANH LAN

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi