Vì sao những “Hoạn Thư” rắp tâm… biến chồng thành “hoạn quan” vẫn thoát tội?

0
79

Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều những vụ án vợ hoặc người tình ra tay cắt "của quý" của chồng. Cụm từ “cắt của quý” được các “Hoạn Thư” thời hiện đại sử dụng thường xuyên hơn để đe dọa chồng.

Mới đây nhất, ngày 11/9, là vụ một người đàn ông 37 tuổi quê ở An Giang vì thói trăng hoa, đã ngang nhiên quan hệ vợ lớn, vợ bé mà bị cô vợ "hờ" dùng kéo cắt phăng "của quý" khi đang ngủ.

Hay như anh B. ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã được người dân đặt cho một biệt danh khá khôi hài là  B. “cụt” bởi cách đây mấy năm người đàn ông này đã gặp nạn.

Để "trị" chồng chừa thói lăng nhăng, bỏ bê gia đình, một đêm, nhân lúc chồng đang say xỉn, thở đều trong giấc ngủ, người vợ rón rén thức giấc, vác dây ra, trói gô tay chân chồng. Anh B. ú ớ tỉnh dậy, cô vợ đã cầm dao hì hục cắt “của quý”, mặc chồng giãy giụa van xin.

Sau khi “trả thù”, để mặc nạn nhân đau đớn rên la nằm đó, cô vợ ôm đứa con chạy về nhà ngoại, rồi mới gọi người nhà thông báo sự việc. Do cấp cứu muộn, phần cắt lìa bị hoại tử nên anh B. chỉ phục hồi được khả năng tiểu tiện.

Theo thống kê từ các chuyên gia y tế thì phần lớn những vụ bị vợ cắt “của quý” đều có một "công thức" chung: Chồng bồ bịch – vợ cuồng ghen – đợi chồng ngủ say rồi ra tay thực hiện kế hoạch. Thời điểm bị vợ xử “của quý”, nạn nhân thường trong tình trạng say xỉn hoặc đang say giấc giữa đêm khuya nên trở tay không kịp.

Vì sao những “Hoạn Thư” rắp tâm... biến chồng thành “hoạn quan” vẫn thoát tội?
Một ca bị cắt của quý vì ghen

Đứng trước vấn nạn “Hoạn Thư” này, một số bác sĩ người nước ngoài khi sang Việt Nam công tác đã cảm thấy rất bất ngờ và quan ngại. Một chuyên gia cho biết, nếu như ở nước họ, các bà vợ dám ra tay tàn bạo với chồng như thế chắc chắn sẽ phải đối diện với án tù.

Trên thực tế thì Luật Hình sự Việt Nam có quy định khi tỷ lệ gây thương tật trên 11% và có đơn yêu cầu của người bị hại thì người ra tay đã đủ yếu tố cấu thành tội "Cố ý gây thương tích".

Đối với những trường hợp “xử” của quý của chồng đều đủ điều kiện thương tật theo luật. Tuy nhiên, vì tâm lý “xấu chàng hổ ai”, nạn nhân thường không làm đơn yêu cầu tới cơ quan chức năng. Thậm chí, khi vào bệnh viện chữa trị nối lại, nạn nhân có khi còn năn nỉ đề nghị bác sĩ giấu tên, không giám định tỷ lệ thương tật, ai cũng chỉ mong chữa trị nhanh rồi trốn khỏi viện.

Nếu nạn nhân những vụ việc này vẫn giữ tâm lý xấu hổ, muốn che giấu và các cơ quan chức năng không vào cuộc rốt ráo thì vấn nạn này sẽ còn tiếp diễn và gia tăng. Có lẽ hệ thống pháp lý cần có những chế tài nghiêm khắc hơn nữa đối với những trường hợp tương tự nói trên kể cả khi người bị hại không lên tiếng tố cáo để có tính răn đe. Bởi có nhiều cách ghen để người phụ nữ có thể níu giữ hạnh phúc gia đình mà không nhất thiết là phải “xử” chồng theo kiểu đau đớn và kinh hoàng đến như vậy.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi