Gia chủ Kỷ Hợi, muốn xây nhà tuyệt đối kiêng xúc chất thải lấp đầy giếng cũ

0
100
Kính gửi chuyên gia Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh khoảng 11-12 giờ ngày 23/8/1959 DL, vợ tôi sinh năm 1958 (không rõ ngày giờ), là giáo viên chưa nghỉ hưu. Gia đình tôi có 3 người con. Con gái đầu sinh lúc 4 giờ 30 ngày 18/11/1987 DL, đã có gia đình, con trai thứ hai sinh lúc 10 giờ ngày 25/12/1993 DL, con trai thứ 3 sinh lúc 17 giờ ngày 10/8/1995 DL.

Gia đình tôi có mua 1 cuộc đất chiều ngang 15m, chiều dài 92m, tọa độ 20 độ hướng Đông Bắc. Trong năm 2014 tôi có làm căn nhà tạm để ở, nhà đo 20 độ Đông Bắc. Với tuổi Kỷ Hợi (1959) của tôi, cũng như tuổi 2 con trai tôi thì năm nào có thể làm nhà thuận lợi nhất, không phạm Tam Tai, Kim Lâu? Làm nhà theo hướng Đông Bắc, như cuộc đất đang ở có tốt không? Cách bố trí hướng cửa, cổng, phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, gác lửng…

Tôi cũng dự tính xây 1 bể cá ở trước sân nhà. Về phía trái cuộc đất có 1 cột điện, phía phải có 1 giếng nước đường kính 2m sâu 4m, mực nước 2m không cạn, đã lâu không ai dùng lại và tôi dự tính khoan 1 giếng khác để dùng ở vị trí nào là tốt? Rất mong chuyên gia tư vấn cụ thể. Mong sự hồi âm của chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn.

 

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê trả lời:

Xin chào bác Chính!

– Bác Chính sinh ngày 23/8/1959, tuổi Kỷ Hợi, mệnh niên Bình Địa Mộc, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Vợ bán sinh năm 1958, tuổi Mậu Tuất, mệnh niên Bình Địa Mộc, mệnh cung Khảm (hướng Bắc).

– Con gái đầu sinh ngày 18/11/1987, tuổi Đinh Mão, mệnh niên Lư Trung Hỏa, mệnh cung Khôn.

– Con trai thứ hai sinh ngày 25/12/1993, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

– Con trai út sinh ngày 10/8/1995, tuổi Ất Hợi, mệnh niên Sơn Đầu Hỏa, mệnh cung Khôn.

Vậy trong gia đình bác có bác Chính + ba người con thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc), còn vợ bác thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Gia đình bác có cuộc đất có tọa độ 20” Đông Bắc, nếu mới 20” thì chưa thể gọi là hướng Đông Bắc được mà vẫn là hướng Bắc. Vậy miếng đất của gia đình bác hướng Bắc 20” (Địa Lý Phong Thủy gọi là hướng Khảm, hay còn gọi là tọa Đinh 200” – hướng Quý 20”) thì chỉ hợp với vợ bác mà không hợp với bác Chính (là người chủ nhà) + ba người con.

Phối hợp mệnh cung bác Chính (cung Khôn – hành Thổ) với hướng nhà (hướng Bắc – hành Thủy) được Bát San Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân – hành Kim. Sao Phá Quân là sao xấu, hung tinh lại được hướng nhà tương sinh cho sao (Kim sinh Thủy) nên làm cho sao càng hung hãn thêm.


Nếu lấp giếng cũ đi, gia chủ Kỷ Hợi tuyệt đối không được đổ chất thải xuống, nên nạo vét kỹ càng, dùng đá, cát, sỏi sạch (ảnh minh họa)

Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Tây (Phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Thiên Y), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Thiên Y Chế Tuyệt Mạng. Mặt khác khi xây nhà ta nên mở thêm cửa ra vào ở hướng Tây. Với miếng đất hướng Bắc 20” thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Thủy Long Cục – Vượng Hướng. Tam hợp cục – Thân – Tý – Thìn”.

Khi đó đường nước sinh hoạt đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) ở 1/2 chiều rộng nhà phía bên phải theo suốt chiều dọc nhà, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở 1/2 chiều rộng nhà phía bên trái suốt dọc nhà. Được cách cuộc này thì con cái thông minh, phát đạt, vượng nhân khẩu, phú quý lâu bền.

Với lô đất 15x92m thì ta sẽ phân chia làm 2, mỗi bên 7,5x92m và có hành lang giao thông đi ở giữa, khi đó sẽ mở cổng ra vào khu đất ở giữa, mở 2 cánh hay 4 cánh là tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Phần trước nhà ở nửa bên phải làm sân vườn 7,5x16m. Tiếp theo là khu dự định xây dựng nhà mới 7,5×19,5m.

Phần còn lại khoảng 60m là khu chăn nuôi gia súc và trồng trọt. Ở nửa bên trái, phía trước dự định xây kiốt buôn bán, tiếp theo là khu dự định xây nhà cho các con sau này 5x19m. Phần trong cùng khoảng 60m làm hồ nuôi cá thì tốt hơn và hợp với đúng cách cuộc của “thủy pháp Trường Sinh” như nêu trên.

Giếng nước ở bên phải mà gia đình không có nhu cầu sử dụng thì có thể lấp đi (trước khi lấp gia đình bác nên nạo vét hết tất cả bùn đất bẩn ở dưới giếng, rồi lấp bằng cát + đá đã rửa sạch. Tuyệt đối không đổ đất, chất thải bẩn xuống giếng). Trường hợp, gia đình còn nhu cầu sử dụng để tưới cây thì để lại và liên tục sử dụng, sao cho có nước đi thì sẽ có nước mới đến. Nếu muốn khoan giếng mới thì nên khoan ở 1/2 chiều rộng nhà phía bên trái ở đằng trước .

Với các thành viên trong gia đình bác Chính thì ta sẽ xây nhà mới ở phần đất dự tính như bác là hợp lý và ta nên để cách tường rào bên hông nhà phía Đông 0,6m để mở các cửa sổ, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ căn nhà là rất hợp lý. Chỉ cần xây nhà một trệt là được rồi, không cần làm thêm gác lửng đâu, khi đó ta chỉ cần xây theo kích thước 7m x 19,5m cùng với hướng của căn nhà hướng Bắc 20” thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Càn (A’23), Đoài (A’34), Khôn (A’45), Cấn (A’81), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’12), Ly (A’56), Tốn (A’67), Chấn (A’78), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh. Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch chiếm một phần chủ yếu ở bên trái và 1 phần bên phải phía trước nhà, khi đó ta có thể bố trí các phòng như sau:


Bản vẽ tư vấn

– Ta sẽ để 1 lối đi riêng vào không gian phía trong 1,5x8m ở bên trái nhà. Đầu tiên là phòng khách 5,5x4m, mở cửa 2 cánh ra vào phòng khách ở bên trái (trong phạm vi 2,5m) và đặt bàn thờ theo cạnh BC, quay về hướng Tây. Nếu xây bể cá thì nên ở bên trái nhà và gần với phần nhà ở (có thể xây ở bên trái phần hiên nhà trở ra).

Tiếp theo là phong ngủ của 2 con trai 4,3x4m, đầu giường ngủ kê theo cạnh CC’ quay về hướng Đông Bắc, trong phòng có thể bố trí các tử quần áo, kệ tivi theo công năng sử dụng (lưu ý bác, nếu tủ quần áo mà có gương thì kê sao cho gương không chiếu vào giường ngủ). Tiếp theo là phòng ngủ của vợ chồng bác 4,3x4m, đầu giường ngủ kê theo cạnh DE, quay về hướng Đông Bắc + Bắc. Phía bên trái mở cửa 2 cánh ra vào khu vực bếp. Tiếp theo là 2 nhà WC 4,3x2m, nhà WC số 1 2,3x2m dung chung cho cả nhà, còn nhà WC số 2 2x2m là nhà WC khép kín cho phòng ngủ của vợ chồng bác.

– Khu vực bếp + bàn ăn 2,5x7m, bếp kê theo cạnh GH quay về hướng Tây (để hóa giải hướng nhà không hợp với chủ nhà), bồn rủa bát đặt theo cạnh GG’, bên cạnh kê tủ lạnh + máy giặt. Trong cùng là phòng ngủ dự trữ 3x5m cho vợ chồng con gái, nếu hai con trai không muốn ngủ chung thì có thể bố trí phòng ngủ này cho con trai thứ hai, đầu giường ngủ + bàn học kê theo cạnh MN, quay về hướng Tây, bên trái có một cửa nhỏ đi ra sân vườn phía sau.

Toàn bộ không gian bên trái 2,7×8,5m là hành lang giao thông, kê bàn ăn và khu sinh hoạt chung của gia đình, có thể bố trí bàn học cho con trai út, hoặc bàn làm việc của bác Chính quay về hướng Tây. Tất cả các phòng nên mở các cửa sổ to hay nhỏ là tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình thì sẽ làm cho toàn bộ căn nhà luôn được thông thoáng, có đầy đủ ánh nắng, ánh sáng chiếu vào. Với cách bố trí như trên thì gia đình bác đã đủ các phòng sử dụng rồi, cần gì phải làm thêm gác lửng nữa cho tốn kếm thêm.

Khi xây nhà thì chỉ tính Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai cho tuổi của người đúng động thổ thôi, còn các thành viên khác trong gia đình không cần phải tính tới đâu. Năm 2015, bác Chính 57 tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì không đứng tuổi động thổ xây nhà được. Năm 2016, bác Chính 58 tuổi không bị phạm gì cả. Vậy năm 2016 bác đứng tuổi động thổ xây nhà là tốt nhất, nếu bác muốn xây năm 2015 thì phải mượn tuổi người khác động thổ hộ. Với căn nhà hướng Bắc thì kỵ động thổ tháng3 ÂL, kỵ giờ từ 7 – 9 giờ, kỵ các ngày có chi là Thìn.

Theo MASK

Gửi phản hồi