Vợ chồng Đinh Tỵ – Quý Hợi chọn nhà hướng Tây Bắc sẽ tốt cho bé mới sinh

0
303

Kính chào chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc!

Cháu tên là Nguyễn Văn Trung sinh năm 1977 (Đinh Tỵ) vợ cháu sinh năm 1983 (Quý Hợi) con trai đầu sinh năm 2014. Hiện vợ cháu đang mang bầu bé thứ hai, tháng 9 âm lịch năm Ât Mùi sẽ sinh.

Từ lúc cưới nhau đến nay chúng cháu vẫn ở nhờ nhà bố mẹ vợ. Mới đây dành dụm và vay mượn thêm có mua được một ngôi nhà của  người khác đang sử dụng. Họ mới giao nhà được mấy hôm. Hiện vợ chồng cháu chưa về ở, chưa nhập trạch.

Hôm nay đến don dẹp nhờ người có la bàn xem giúp thì thấy tâm nhà ở vị trí 209,5 độ nằm giữa tuyến Tây và Tây Bắc. Người đó nói đó là tuyến bát đại không vong, xấu lắm. Vậy kính mong chuyên gia Cầm Văn Khê tư vấn hướng dẫn để cháu còn kịp sửa chữa trước khi vợ cháu sinh nở.

Cháu xin chân thành cám ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào cháu Trung!

– Cháu Trung sinh năm 1977, tuổi Đinh Tỵ, mệnh niên Sa Trung Thổ, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Vợ cháu sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

– Con trai đầu sinh năm 2014, tuổi Giáp Ngọ, mệnh niên Sa Trung Kim, mệnh cung Tốn (hướng Đông Nam).

– Cháu bé sắp sinh vào tháng 9/2015 AL, tuổi Ất Mùi, mệnh niên Sa Trung Kim, mệnh cung Chấn (hướng Đông).

Vậy trong gia đình cháu thì hai vợ chồng cháu thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc), còn hai con của cháu thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Căn nhà cháu mới mua đo theo la bàn mà ở vị trí 209,5” thì là hướng Tây Nam (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Khôn; hay còn gọi là toạ Sửu 29,5” – tọa Mùi 209,5), chứ không thể nằm giữa tuyến Tây và Tây Bắc được (nếu nằm giữa tuyến Tây và Tây Bắc thì phải là 292,5” – lúc đó mới được gọi là hướng Đại Khuông Vong).


Thật may mắn là nhà hướng Tây tương sinh cho vợ và con út của cháu (ảnh sưu tầm)

Hướng Đại Khuông Vong không thể nói là hướng xấu lắm được, chỉ vì nó nằm ở gianh giới giữa Tây và Tây Bắc thì sẽ khó khăn trong việc xác định điểm A’ – điểm Lập Cực – từ đó mới phân chia ra được 8 phương vị chính – mỗi phương vị quản 45” (sẽ có 4 phương vị chính thuộc Tây Tứ Trạch hợp với người Tây Tứ Mệnh và 4 phương vị Đông Tứ Trạch hợp với người Đông Tứ Mệnh) và mới có cơ sở mà sắp đặt các phòng cho phù hợp theo quy luật của phong thủy được.

Thông thường, với hướng đó thì người thầy Phong Thủy sẽ căn cứ theo tuổi của gia chủ mà quyết định chọn lấy hướng nào (Tây hay Tây Bắc) cho phù hợp và tốt nhất với người chủ nhà, rồi từ đó mới xác định được điểm A’.

Với căn nhà hướng Tây thì cũng hợp với hai vợ chồng cháu rồi, phối hợp hướng nhà (hướng Tây – hành Kim) với mệnh cung cháu Trung (là người chủ nhà) – cung Khôn – hành Thổ, được Bát San Thiên Y, thuộc sao Cự Môn – hành Thổ.

Sao Cự Môn là sao tốt, tỳ hòa với mệnh cung chủ nhà (cùng hành Thổ) và cùng tương sinh cho hướng nhà (Thổ sinh Kim), nên càng phát huy sự tốt của Sao cho hướng nhà và thường có lợi cho người nữ + con gái út.

Với căn nhà hướng Tây Bắc cũng hợp với hai vợ chồng cháu. Phối hợp hướng nhà Tây Bắc – hành Kim với mệnh cung chủ nhà được Bát San Phúc Đức, thuộc sao Vũ Khúc – hành Kim. Sao Vũ Khúc là sao tốt, tỳ hòa với hướng nhà (cùng hành Kim) và cùng được mệnh cung tương sinh (Thổ sinh Kim), nên sự tốt của sao càng được phát huy và thường lợi cho người nam + con trai cả.


Khi sửa sang, cháu chớ nên lo lắng nhiều, vì hướng nhà cháu nói đều tốt cho cả hai vợ chồng (ảnh sưu tầm)

Vậy trong hai hướng đó đều tốt cho gia đình nhà cháu và thông thường thì sẽ chọn hướng Tây Bắc làm hướng nhà chính của gia đình, khi đó ta sẽ căn cứ theo hướng đó để tính toán và sắp đặt các vị trí bếp + bàn thờ + phòng ngủ của các thành viên trong gia đình cháu.

Rất tiếc là cháu không cung cấp bản vẽ cụ thể của căn nhà thì chú mới tư vấn chính xác cho cháu được. Nhưng dù có là hướng Đại Khuông Vong thì cháu cũng chẳng có gì mà phải lo lắng cả (vì cả 2 hướng đều tốt với vợ chồng cháu cơ mà).

Vậy gia đình cháu nên thu xếp mà dọn về nhà mới cho ổn định để vợ cháu còn có thời gian chuẩn bị cho ngày sinh nở và đón em bé về ở nhà mới cho vui vẻ và thuận lợi.

Theo MASK

Gửi phản hồi