Cuồng Iphone 6S, hai thanh niên bán thận để sở hữu “trái táo cắn dở”

0
75

Theo thông tin từ Nhật báo Trung Hoa, câu chuyện thật như đùa này mới xảy ra tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Vốn là tín đồ của “trái táo cắn dở” nên từ khi Apple cho ra mắt sản phẩm iPhone 6S mới, hai thanh niên họ Wu và Huang đã mong muốn có thể sở hữu chiếc smartphone đắt đỏ này càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên do điều kiện kinh tế không đáp ứng được nên Huang đã gợi ý và rủ Wu cùng bán thận để lấy tiền mua chiếc iPhone đời mới này.

Hai người đã tìm đến một cơ sở mua bán nội tạng trái phép trên mạng để bán thận. Cơ sở này chỉ dẫn họ đến thực hiện mổ lấy thận tại một bệnh viện ở thành phố Nam Kinh.

Cuồng Iphone 6S, hai thanh niên bán thận để sở hữu “trái táo cắn dở”
 Để có thể sở hữu chiếc Iphone 6s họ đã nghĩ đến việc bán thận của mình (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, hôm 12/9, khi hai người đến như lịch hẹn thì bác sĩ cho biết trước khi lấy thận, họ phải thực hiện xét nghiệm máu cũng như thử chức năng thận. Như vậy một ngày sau họ mới có thể tiến hành lấy thận và được trả tiền và nếu thế thì họ sẽ không kịp lịch đặt mua iPhone!?

Sau khi tìm kiếm trên Internet, hai người đã tìm thấy một người sẵn sàng mua thận của họ, tuy nhiên người này yêu cầu Wu và Huang phải kiểm tra thận trước tại bệnh viện. Hai thanh niên đã tới bệnh viện để kiểm tra thận như đã hẹn, tuy nhiên người hứa mua thận lại không xuất hiện.

Sự vắng mặt bất thường này khiến Wu hối hận về hành động mà họ đang làm đồng thời khuyên Huang nên dừng lại, tuy nhiên anh này từ chối. Cuối cùng, Wu đã tố cáo Huang ra cơ quan có thẩm quyền và hiện nay Huang đang chạy trốn, chưa được tìm thấy.

Cuồng Iphone 6S, hai thanh niên bán thận để sở hữu “trái táo cắn dở”
 Sự kiện ra mắt Iphone 6s khiến không ít người háo hức mong đợi, song mặt trái mà nó mang lại thì không ai có thể tưởng tượng nổi

Trước đó, vào năm 2012, một thiếu niên 17 tuổi tên Wang Shangkun ở Hồ Nam, Trung Quốc cũng đã bán thận phi pháp để mua iPhone và iPad, khiến chức năng thận sau đó bị hỏng. Cậu ta đã bán thận với số tiền 22.000 nhân dân tệ, một số tiền không quá lớn, để rồi sau đó nó được bán đi với giá phải gấp 10 lần số đó.

Quả thật, trộm tiền hay… "tích góp" tiền để mua iPhone là chuyện bình thường, thế nhưng việc bán một bộ phận quan trọng của cơ thể với giá mấy ngàn đô để mua điện thoại (ở đây là những chiếc điện thoại cao cấp như iPhone) là chuyện… dại dột vô cùng!

Hiện tại thị trường buôn bán nội tạng bất hợp pháp tại Trung Quốc đang rất hưng thịnh do cung không đủ cầu. iPhone cũng rất phổ biến tại đất nước này. Nhà quản lý Apple đang nỗ lực mở rộng phạm vi tại Trung Quốc bằng những đổi mới theo định hướng thị trường tại nơi đây.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi