Cặp đôi Tân Dậu – Kỷ Mùi nhờ tư vấn ngày giờ sửa sang căn hộ tập thể

0
90
Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!
 
Cháu tên là Nguyễn Thị Sang, sinh ngày 14/7/1981 âm lịch, chồng cháu là Đặng Công Thắng, sinh ngày 2/1/1979 dương lịch. Vợ chồng cháu mới mua được một căn hộ tập thể, hướng chính Nam và đang định sửa sang lại trong tháng 7 này.

Vậy xin chuyên gia tư vấn giúp, vợ chồng cháu có nên sửa sang vào tháng 7 này không hay sang tháng 8 mới được ạ. Nếu không được thì xin chuyên gia xem giúp ngày tháng nào và giờ nào là đẹp, hợp để vợ chồng cháu động thổ ạ. Năm nay chồng cháu có được tuổi để động thổ không hay phải mượn tuổi ạ?
 

Vợ chồng cháu xin chân thành cảm ơn sự tư vấn của các chuyên gia. Kính chúc các chuyên gia thật nhiều sức khỏe.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào cháu Sang! 
 
Chồng cháu sinh ngày 2/1/1979 DL, tức 4/12/1978 ÂL, tuổi Mậu Ngọ, mệnh cung Tốn (hướng Đông Nam), thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là : Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam), Khảm (hướng Bắc). 
 
Căn nhà tập thể vợ chồng cháu mới mua hướng chính Nam thì hoàn toàn hợp với chồng cháu (là người chủ nhà) là tốt rồi. Năm 2015, chồng cháu = 38 tuổi, phạm Hoang Ốc (Thọ Tử), đúng ra thì không thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. 
 
Nhưng vì là căn nhà tập thể, vợ chồng cháu chỉ sửa chửa lại thôi, cũng chẳng phải đào bới gì quá nhiều ở nền đất cả, mặt khác hướng nhà lại rất hợp với tuổi chồng cháu, nên chồng cháu cứ mạnh dạn đứng tuổi làm lễ xin phép sửa chữa lại căn nhà, không có gì phải lo lắng cả. 
 

Nếu được, vợ chồng cháu nên để tháng 8 ÂL hãy sửa nhà cho yên tâm (ảnh minh họa)
Thông thường theo truyền thuyết thì từ đầu tháng 7 đến 15/7 âm là thời gian “Xá Tội Vong Nhân”, các chúng sinh được vãng lai tự do đi lại các nhà xin ăn, nên các gia đình thường dành thời gian đó để cúng chúng sinh và cúng Vu Lan – Báo Hiếu Gia Tiên. Vậy tốt nhất gia đình cháu nên để sau rằm tháng 7 âm rồi hẵng tính chuyện sửa chữa nhà cho được an tâm. 
 
Nếu được, vợ chồng cháu nên để tháng 8 ÂL hãy sửa nhà cho yên tâm. Căn nhà hướng chính Nam thì kỵ động thổ vào tháng 10 ÂL, kỵ giờ từ 21 giờ đến 23 giờ, kỵ các ngày có Chi là Hợi. Trong tháng 8 âm có các ngày sau: 
 
+ 4/8 ÂL, giờ làm lễ từ 5 giờ 10 phút đến 7 giờ 10 phút hoặc từ 11 giờ 10 phút đến 15 giờ 10 phút. 
+ 12/8 ÂL, từ 7 giờ 45 phút đến 11 giờ 45 phút.         
+ 19/8 AL, từ 5 giờ 45 phút đến 7 giờ 45 phút hoặc từ 11 giờ 45 phút đến 15 giờ 45 phút.

Chúc gia đình cháu nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Theo MASK

Gửi phản hồi