Mâu thuẫn giữa Phương Thanh và Siu Black chỉ là thị phi showbiz?

0
70
Vụ đổ nợ của ca sĩ Siu Black cách đây 2 năm đã khiến dư luận ồn ào. Khi nhiều đồng nghiệp quay lưng, thậm chí buông lời mỉa mai cay độc thì ca sĩ Phương Thanh đã đứng ra tổ chức đêm nhạc tại Phòng trà Nam Quang để lấy kinh phí giúp đỡ Siu Black. Ngoài tiền bạc, ca sĩ Phương Thanh cũng là chỗ dựa của ca sĩ Siu Black những ngày sóng gió ấy.
 
Câu chuyện đã qua, ngỡ chỉ còn đọng kỷ niệm đẹp, ai dè lại tiếp tục lùm xùm. Ca sĩ Phương Thanh không biết dồn nén bực tức bao lâu đã viết trên trang Facebook cá nhân những điều khá gay gắt. Theo ca sĩ Phương Thanh thì chị nghe xì xầm ca sĩ Siu Black tâm sự ở đâu đó rằng: Phương Thanh đã… ăn chặn tiền ủng hộ mà người hâm mộ đã gửi cho Siu Black. Tất nhiên, ca sĩ Phương Thanh giận cũng phải. Thế nhưng, nguồn tin của ca sĩ Phương Thanh hoàn toàn không ai kiểm chứng được.
 
Mâu thuẫn giữa Phương Thanh và Siu Black chỉ là thị phi showbiz?
Ca sĩ Phương Thanh đã là chỗ dựa của ca sĩ Siu Black những ngày sóng gió
 
Ca sĩ Phương Thanh vốn bộc trực, gặp điều gì chướng tai gai mắt cũng rất dễ nổi cáu và làm ầm ĩ lên. Cá tính của Phương Thanh dường như không biết kiêng nể bất kỳ đối tượng nào. Bằng chứng là Phương Thanh từng tát tai một nữ ca sĩ đang là “em nuôi thắm thiết” của một vị sếp truyền hình, dù biết rằng hành động nóng giận kia có thể khiến mình không còn cơ hội biểu diễn trên các chương trình ca nhạc màn ảnh nhỏ.
 
Nếu hiểu ca sĩ Phương Thanh thì sẽ thấy phản ứng của chị đối với ca sĩ Siu Black không có gì đáng ngạc nhiên. Ở đây không thể trách móc ca sĩ Phương Thanh, mà cần đắn đo nhìn trực diện vào thực trạng showbiz Việt.
 
Chốn son phấn thời nào cũng lắm thị phi. Trong lúc chờ diễn sau sân khấu hoặc trong lúc chờ quay ở phim trường, rất nhiều chuyện trên trời dưới biển được “chém gió” một cách vô tư. Lối nhỏ to kiểu “Tao nói cho riêng mày nghe thôi nhé”, hoặc “Có vụ này chỉ mình tao biết” là thói quen vô cùng phản cảm của nhiều nghệ sĩ hiện nay.
 
Mâu thuẫn giữa Phương Thanh và Siu Black chỉ là thị phi showbiz?
Cá tính của Phương Thanh vốn bộc trực, gặp điều gì chướng tai gai mắt cũng rất dễ nổi cáu và làm ầm ĩ lên
 
Những tiểu tiết được bơm vá và tường thuật phóng đại, cứ lan truyền từ kẻ này sang kẻ khác mà không ai phải chịu trách nhiệm. Chỉ có nạn nhân của những tin đồn là nếm đòn đau, có khi hiểu lầm nhau suốt đời!
 
Dân gian bảo “hai cô ca sĩ không bao giờ thương nhau” không phải không có lý. Tuy nhiên, ca sĩ Phương Thanh từng bảo vệ ca sĩ Siu Black lúc khốn đốn là có thật. Nếu ca sĩ Phương Thanh bình tĩnh dùng chính tấm lòng từng cưu mang ca sĩ Siu Black để gạn đục khơi trong thì chắc chắn tin đồn về khuất tất giữa Phương Thanh và Siu Black đã không xảy ra.
 
Nói cách khác, cả ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Siu Black đều là nạn nhân của trò “buôn dưa lê” làng văn nghệ.
 
Mâu thuẫn giữa Phương Thanh và Siu Black chỉ là thị phi showbiz?
Cả ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Siu Black đều là nạn nhân của trò “buôn dưa lê” làng văn nghệ
 
Đêm nhạc ở phòng trà Nam Quang thu được 150 triệu, ca sĩ Phương Thanh đã đưa kết cho ca sĩ Siu Black. Còn những lời hứa hẹn khác, từ Việt kiều X hay đại gia Y cũng chỉ là… lời hứa mà thôi. Ca sĩ Siu Black cũng thừa biết ở đời chẳng ai giúp ai vô tư. Ca sĩ Siu Black không chứng minh được khả năng trả nợ, thì chẳng người nào chịu cho vay 2 tỷ đồng đâu!
 
Ca sĩ Siu Black đã nếm trải quá nhiều cay đắng, chị đủ khôn ngoan để xác định không hề có nguồn tài chính nào ủng hộ mình mà lại… hồn nhiên đưa cho ca sĩ Phương Thanh! Do vậy, không thể có việc ca sĩ Siu Black tố cáo ca sĩ Phương Thanh ăn chặn!
 
Mâu thuẫn giữa Phương Thanh và Siu Black chỉ là thị phi showbiz?
Phương Thanh bức xúc trên trang cá nhân
 
Ca sĩ Siu Black bây giờ sống đạm bạc ở quê nhà Kon Tum và khẳng định: “Hiện tôi phải lo cuộc sống bản thân, làm gì có thời gian quan tâm những chuyện ấy. Tôi ở trong showbiz 20 năm nay, chắc mọi người cũng đã hiểu tính tôi thế nào. Tôi không nói xấu hay đặt điều cho ai, cũng chưa bao giờ nói Phương Thanh ăn chặn tiền ủng hộ.
 
Chuyện của tôi có hay ho, tốt đẹp gì đâu mà kể lể với mọi người. Làm như vậy mình tự tố cáo bản thân xấu xa trước khi nói người khác. Bạn bè là bảo vệ nhau và khi không còn tình cảm, mọi thứ cứ giữ trong lòng. Khó khăn nhưng đầu óc tôi thanh tịnh hơn, tôi cũng không mặn mà với những việc xảy ra trong showbiz. Giờ tôi không thích đôi co, tranh cãi trên mặt báo.
 
Không cần thiết phải làm như vậy vì thông tin có thể sai lệch. Nếu thắc mắc hay bất bình, họ có thể gọi điện trực tiếp nói chuyện với nhau để giải quyết. Tôi có thể khẳng định lần nữa, tôi không có thời gian và cũng không thích bêu rếu chuyện bản thân”.
 
Bộc bạch của ca sĩ Siu Black hoàn toàn đáng tin cậy. Chẳng có áp lực nào để “họa mi núi rừng” phải nói dối.
 
Mâu thuẫn giữa Phương Thanh và Siu Black chỉ là thị phi showbiz?
Tin đồn ác độc sẽ chấm dứt nếu cả hai nhìn về nhau thông cảm và thân thiện như hôm nào
 
Trở lại vấn đề, nguyên cớ khiến ca sĩ Phương Thanh điên tiết lên tiếng trên mạng? Rất đơn giản, do ca sĩ Phương Thanh không kiềm chế được sự tổn thương đến từ những đơm đặt của giới show biz.
 
Có lẽ vài cá nhân tâm địa hẹp hòi không muốn ca sĩ Siu Black trở mình, nên thấy ca sĩ Siu Black được mời tái ngộ công chúng trong vai trò giám khảo “Sao Phương Nam” nên nói Đông nói Tây cho bõ ghét. Những ai tường thuật lại tin đồn cho ca sĩ Phương Thanh khi bị truy vấn, chắc chắn sẽ trả lời tỉnh queo: “Tui cũng nghe nói…”. Đấy, tin đồn khủng khiếp thế đấy!
 
Mối quan hệ từng có giữa ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Siu Black rất đáng trân trọng. Tin đồn ác độc sẽ chấm dứt nếu cả hai nhìn về nhau thông cảm và thân thiện như hôm nào. Bởi lẽ, ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Siu Black đều có sự nghiệp riêng, đều đi lên từ lấm láp của cuộc đời. Hãy nhớ rằng, tin đồn chấm dứt ở miệng người thông minh!
Tâm Huyền

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi