Bi hài chuyện ông chồng ma men và bà vợ đầu gấu luôn “động thủ” để dạy chồng

0
90
“Tôi không chạy để bà ấy đánh chết à?”
 
Mấy ngày qua, thông tin ông Phan Thế Th. (45 tuổi, ấp Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) đi nhậu say về bị vợ – bà Lý Thị Yến H. (42 tuổi) đánh đập dã man vào tối ngày 16/9 đến nỗi phải trốn về nhà mẹ đẻ ngủ qua đêm và cầu cứu chính quyền địa phương được người dân bàn tán xôn xao. 
 
Để tìm hiểu thực hư câu chuyện, nhóm PV đã tìm về ấp Bình Lợi, nơi gia đình cặp vợ chồng “có một không hai” này đang ở và khá bất ngờ khi chứng kiến cả nhà ông Th. đang quây quần bên mâm cơm chiều, không có dấu hiệu gì của “cuộc chiến” mới xảy ra. 
 
Bà H. có nước da trắng trẻo, cao trên 1m6, thân hình như “hộ pháp”. Ngược lại, ông Th. đen đúa, mảnh khảnh, lép vế với vợ. Tiếp chúng tôi sau bữa cơm, hai vợ chồng ông Th. mỗi người ngồi một nơi, thi thoảng bà vợ lại quay sang lườm, làm ông Th. co rúm cả người. 
 
Bi hài chuyện ông chồng ma men và bà vợ đầu gấu luôn động thủ để dạy chồng
Cặp vợ chồng “có một không hai” tâm sự với PV
 
Khi PV hỏi chuyện, bà H. tức tối lý giải: “Ông ấy không nhậu nhẹt thì tôi không bao giờ đánh. Nhưng hễ say rượu về nhà là ông ấy chửi vợ chửi con, phá phách suốt. Tôi không kiềm chế được nên không may đánh trúng người chồng, chứ không muốn làm ông ấy đau”.
 
Được biết ông Th. không có công việc ổn định, chỉ quanh quẩn đi phụ hồ, làm thuê làm mướn còn bà H. làm công nhân cho công ty sản xuất giày dép, sáng đi tối về. Vì ông Th. nghiện rượu đã lâu nên mỗi bận ông nhậu say là hai vợ chồng lại to tiếng, có lúc đánh nhau. 
 
Khác vợ, ông Th. có phần e ngại khi nói về buổi tối định mệnh đó: “Hôm ấy trời mưa, không làm ăn được gì, bạn bè rủ tôi đi làm mấy chai để giải khuây. Uống được hai tiếng, đến 7 giờ tối thì tôi xin phép về trước vì biết tính bà xã.

Về đến nhà, đã ngà ngà say, gọi cửa mãi mà không thấy ai mở nên tôi liền chửi bới, rú ga. Ai ngờ, bà ấy từ trong nhà chạy ra, xô tôi ngã xuống đường rồi đánh tôi tới tấp. Tôi phần vì say quá, lại yếu thế hơn nên đành chạy xe trốn về nhà mẹ đẻ ngủ”.

 
Về nhà mẹ, ông Th. lăn ra ngủ, không nhớ chuyện gì. Sáng hôm sau, nghe tin vợ báo công an, ông sợ quá quay về nhà và lên gặp chính quyền thị trấn Tân Trụ để trình bày sự việc. Tại CQĐT, ông viết bản tường trình khai nhận mỗi lần uống rượu là ông đều bị vợ đánh đập, và đã bị vợ hành hung… rất nhiều lần. Ai nấy đều té ngửa, hóa ra trong suốt hơn 20 năm chung sống, ông Th. đã không ít lần “ngậm bồ hòn” cho qua chuyện bị vợ bạo hành.
 
Bi hài chuyện ông chồng ma men và bà vợ đầu gấu luôn động thủ để dạy chồng
Sợi dây xích khóa cửa mà bà H. dùng để đánh chồng đến trầy cả một bên mặt 
 
Ông khổ sở phân trần: “Người tôi gầy thế này, lại có rượu vào, đến đi cũng không vũng thì làm sao tôi đánh lại bà ấy. Phải tính tôi “rượu vào lời ra” thì lại gặp bà vợ to béo lại nóng tính như Trương Phi. Tôi mà không chạy để bà ấy đánh chết à? Có lần bà ấy cầm sợi dây xích dùng để khóa cửa đánh tôi, trầy cả một bên mặt. Tôi cũng tính viết đơn li dị rồi nhưng không dám, còn con cái nữa chứ”.
 
Cam kết chồng bỏ rượu, vợ hết hành hung
 
Hơn 20 năm trước, ông Th. theo đám bạn sang xã bên chơi. Bà H. lúc ấy xinh đẹp có tiếng trong vùng, không ít người theo đuổi nhưng vẫn lẻ bóng. Ông trời run rủi cho họ gặp nhau và nảy sinh “tình yêu sét đánh”. Hai năm sau khi cưới, cậu con trai ra đời, gia đình càng thêm hạnh phúc. 
 
Thế nhưng, ông Th. ít học, đất đai không có đành đi làm thuê làm mướn. Chán cảnh nghèo, ông sinh tật rượu chè, không nghe lời khuyên bảo của vợ con. Bà H. đi làm về đã mệt, gặp cảnh chồng say xỉn suốt ngày, nên mới ức chế ra tay “dạy dỗ” chồng.
 
Hàng xóm gia đình ông Th. cũng vì thế mà không ít lần bị vạ lây. Ông T. kể: “Bình thường, thằng Th. hiền lành, chăm chỉ, lễ phép lắm nhưng hễ có rượu vào là quậy phá, chửi bới vợ con. Cô H. cũng không phải dạng vừa, ngăn không được là… đánh chồng. Chúng tôi mà ra can thì cô ấy càng chửi to hơn. Có lần, Th. nhậu xong còn đánh nhau với em vợ, thật không ra thể thống gì”.
 
Cặp vợ chồng “trai tài, gái sắc” thuở nào giờ đây như “nước gặp lửa”. Ngồi nói chuyện với chúng tôi, ông Th. vẫn chưa hết run khi nhớ lại những lần bị hành hung: “Chỉ vì rượu mà gia đình tôi thành ra nông nỗi này. Tất cả đều do lỗi của tôi, tôi không trách vợ.

Người ta cứ đồn thổi này nọ chứ, tôi chưa hề viết đơn li dị, bị bà ấy đánh đau quá nên tôi nói miệng thế thôi. Giờ tôi đã xin lỗi, viết bản cam kết bỏ rượu, chí thú làm ăn, có công an làm chứng. Tôi cũng hứa với vợ sẽ không theo đám bạn nhậu nữa, để vợ không có cớ đánh đập”.


Bi hài chuyện ông chồng ma men và bà vợ đầu gấu luôn động thủ để dạy chồng
Nghe chồng tâm sự hứa sẽ bỏ rượu, bà H. vừa mừng lại vừa tức
 
Nghe những lời tâm sự của chồng, bà H. vừa mừng lại vừa tức: “Thế ra, ông muốn li dị đúng không? Đâu phải tôi vô duyên vô cớ đánh ông, đã vậy ông còn về nhà mách mẹ, chẳng nghĩ cho tôi. Tôi mời công an xuống đây giải quyết, cũng là muốn ông đoạn tuyệt với rượu bia, quay về làm việc. Đánh ông rát tay chứ được gì?”.
 
Khi PV ra về, ông Th. cố nói thêm: “Khổ lắm các chú ạ. Chẳng biết tôi có phải lên gặp công an lần nữa không? Nhưng thôi, tôi sẽ cố bớt nhậu đi, biết là “nam vô tửu như kỳ vô phong”, nhưng tôi sẽ gắng vì vợ vì con. Nhậu nhiều tôi chẳng bao giờ đàng hoàng được”.
 
Chia tay vợ chồng ông Th., trời đã tối, căn nhà đầy ắp ánh điện vẫn nặng trĩu những tâm tư. Để có kết cục buồn như ngày hôm nay đúng là “tại anh, tại ả, tại cả đôi bên”.
Xuyên Mộc
 
Theo ông Nguyễn Văn Tam (65 tuổi), Trưởng ấp Bình Lợi: “Đây là cặp vợ chồng gây nhiều rắc rối nhất trong ấp. Cứ dăm ba ngày lại xảy ra cãi vã, đánh chửi nhau. Anh chồng thì nát rượu, cô vợ thì đanh đá, tung chiêu “xử” chồng là chuyện bình thường. Chính quyền đã nhiều lần vận động hòa giải, rồi đâu lại vào đấy. Anh Th. cũng đã hứa bỏ rượu rồi, mong là câu chuyện đáng buồn và xấu hổ này sẽ không xảy ra nữa”.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi