Nữ du khách “chôm” viên kim cương 6 tỷ đồng và nuốt vào bụng

0
62

Mới đây, một nữ du khách tên Khương Tô Liên (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã có hàng vi đánh tráo một viên kim cương giả để lấy viên kim cương thật nặng 6 cara với khoảng 280.000 USD (tương đương gần 6 tỷ đồng) khi đi du lịch tại Thái Lan. Sau khi đánh tráo, nữ du khách này đã nuốt viên kim cương trên vào bụng.

 
Đêm 10/9, khi đang làm thủ tục rời Thái Lan thì Khương và Hà Ứng, nam tòng phạm 34 tuổi, bị cảnh sát Cục Xuất nhập cảnh Thái Lan bắt giữ ở sân bay Suvarnabhumi. Ban đầu cả hai bác bỏ mọi cáo buộc của cảnh sát và khăng khăng họ chỉ đơn thuần là những du khách đến Thái Lan du lịch dù các camera an ninh ở tòa nhà Challenger (nơi diễn ra hội chợ) đã ghi lại đầy đủ hình ảnh của cặp đôi người Trung Quốc này.
 
Nữ du khách chôm viên kim cương 6 tỷ đồng và nuốt vào bụng
Nữ du khách Khương Tố Liên sau khi phẫu thuật lấy viên kim cương
Để củng cố cáo buộc của mình, cảnh sát Thái Lan đã đưa Khương đi chụp X-quang và phát hiện một vật thể có hình dạng viên kim cương bị mất, nằm trong ruột già của Khương. Dù đã dùng nhiều biện pháp liên quan đến "nhuận trường" để lấy lại viên kim cương được cho là nằm trong bụng Khương nhưng cảnh sát đồn Pak Kret ở tỉnh Nonthaburi vẫn không tài nào thu hồi được.  
Cho đến ngày 14/9, đại tá cảnh sát tỉnh Nonthaburi -Sanit Mahathavorn cho biết đã chuyển Khương cho các bác sĩ Bệnh viện Cảnh sát phẫu thuật lấy viên kim cương, cuộc phẫu thuật kéo dài 12 phút với sự đồng ý của nghi phạm.  
 
Hiện nữ nghi phạm này đang được hồi sức ở bệnh viện dưới sự canh phòng của cảnh sát, trước khi bị đưa về tạm giam ở tòa án Nonthaburi. 

Theo cảnh sát Thái Lan, hai du khách Trung Quốc sẽ lĩnh án 2 tới 3 năm tù nếu tòa án kết tội họ.
 

Nữ du khách chôm viên kim cương 6 tỷ đồng và nuốt vào bụng
Chuyên gia thẩm định viên kim cương được cảnh sát thu hồi 
Gần đây, du khách Trung Quốc liên tục gây mất thiện cảm với người dân Thái Lan do có những hành vi không đẹp khi đến đất nước Chùa Vàng du lịch dù họ góp phần làm tăng doanh thu du lịch của nước này.
Theo Bangkok Post, bất chấp những cảnh báo của giới chức Thái Lan ban hành ở nơi công cộng, du khách Trung Quốc vẫn đi vệ sinh bừa bãi, khạc nhổ trên đường phố, chen lấn khi xếp hàng tại sân bay hay đá chân vào chuông chùa cổ linh thiêng, rửa chân trên bồn rửa mặt khi đến các điểm du lịch ở Thái Lan.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi