Những phương pháp chữa bệnh quái gở: Xông khói bắt con sâu răng theo thuật ngũ hành (Kỳ 4)

0
80

Nhiều người dân ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) thường rỉ tai nhau về ông Đoàn Văn Đ. ở thôn Xuân Dục, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm có biệt tài bắt con sâu răng rất hay. Những ai bị đau răng, nặng có khi sưng húp cả mặt nhưng đến nhà thầy lang Đ. xông khói bắt hết con sâu răng trong miệng là khỏi bệnh.

Phòng khám để bắt con sâu răng của thầy Đ. là gian nhà rộng khoảng 15m2, nằm sát đường tàu. Ông Đ. dáng người mập mạp vừa luôn miệng “chèo kéo” khách vừa chậm rãi điều chế món thuốc bắt sâu răng của mình. Bên cạnh là những vật dụng để phục vụ cho công việc điều trị bao gồm một chiếc phễu nhôm, một chậu nước, hai viên gạch, một chiếc đĩa sành và một túi thuốc màu đen… Tất cả được ông giới thiệu là: “Thiết bị bắt sâu răng rất hiệu nghiệm chưa ai có và chưa ai làm được ngoài tôi”.
 
Những phương pháp chữa bệnh quái gở: Xông khói bắt con sâu răng theo thuật ngũ hành (Kỳ 4)
  Trước cửa nhà ông Đ. treo tấm biển "bắt sâu răng"
 
Thầy lang Đ. luôn khẳng định, mình có thể khiến con sâu trong răng chui ra trong vòng vài phút theo thuyết ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và đảm bảo khỏi đau răng 100%.
 
Trong lúc chờ viên gạch đỏ hồng để chữa sâu răng, ông Đ. không quên quảng cáo về thuốc và thương hiệu của mình với bệnh nhân: “Tôi làm nghề nay đã hơn 10 năm rồi, toàn là thuốc Đông y gia truyền, đã từng bắt sâu cho hàng ngàn người, ai cũng khỏi. Thuốc của tôi là kết hợp Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ… đảm bảo hết sâu, tý nữa sẽ biết” .
 
Chờ khoảng 20 phút khi viên gạch đã đỏ hồng trên bếp củi, ông Đ. gắp bỏ vào một chiếc chậu nhựa bên dưới đã có sẵn ít nước ngập nửa viên gạch, sau đó bỏ một nhúm thuốc màu đen giống hạt tiêu khiến trong chậu có nhiều luồng khói trắng bốc lên.

Ông nhanh tay úp chiếc phễu nhôm có gắn một chiếc vòi tre dài lên những luồng khói bốc rồi “ phán” bệnh nhân: “Ngậm chiếc vòi tre kia, để khói xông vào miệng và các kẽ răng là con sâu răng chui ra. Thở bằng miệng và phải ngậm cho hết khói vào, nước dãi chảy ra thì cho chảy theo chiếc vòi tre. Nếu có sâu thì sẽ theo nước dãi ra ngoài”.
 

Những phương pháp chữa bệnh quái gở: Xông khói bắt con sâu răng theo thuật ngũ hành (Kỳ 4)
"Thầy lang" Đ hăng say giải thích về phương pháp bắt "con sâu răng" của mình
 
Trong lúc bệnh nhân đang xông sâu thì ông Đ. hăng say giải thích: “Ở đây tôi bắt sâu theo phương pháp ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ kết hợp. Này nhé: Kim là chiếc phễu bằng đồng, Mộc là chất thuốc, Thủy là nước ở chậu, Hỏa là độ nóng của viên gạch khi mới cho trên bếp xuống đỏ hồng và bốc khói, còn Thổ là gạch sau khi nguội lạnh và các tàn thuốc sau khi cháy để lại tro.

Những dụng cụ đặc biệt này, chỉ có những người kế nghiệp như tôi mới hiểu, người bệnh nhìn vào thấy đơn giản, có ở bất cứ nơi đâu, nhưng nó quý lắm đấy. Đây là biện pháp bắt sâu răng đặc biệt. Chỉ gia truyền chứ không ở đâu có, đảm bảo khỏi sâu răng 100%. Người nào nếu nhanh tái phát thì cũng được vài tháng, không thì được một vài năm hoặc vĩnh viễn không bao giờ bị lại nữa”.

 
Xông được một lúc khoảng 20 phút, bệnh nhân lật chiếc phễu ra, bên trên những viên gạch và trong chậu nước xuất hiện những sợi màu trắng cong queo, ông Đ. mừng rỡ nói: “Đấy, con sâu răng đấy. Lần đầu tiên sâu ra ít vậy chứ lần thứ hai lại còn nhiều nữa”.
 
Sau lần được một ít con “sâu răng”, ông Đ. tiếp tục bưng một viên gạch thứ hai đỏ rừng rực dưới bếp lên và xông tiếp. Sau lần này đưa chậu nước ra ánh sáng, ông Đ. nói: “Đấy thấy không? Sâu nằm chết ngả nghiêng trên chậu và trôi lơ lửng trong chậu nước đây này”. Sau một hồi lẩm nhẩm đếm, ông Đ. thông báo cho bệnh nhân rằng có gần 20 con sâu đã bị… tiêu diệt!
 
Những phương pháp chữa bệnh quái gở: Xông khói bắt con sâu răng theo thuật ngũ hành (Kỳ 4)
  Theo "thầy lang" Đ., sau khi xông khói, "con sâu răng" sẽ rơi vào chậu nước này
 
Khi bệnh nhân ngơ ngác không biết đâu là con sâu, đâu là tàn tro của "thảo dược" mà ông đã tự chế. Ông vội giải thích: "Phải nhìn thật kỹ vào mới thấy được, con sâu răng nó chỉ nhỏ bằng sợi tóc, lại có màu trắng nữa nên cũng khó phát hiện. Người trong nghề như chúng tôi mới có thể nhìn thấy rõ được".
 
Ngoài ra, ông Đ. còn khoe khoang rằng có hàng trăm, hàng nghìn người đã từng đến đây bắt sâu nhưng. Nhưng có một điểm đáng lưu ý là tất cả chỉ dùng chung một bộ dụng cụ bắt sâu là chiếc phễu nhôm và ngậm chung chiếc vòi tre. 
 
Đánh giá về phương pháp và bài thuốc bắt con sâu răng bằng thuyết ngũ hành và xông khói của ông Đ., bác sỹ Lê Tấn Hùng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cho biết: Hàng trăm người cùng ngậm chung một ống tre rất mất vệ sinh. Việc hít một lượng khói mà không biết có độc hại hay không cũng cần phải cân nhắc thật kỹ, nếu không sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi