Chuyện vợ ngoại tình khi chăm chồng ốm: Xin hãy công bằng với phụ nữ chúng tôi

0
101

Một người chồng đã gửi tới chuyên mục lời tâm sự đầy bế tắc, tuyệt vọng khi phát hiện ra vợ ngoại tình và có thai với người đàn ông khác trong thời gian chồng ốm nằm liệt giường. Anh ấy không biết mình là người đàn ông hạnh phúc hay bất hạnh khi vợ vẫn tận tình chăm sóc anh và không muốn chia tay vì vẫn còn nặng nghĩa.

Cảm thông cho người vợ trong câu chuyện này, một người phụ nữ cũng từng trong hoàn cảnh tương tự đã gửi những lời tâm sự những mong độc giả có cái nhìn công bằng hơn với người phụ nữ trước khi phán xét sự việc:

"Tôi đã đọc hết câu chuyện mà người chồng ốm đau bị vợ cắm sừng chia sẻ ở trên. Quả thực tôi đã thấy bóng dáng mình xuất hiện trong đó mặc dù câu chuyện của gia đình tôi đã xảy ra cách đây gần chục năm và hiện tại mọi chuyện đã bình yên trở lại. Tôi không muốn đào xới câu chuyện buồn lên một lần nữa nhưng muốn chia sẻ những tâm sự của mình để mong mọi người hãy hiểu và có cái nhìn công bằng hơn với phụ nữ chúng tôi.

Cách đây 8 năm, chồng tôi trong một lần đi giám sát công trình xây dựng cũng bị tai nạn chấn thương sọ não. Cuộc sống gia đình đang êm đềm trôi qua, mọi việc lớn nhỏ trong nhà vợ chồng cùng chung tay gánh vác. Vậy mà tai họa bất ngờ đổ xuống khiến tôi hụt hẫng và chới với vô cùng. Một người phụ nữ chân yếu tay mềm như tôi nay phải chìa vai gánh vác mọi thứ.

Trước hết là chuyện tài chính kinh tế trong gia đình. Mặc dù trước đó vợ chồng cũng có tích lũy được chút ít, nhưng ngần đó chẳng đủ cho 3 năm trời thuốc thang chạy chữa đằng đẵng cho anh trong bệnh viện. Rồi lại phải thay chồng giải quyết những công việc tồn đọng khi anh ấy nằm một chỗ.

Mặc dù chồng tôi làm kỹ sư cho công ty thuộc Bộ Xây dựng nhưng anh vẫn chân trong chân ngoài đứng lên nhận công trình làm thêm. Thế là việc cơ quan chính được đồng nghiệp tạo điều kiện giúp đỡ nhưng việc làm thêm bên ngoài tôi lại phải là người đứng lên xoay xở, trang gạt công nợ và tìm người giải quyết nốt những dang dở.

Trong khi phải thay chồng gánh vác những việc mình chưa từng trải qua như thế, tôi vẫn phải chu toàn với vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình. Một nách hai con nhỏ (con lớn lúc đó 7 tuổi, con nhỏ 3 tuổi) và chăm sóc chồng bệnh tật. Nhiều lúc tôi cảm thấy hụt hơi và muốn bỏ cuộc. Nhưng với sự động viên của anh em nội ngoại và bạn bè, nghĩ đến chồng và hai con nhỏ, tôi đã gắng gượng vượt qua và dần thích nghi với thử thách.

Nhưng anh em nội ngoại thì có thể giúp đỡ về kinh tế, sẻ chia những gánh nặng công việc. Còn cái tảng băng tâm lý thì ngày một lớn dần, đè nặng lên vai mà tôi không biết tâm sự sẻ chia cùng ai. Quả thật, dù có phải thay chồng gánh vác mọi việc, sau thời gian bị sốc ban đầu tôi cũng lấy lại được thăng bằng và biết cách sắp xếp hợp lý hơn. Nhưng tâm lý chăm người ốm, đặc biệt là chăm sóc người chồng còn đang trẻ khỏe, là “chân chạy” nay bỗng nằm một chỗ đã trở thành áp lực quá lớn với tôi.

Anh trở nên khó tính và cáu bẳn với tôi mọi lúc mọi nơi và luôn có suy nghĩ tiêu cực. Nếu như trước kia mọi việc vợ chồng đều đồng sức đồng lòng, những việc dù nhỏ nhất cũng được anh động viên san sẻ thì nay anh quay ra xét nét, bỏ mặc tôi đơn độc trong mọi suy nghĩ, việc làm. Thậm chí có những lúc tôi phải ngọt nhạt, dỗ dành anh như một đứa trẻ chỉ để anh vui vẻ ăn bát cháo, uống viên thuốc hay gắng gượng tập tành để nhanh phục hồi.
 

Chuyện vợ ngoại tình khi chăm chồng ốm: Xin hãy công bằng với phụ nữ chúng tôi
 Nhiều lúc tôi khát khao được nghe những lời động viên hay cái nắm tay an ủi từ chồng (ảnh ST)

Tôi hiểu, tâm lý người ốm thường như thế nhưng lại trộm nghĩ, đó là giai đoạn khó khăn của cả 2 vợ chồng, tại sao chỉ có tôi luôn ý thức nỗ lực trong khi anh lúc nào cũng có ý buông xuôi? Và điều này đã khiến tôi bất mãn.

Người ta bảo “tư tưởng không thông thì đeo bình tông cũng không nổi”. Thời điểm này tôi cảm thấy rất mệt mỏi và chới với nhưng không nhận được sự sẻ chia từ chính chồng mình dù chỉ là lời động viên hay cái nắm tay an ủi. Bởi chỉ cần thế là tôi đã được tiếp thêm nghị lực rất nhiều rồi.
 
Không biết nương tựa vào đâu, tôi đã tìm đến sự sẻ chia từ một người bạn cũ. Tôi cũng đã rơi vào tình trạng của người vợ trong câu chuyện mà chồng cô ấy chia sẻ nên hiểu được suy nghĩ “sống trọn nghĩa với anh” của cô ấy. Và tôi nghĩ “nghĩa vợ chồng” cũng rất thiêng liêng, đáng trân trọng. Nó không phải là sự thương hại như anh chồng này nghĩ.

Trở lại với thời điểm tôi lén lút quan hệ tình cảm bên ngoài khi chồng ốm. Tôi thấy mình cũng thực sự không còn tình yêu. Bởi tình yêu là sự gắn bó, sẻ chia chứ không thể mãi mãi chỉ một người vun đắp. Nhưng tôi thừa nhận nghĩa vợ chồng bao năm gắn bó thì rất sâu nặng. Tôi tìm đến người đàn ông khác như tìm đến một điểm tựa tinh thần chứ hoàn toàn không có ý lăng loàn và phụ bạc chồng con.

Nhưng có lẽ mọi thứ sẽ đi quá xa nếu như chị họ của chồng tôi không phát hiện ra mối quan hệ ngoài luồng này. Cho đến bây giờ vợ chồng tôi vẫn luôn biết ơn chị họ anh ấy vì đã cứu gia đình tôi khỏi nguy cơ đổ vỡ, giúp chúng tôi nhìn lại và hoàn thiện chính mình.

Khi thấy những biểu hiện không mấy bình thường từ tôi, chị ấy đã gọi riêng tôi ra để hỏi han và chia sẻ. Như đứa trẻ ăn vụng bị bắt quả tang, tôi trút hết ẩn ức trong lòng mình bấy lâu nay ra với chị. Hiểu được mọi chuyện, chị một mặt phân tích, động viên tôi, một mặt làm công tác tư tưởng với chồng tôi để anh quan tâm, chia sẻ hơn với vợ.

Bằng sự giúp đỡ chân thành của chị, vợ chồng tôi đã dần cân bằng được tâm lý và tình yêu trong chúng tôi dần sống lại. Chồng tôi đã hiểu những gì anh từng đối xử với tôi trong thời gian trước đó là ích kỷ và thiếu công bằng. Tôi dần thấy sự thay đổi tích cực của anh. Và những thay đổi từ cả hai vợ chồng đã giúp cho việc phục hồi sức khỏe của anh được nhanh hơn.

Trải qua những tháng ngày sóng gió, vợ chồng tôi giờ đây đã thêm hiểu và trân trọng hơn giá trị của hạnh phúc, nâng niu hơn mái ấm gia đình mình. Và tôi tin, mọi khó khăn chỉ là thử thách, điều quan trọng là đối diện với thử thách đó như thế nào để có thể nhìn thấy ánh sáng dưới đường hầm. Chúc cho người chồng trong câu chuyện này thấu hiểu hơn cho tình cảnh của vợ để tránh những tổn thương, đổ vỡ trong gia đình.

Theo MASK

Gửi phản hồi