Nở rộ trào lưu xa xỉ: Mua vé đêm Trung thu để lên trời…ngắm trăng

0
114

Năm nay, ở Trung Quốc đang nở rộ trào lưu mua vé máy bay đêm Trung thu để lên trời ngắm trăng Rằm được gần và rõ ràng hơn. Đã có rất nhiều người tất bật chuẩn bị cho công cuộc “ngắm trăng” này đây khá lâu.

Nắm bắt được tâm lý chung của khách hàng, nhiều hãng hàng không ở Trung Quốc đã tăng cường các chuyến bay vào đêm Trung thu để phục vụ cho sở thích có phần xa xỉ của các "Thượng đế".
 
Nở rộ trào lưu xa xỉ: Mua vé đêm Trung thu để lên trời...ngắm trăng
Trăng Rằm tháng Tám to và đẹp nhất trong năm
 
Đối với người dân Trung Quốc, Rằm tháng tám âm lịch hàng năm là một ngày lễ lớn nên được gọi là Trung thu hay rọng Thu. Trước đêm Trung Thu, mọi người trong gia đình, dù sống ở đâu cũng đều quay về đoàn tụ với gia đình, ăn bữa cơm đoàn viên, đó là ý nghĩa “song viên”, nên cũng gọi là ”Tiết Đoàn viên”.

Tết Trung Thu là ngày lễ truyền thống của Hán Tộc và một số dân tộc thiểu số khác ở Trung Quốc. Có rất nhiều sự tích liên quan đến ngày Tết Trung thu được người dân nước này truyền tụng từ xưa tới tận bây giờ. Từ người lớn đến trẻ em ở Trung Quốc đều vô cùng háo hức chờ đợi đến ngày được ăn bánh, ngắm trăng Rằm.
 

Nở rộ trào lưu xa xỉ: Mua vé đêm Trung thu để lên trời...ngắm trăng
Nhiều người háo hức chờ đợi đêm Rằm Trung thu
 
Người Trung Quốc quan niệm mặt trăng tròn nhất vào 16 âm lịch, tức sau Trung thu một đêm. Do đó, các chuyến bay nội địa khởi hành trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ trong các ngày từ 26/9 đến 28/9 đều đã kín chỗ. Không những vậy, số lượng hành khách yêu cầu được ngồi bên cửa sổ máy bay cũng tăng lên gấp đôi so với bình thường, trong đó có đến 60% hành khách thừa nhận mục đích của việc chọn ghế này là để… ngắm trăng Rằm.
 
Nở rộ trào lưu xa xỉ: Mua vé đêm Trung thu để lên trời...ngắm trăng
Các ghế ngồi bên cửa sổ đều được "xí" chỗ trước
 
Nhiều người còn cất công tìm hiểu và đưa ra lời khuyên chân thành cho những vị khách xa xỉ sẵn sàng chi tiền vé máy bay chỉ để ngắm trăng Rằm ở cự ly gần này: Trong những chuyến bay từ Đông sang Tây nên chọn ngồi hàng ghế bên trái, còn từ Tây sang Đông nên ngồi ở hàng bên phải, trong những chuyến bay Bắc – Nam thì chỗ ngồi ngắm trăng đẹp nhất là hàng ghế ở giữa.
 
Nở rộ trào lưu xa xỉ: Mua vé đêm Trung thu để lên trời...ngắm trăng
Trào lưu xa xỉ ngắm trăng rằm trên máy bay rộ lên trong mua Trung thu năm nay ở Trung Quốc

TTTĐ

Gửi phản hồi