Uẩn khúc sau vụ cầu hôn bất thành, người đàn ông tẩm xăng tự thiêu cùng người tình

0
81

Cái chết của người đàn ông si tình

Trưa ngày 6/9, một vụ cháy đã xảy ra tại một ngôi nhà ở phố Tư Đình (tổ 6, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội). Nạn nhân trong vụ cháy là chị Phạm Thị Thúy G. (32 tuổi, trú tại phố Tư Đình) và anh Nguyễn Đức Hạnh (40 tuổi, trú tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do anh Hạnh nhiều lần đòi cưới chị G. nhưng không được nên muốn tự tử cùng chị G. Do vết thương quá nặng, anh Hạnh đã tử vong vào sáng 7/9. Còn chị G. hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Qua kết quả ban đầu từ các bác sĩ, chị G. bị bỏng 65%, trong đó bỏng cả trên mặt. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ một chiếc can 2 lít, có mùi xăng nồng nặc.

Người nhà của chị G. (cũng là người chứng kiến vụ việc) cho biết, vào khoảng 11 giờ trưa 6/9, anh Hạnh đi chiếc xe Wave đến rồi dựng trước nhà chị G. Anh Hạnh không nói không rằng, lầm lỳ đi vào nhà, trên tay có cầm một can xăng 2 lít.

Vừa vào trong nhà, anh Hạnh để can xăng xuống rồi khóa cửa lại. Ngay sau đó, anh Hạnh nói với chị G.: “Tôi không lấy được cô, thì cả tôi và cô sẽ phải chết chung ngay hôm nay”. Sau lời nói lạnh lùng này, thì lửa đã bùng phát trong ngôi nhà của chị G. 

Uẩn khúc sau vụ cầu hôn bất thành, người đàn ông tẩm xăng tự thiêu cùng người tình
Ảnh cưới chị G. với anh T.
 
Còn theo lời kể của chị H. (34 tuổi, chị gái chị G.), thì nhà chị ở sát vách nhà chị G. nên diễn biến sự việc như thế nào chị đều biết rõ. Vào khoảng thời gian trên, chị đang ngồi bán rau trước cửa nhà mình thì chị G. sang mượn điện thoại, nói là điện cho mẹ.
 
Chị G. vừa cầm điện thoại về nhà được khoảng 5 phút thì chị H. nghe tiếng ú ớ: “Mẹ ơi, mẹ ơi, cứu con với…” phát ra từ nhà em gái. Chị H. vội chạy đến nhà em gái thì thấy cửa khóa trong. Sau đó một lúc, chị thấy khói và lửa từ trong nhà bốc ra.
 
Chị H. đã hô hoán hàng xóm đến phá cửa, dập lửa. Cửa vừa được mở ra thì chị G. chạy từ trên gác xép xuống dưới nhà, còn anh Hạnh nằm gần bếp gas.
 
Chị H. còn cho biết, khi vào trong và khóa trái cửa lại, anh Hạnh không để cho chị G. kêu cứu mà chạy lại ôm chặt chị này, một tay đè cổ nạn nhân, còn một tay rưới xăng lên hai người, rồi châm lửa đốt. Do chị G. làm thợ may, trong nhà nhiều vải và quần áo, nên lửa bén rất nhanh. 
 
Một người hàng xóm của chị G. cho biết: “Lúc đó đã trưa, tôi đang lúi húi nấu ăn thì nghe tiếng hô hoán của hàng xóm bảo sang nhà chị G. để dập đám cháy. Tôi cũng chạy ra thì thấy lửa đang bắt đầu cháy lớn, nhưng do cửa nhà chị G. là cửa cuốn sắt, lại khóa bên trong nên không còn cách nào khác chúng tôi phải dùng búa để phá cửa.
 
Đồng thời, do nhà chị H. và nhà chị G. được ngăn lại bởi bức tường bằng kính đen, nên chị H. cũng đã phá bức tường kính này để chạy vào cứu em gái. Đến giờ phút này, tôi vẫn không thể tin được đám cháy lớn như vậy lại xảy ra ở khu phố này”.
 
 Uẩn khúc sau vụ cầu hôn bất thành, người đàn ông tẩm xăng tự thiêu cùng người tình
Chị H. chia sẻ về vụ việc
 
Dùng dằng chuyện ly hôn
 
Được biết, anh Hạnh từng có vợ và một người con 15 tuổi. Nhưng do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, nên anh này đã ly dị vợ từ lâu rồi lên Hà Nội làm ăn. Trong những năm qua, anh Hạnh không đi bước nữa mà ở vậy. Anh Hạnh làm thủ kho cho một công ty của người thân ở quận Cầu Giấy (Hà Nội).
 
Công ty này cũng là nơi làm việc của chồng chị G. Chồng chị G làm tài xế lái xe bốn chỗ cho công ty này được hơn 2 năm nay, hay phải đi xa nhiều ngày.
 
Theo lời kể của bà Tâm (mẹ chồng chị G.), con trai bà và chị G. lấy nhau từ năm 2005. Ngay từ đầu, vợ chồng bà đã không đồng tình lắm với việc con trai lấy chị G. Vì gia đình chị G. và gia đình bà Tâm sống gần nhau, nên tính khí chị G. thế nào, bà đều biết rõ.
 
Nhưng trước sự kiên quyết của con trai, cùng suy nghĩ lấy vợ cho con chứ có phải lấy cho bố mẹ đâu nên vợ chồng bà không can thiệp sâu. Bà Tâm cũng nghĩ chị G. chua ngoa đanh đá với người ngoài, nhưng biết đâu lại đối xử tốt với chồng con nên bà Tâm ưng thuận để con trai làm lễ thành hôn.
 
Sau lễ cưới, vợ chồng chị G. sống cùng với bố mẹ chồng 7 năm. Trong khoảng thời gian này, chị G. sinh hạ được hai người con (người con gái đầu được 10 tuổi, người con trai út được 4 tuổi).
 
Tưởng rằng sau khi có chồng và được làm mẹ, chị G. sẽ thay đổi tính nết so với khi còn là thiếu nữ, sống hiền lành hơn nhưng không, chị này rất hay chửi chồng và không biết nhường nhịn. Nhiều lần thấy sự quá đáng của con dâu, bà Tâm có khuyên nhủ nhưng chị G. không nghe. Cũng từ đó sinh ra mâu thuẫn “mẹ chồng, nàng dâu”.
 
Uẩn khúc sau vụ cầu hôn bất thành, người đàn ông tẩm xăng tự thiêu cùng người tình
Chị H. phải phá bức tường kính để cứu em gái
 
Nhiều lần bị vợ quát nạt nhưng chồng chị G. không nói nặng lời mà chủ động làm lành cho êm cửa êm nhà. Năm 2012, gia đình chị G. chuyển về ngôi nhà tại tổ 6 (tức ngôi nhà vừa bị cháy) sinh sống. Đây là ngôi nhà được mẹ đẻ để lại cho chị G. Theo những người hàng xóm thì chị G. không hay nói chuyện với mọi người, cũng như không khéo léo trong cách ăn nói. 
 
Xung quanh chị G. có những tin đồn không hay như: “Không những đanh đá, nhiều lần chửi bới chồng con thậm tệ, mà chị G. còn từng vác dao chém chồng. Đáng buồn hơn, khi chị này còn công khai chuyện bồ bịch với một người đồng nghiệp của chồng sau một buổi liên hoan cơ quan.
 
Mối quan hệ này đã có hơn một năm nay. Anh T. (chồng chị G.) hiền quá hóa dại, ai lại lấy số điện thoại của vợ cho một người đồng nghiệp như vậy. Anh ấy làm tài xế hay phải đi xa, có lần đến 3-4 ngày mới về. Những ngày này, anh Hạnh lại đến chơi, nhiều người thấy anh này còn ở lại qua đêm.
 
Lúc về, anh T. được hàng xóm “nhỏ to” cho biết nhưng anh T. không tin. Đến khi anh ấy phát hiện việc vợ ngoại tình với người đồng nghiệp thì đã quá muộn”.
 
Cũng có những tin đồn là do sự can thiệp tình cảm của anh Hạnh mà chị G. đã làm đơn ly dị chồng. Chị G. cũng khuyên người tình nghỉ làm ở Cầu Giấy để về Long Biên làm việc cho gần chị, anh này cũng đồng ý và mới về đây làm chưa được lâu, nên đến nay công việc vẫn chưa ổn định. 
 
 Uẩn khúc sau vụ cầu hôn bất thành, người đàn ông tẩm xăng tự thiêu cùng người tình
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy
 
Bà Tâm chia sẻ: “Con trai tôi đã đồng ý ký vào đơn ly dị, nhưng hơn ba tháng nay G. vẫn chưa đưa ra tòa, “dùng dằng nửa ở nửa về” không biết thế nào mà lần”.
 
Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi, người cô của chị G. đã hoàn toàn phủ nhận chuyện này. Người này cho biết, chị G. là người hiền lành, chịu khó làm ăn, nên không có chuyện chị này từng vác dao đánh chồng như nhiều người đã nói.
 
Còn việc chị G. để cho anh Hạnh ở qua đêm khi chồng đi vắng là điều bịa đặt, không có căn cứ. Người cô của chị G. cho hay: “Do mâu thuẫn quá nặng trong chuyện tình cảm, nên vợ chồng cháu G. sống ly thân để hiểu nhau hơn là chuyện bình thường. Nhưng không may sau đó, G. đã quen thân quá đà với thằng Hạnh nên mới để xảy ra sự việc đau lòng.
 
Cháu G. không thích thằng Hạnh, mà gia đình tôi cũng phản đối mối quan hệ này. Thằng Hạnh nhiều lần đòi cưới bằng được cái G. nhưng nó có yêu đâu mà đồng ý.
 
Do vậy, đã nhiều lần hắn (tức anh Hạnh – PV) đe dọa là sẽ đốt nhà rồi giết cháu tôi. Tưởng nó nói càn, đe dọa vậy thôi, chứ ai ngờ nó lại làm thật”. Hiện cơ quan công an quận vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Tâm An – Thanh Phú

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi