Kinh dị ngôi làng cứ đến tuổi dậy thì, bé gái tự “mọc của quí” và biến thành con trai

0
68
Từ lâu, câu chuyện về những đứa trẻ sinh ra là gái nhưng lớn lên biến thành trai tại một ngôi làng này đã khiến các nhà khoa học không thể khoanh tay đứng nhìn và buộc lòng phải tiến hành một cuộc nghiên cứu chuyên sâu. Sau nhiều năm tìm hiểu, họ đã tìm được câu trả lời cho hiện tượng nhuốm màu sắc “viễn tưởng” này.
 
Đến tuổi tự động “mọc của quý”
 
Johnny hiện nay 20 tuổi. Trước đây, anh là một cô bé và được biết đến với tên Felicita. Felicita được nuôi dưỡng như bao bé gái khác, cũng mặc những bộ váy xinh xắn đến trường cho đến năm cô bé 7 tuổi. Khi cơ thể biến đổi, Felicita cũng không thích váy áo nữa mà tìm đến những bộ đồ chơi của các bé nam. 
 
Kinh dị ngôi làng cứ đến tuổi dậy thì, bé gái tự mọc của quí và biến thành con trai
Johnny trước đây được biết đến với tên Felicita

Tiến sĩ Michael Mosely, một nhà khoa học nghiên cứu về ngôi làng này cho biết, Jonny chỉ là một trong số rất nhiều những “em bé biến đổi”. Ông còn nói thêm: “Tôi cũng đã trải qua quá trình dậy thì, cảm xúc thay đổi, vỡ giọng… nhưng quả thật nó dễ chịu hơn nhiều so với những gì Johnny đã trải qua”. 
 
Ở Salinas, những đứa trẻ như Johnny được người dân gọi là "guevedoces", dịch ra có nghĩa là 12 tuổi mọc "cậu bé". Thi thoảng, chúng cũng được gọi với cái tên machihembras, có nghĩa là trước nữ, sau nam. Ước tính cứ trong 90 trẻ tại làng Salinas thì sẽ có 1 trẻ bị rơi vào tình cảnh oái oăm này. 
 
Kinh dị ngôi làng cứ đến tuổi dậy thì, bé gái tự mọc của quí và biến thành con trai
Bé Catherine và em họ Carla đều là những đứa trẻ trước nữ, sau nam
 
Những đứa trẻ kỳ lạ này sinh ra có ngoại hình nữ giới với cơ quan sinh dục nữ và không có tinh hoàn. Chỉ khi tới lứa tuổi gần dậy thì, bộ phận sinh dục vốn bị tưởng nhầm là âm đạo kia mới phát triển thành dương vật. Giọng nói dần dần trầm hơn, 2 tinh hoàn bắt đầu sa xuống, tới lúc này, những đứa trẻ trước nữ, sau nam mới chính thức trở thành nam giới.
 
Kinh dị ngôi làng cứ đến tuổi dậy thì, bé gái tự mọc của quí và biến thành con trai
Tiến sĩ Michael Mosely và một em bé mới sinh ở làng Salinas
 
Những đứa trẻ trước nữ, sau nam được tiến sĩ Julianne Imperato, chuyên gia nội tiết Đại học Cornell phát hiện ra đầu tiên vào những năm 1970. Sau khi nghe tin đồn về những đứa trẻ có "thuật biến đổi giới tính" kỳ lạ, bà đã đặt chân tới Cộng hòa Dominica để tiến hành nghiên cứu.
 
Kể từ đó, nhiều ca nữ biến thành nam ở trẻ em cũng được ghi nhận thêm ở làng Sambian, Papua New Guinea. Tuy nhiên, dân làng Sambian lại coi những đứa trẻ này giống như bản lỗi của tạo hóa và xa lánh chúng thay vì hân hoan chào đón như tại làng Salinas.
 
Hiện tượng rối loạn gen là thủ phạm
 
Về thể chất cũng như sinh học, những đứa trẻ trước nữ, sau nam này thực chất là nam giới. Nhưng do bị mắc một căn bệnh rối loạn gen dạng hiếm nên enzym bị khuyết thiếu trong cơ thể đã ngăn cản quá trình sản xuất ra hoóc-môn sinh dục nam ngay từ khi chúng còn ở trong bụng mẹ. Bất kỳ là trẻ trai hay gái khi còn ở trong bụng mẹ đều có tuyến sinh dục và một lồi gò nhỏ ở giữa hai chân.
 
Kinh dị ngôi làng cứ đến tuổi dậy thì, bé gái tự mọc của quí và biến thành con trai
Ngôi làng Salinas với hiện tượng rối loạn gen đặc biệt
 
Khi được khoảng 8 tuần thai, bé trai mang nhiễm sắc thể Y bắt đầu sản sinh ra một lượng lớn hoóc-môn sinh dục nam, để từ đó, lồi gò biến thành dương vật. Còn ở bé gái, lồi gò biến thành âm vật. Với một số bé trai bị khuyết mất enzym trao đổi steroid, hoóc-môn bị rối loạn sẽ khiến lồi gò có hình dáng giống âm vật nên chúng thường bị tưởng nhầm là bé gái.
 
Sau này, hãng dược phẩm lớn của Mỹ Merck đã nghiên cứu dự án của Tiến sĩ Julianne Imperato để điều chế ra loại thuốc ức chế hoạt động của enzym trao đổi steroid. Ngày nay, loại thuốc này còn được sử dụng rộng rãi để chữa u tuyến tiền liệt và hói đầu ở nam giới.
 
Mặc dù những đứa trẻ trước nữ, sau nam vẫn là nam giới về mặt sinh lý nhưng ở chúng vẫn còn tồn tại một số điểm khác biệt nhỏ so với trẻ trai bình thường, nhất là vào lứa tuổi trưởng thành. Phần lớn, chúng đều có lượng râu ít, tuyến tiền liệt nhỏ hơn.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi