Quán quân Đức Phúc: “Muốn làm răng cho đẹp hơn và giảm cân”

0
123

Tối 20/9, Gala trao giải Giọng hát Việt 2015 diễn ra tại TP.HCM với kết quả chung cuộc thuộc về Đức Phúc – học trò của Mỹ Tâm. Thí sinh đã chiến thắng thuyết phục với tỷ lệ bình chọn hơn 49% từ khán giả, vượt qua ba đối thủ là Tố Ny, Yến Lê và Hoàng Dũng.

Quán quân Đức Phúc: Muốn làm răng cho đẹp hơn và giảm cân
Cô trò Mỹ Tâm chia sẻ niềm hạnh phúc chiến thắng

Ngay sau cuộc thi, PV đã có cuộc trò chuyện ngắn với thầy trò HLV Mỹ Tâm:
 
Muốn làm răng cho đẹp hơn
 
– PV: Bước ra khỏi cuộc, bạn đã có kế hoạch gì cho âm nhạc? 
 
– Đức Phúc: Trong tôi giờ vẫn còn cảm xúc lâng lâng và không thể tin nổi đây là sự thật. Bước ra khỏi cuộc thi, tôi sẽ lên kế hoạch hoạt động âm nhạc song song với việc học, đảm bảo cân bằng để không ảnh hưởng đến bên nào. Thời gian tới, tôi sẽ sớm ra mắt một sản phẩm âm nhạc như món quà tri ân đến khán giả.
 
Quán quân Đức Phúc: Muốn làm răng cho đẹp hơn và giảm cân
Đức Phúc: "Nếu được chỉnh sửa một chút, tôi muốn làm răng cho đẹp hơn"

– Bước chân vào showbiz, bạn có lường trước rằng mình sẽ phải đối mặt với những scandal?
 
– Tôi chưa nghĩ được nhiều đến vậy nhưng sẽ cố gắng không để những tin đồn xấu xảy ra với mình. 

– Trước những lời chê bai về ngoại hình của mình, bạn nghĩ sao?
 
– Tôi từng tâm sự với cô Tâm về vấn đề này và được cô giải thích, động viên rất nhiều. Dần dần tôi cũng gạt bỏ đi những điều không vui ấy và tập trung vào thế mạnh ca hát của mình. Tôi chưa nghĩ đến vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ nhưng trước hết sẽ có kết hoạch giảm cân. Nếu được chỉnh sửa một chút, tôi muốn làm răng cho đẹp hơn, còn lại thì không muốn sửa gì.

– Bạn sẽ làm gì với món tiền thưởng cho quán quân?
 
– Tôi dự định sẽ đưa bố mẹ một khoản để lo việc gia đình, sau đó, tôi muốn tiết kiệm cho việc làm album. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn chuyển vào Sài Gòn sinh sống trong thời gian tới.

Quán quân Đức Phúc: Muốn làm răng cho đẹp hơn và giảm cân
Đức Phúc được Mỹ Tâm giải thích và động viên rất nhiều

Đâu phải ca sĩ nào cũng cần đẹp mới nổi tiếng

– PV: Chị có tự tin vào tương lai ca hát của Đức Phúc?
 
– Mỹ Tâm: Đức Phúc là một nhân tố khiến tôi cảm thấy thú vị khi tham gia chương trình lần này. Bản thân tôi là người thích thử thách với những cái mới, lạ, những thứ mà chưa ai từng thấy bao giờ. Phúc như một viên ngọc, càng mài càng sáng và ngay từ đầu tôi có cảm giác chắc chắn mình sẽ có nhiều sáng tạo đối với thí sinh này. Tôi đã tin Phúc sẽ giành chiến thắng, tôi có lòng tin vào khán giả Việt.
 
– Nhiều ý kiến khán giả cho rằng Đức Phúc không đẹp trai rất khó hấp dẫn khán giả và thành công. Chị nghĩ thế nào về vấn đề này?
 
– Đâu phải ca sĩ nào cũng cần đẹp mới nổi tiếng đâu? Có những người không có ngoại hình nhưng vẫn thành công vì họ chạm được đến trái tim khán giả. Đừng nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá, như vậy sẽ làm tổn thương đến những người như Phúc. Có phải ai cũng đẹp đâu mà đi chê người khác xấu! Cái đẹp phải xuất phát từ tâm hồn. Bên cạnh giọng hát lay động lòng người, Phúc có tính giải trí rất cao, mỗi tiết mục em biểu diễn qua từng đêm đã nói lên điều đó. 

Quán quân Đức Phúc: Muốn làm răng cho đẹp hơn và giảm cân
Mỹ Tâm và Đức Phúc song ca trong đêm Gala

– Vậy chị nghĩ rằng ngoại hình sẽ không ảnh hưởng đến sự nghiệp?
 
– Tôi chưa bao giờ nhìn ngoại hình để đánh giá ai cả. Khán giả đa số cũng thích Phúc mà. Họ đâu thể phủ nhận được là Phúc hát hay. Khán giả chỉ nói: "Cái mặt đó sao mà làm ngôi sao được?" chứ có nói: "Ô, Phúc hát không hay!" đâu. Vì vậy, ngoại hình không có ý nghĩa gì cả.

– Chị có lời khuyên nào dành cho Đức Phúc khi đối diện với dư luận không?
 
– Tôi đã nói thật với lòng mình trên truyền hình rồi. Tôi không muốn Phúc thay đổi gì cả, vì Phúc là một cá thể vô cùng đặc biệt. Đã đặc biệt mà còn thay đổi thì sẽ không đặc biệt nữa.
 
Tại sao phải thay đổi? Tại sao phải di chuyển nhiều để nhìn chuyên nghiệp hơn? Ca sĩ chuyên nghiệp thì không cần di chuyển nhiều, chỉ đứng một chỗ hát thôi là người ta thích rồi. Phúc cũng không cần phải đi sửa mặt hay gì hết. Khán giả thích sự ngây ngô của Phúc, thấy Phúc từ xấu thành đẹp là vì nét đẹp trong tâm hồn Phúc toát ra. Tại sao người ta chỉ nói: "Trời ơi thằng bé hát hay quá đi" chứ không nói: "Trời ơi sao xấu quá đi!"? (cười lớn). 

Quán quân Đức Phúc: Muốn làm răng cho đẹp hơn và giảm cân
Đức Phúc được truyền thông "săn đón" sau khi đăng quang

– Chị sẽ đồng hành cùng Đức Phúc trong tương lai? 

Tôi chỉ là người hướng dẫn cho em ấy đi theo con đường nào đó phù hợp với tính cách của em ấy nhất, chứ không áp đặt điều mình muốn lên thí sinh. Mỗi con người đều có một cá tính riêng và mình không nên phá đi cái tôi đặc biệt ấy.
 
Sau cuộc thi, tôi và ê-kíp dự định sẽ vạch ra hướng đi cụ thể cho Đức Phúc trong tương lai. Trước mắt là sẽ đồng hành với Phúc một thời gian trong một số dự án âm nhạc, đó như một lời hứa. Tôi luôn cảm thấy có hứng thú khi làm việc cùng Phúc vì ở em luôn mang đến cho tôi nguồn sáng tạo. 
 
Chứ một số bạn khác dù giọng hát tốt đến đâu nhưng đến khi bắt tay vào làm thì lại thiếu cảm hứng thì cũng không có kết quả. Tuy nhiên, tôi sẽ không từ chối nếu có học trò nào cần đến sự giúp đỡ của mình.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi