Ngưỡng mộ sở thích cùng nhau đi “phượt” bằng xe máy của cặp vợ chồng già U60

0
89

Vợ chồng ông Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1951) và bà Lê Thị Bích Thủy (sinh năm 1955, ở quận Gò Vấp, TP. HCM) có niềm đam mê đi "phượt". Sau khi lo cho 3 người con (2 gái, 1 trai) yên bề gia thất, hai vợ chồng bà Thủy ông Long bắt đầu thực hiện sở thích của  riêng mình. Ban đầu ông bà du ngoạn bằng xe máy với bạn bè, sau đó cả hai gia nhập chung vào nhóm phượt của các bạn trẻ.

Ngưỡng mộ sở thích cùng nhau đi “phượt” bằng xe máy của cặp vợ chồng già U60
Vợ chồng ông Long bà Thủy có sở thích đi "phượt"
Vợ chồng ông Long bà Thủy từng chinh phục các cung đường như Đà Lạt, Tà Hách, Đạ Tẻ, Kon Tum… Chuyến đi khó khăn nhất với vợ chồng ông Long là thác Păng Tiêng, xã Lát, Lạc Dương (Lâm Đồng). Hai vợ chồng ông bà phải trải qua những con dốc hết cao ngất lại đến sâu thẳm, còn đường đất băng rừng lổn ngổn đá hộc.

Ông Long tâm sự: "Cực kỳ khó chạy kể cả với những bạn trẻ thường đi, nhưng rồi chúng tôi đều vượt qua". 

Còn một trong những địa điểm mà hai "phượt thủ" nhớ nhất là chuyến đi thác Ba Tơ – thác Đứng – Trảng Cỏ, Bù Lạch (Bình Phước). Khi đó trời đã sập tối mà chỉ có 4 người, những con dốc thì cao và trơn trợt nên mấy lần ông Long suýt ngã.

Bà Thủy bồi hồi kể: "May sao tìm được đường ra và gặp một nhóm bạn trẻ nên cắm lều ngủ cùng. Đêm đến mưa to, gió giật mạnh thổi bay cả lều, mọi người đều ướt lạnh run".
 

Ngưỡng mộ sở thích cùng nhau đi “phượt” bằng xe máy của cặp vợ chồng già U60
Ông Long bà Thủy chụp ảnh trong một lần đi "phượt"
Ông Long chia sẻ, khi vượt qua những đoạn đường khó khăn để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên thì bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Ông cũng thay đổi những suy nghĩ cũ kỹ cho rằng người già chỉ ở nhà quanh quẩn và an nhàn. Hai ông bà mày mò học chụp ảnh để trên những chuyến đi có thể ghi lại những tấm hình đẹp lưu niệm, chia sẻ cho bạn bè xem.
Dù chỉ mới đi phượt vài năm gần đây nhưng hơn 25 năm qua hai ông bà đều tham gia các hoạt động từ thiện, không ngại khó khăn để đến tận nơi trao những gói quà nghĩa tình. Hiện nay, cặp vợ chồng già nhận nuôi 7 trường hợp khó khăn. Điển hình là trường hợp gia đình ông Lê Văn Hải (60 tuổi) biến liệt nằm một chỗ và một bà hơn 60 tuổi, không có khả năng lao động, chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm. Hàng tháng, bà Thủy đều đem gạo cùng một số nhu yếu phẩm qua biếu tặng.
 
Ngưỡng mộ sở thích cùng nhau đi “phượt” bằng xe máy của cặp vợ chồng già U60
Bà Thủy trong một lần đi làm từ thiện
Bà Thủy chia sẻ: “Mình giúp được ai thì giúp chứ nhìn họ khổ quá cũng chịu không nổi”. Một trường hợp thương tâm khác được bà nhận nuôi là em Phạm Thị Thanh Thảo (SN 1998). Nhà đi thuê, ba mẹ li dị, trong một lần quẫn trí chuyện tình cảm, Thảo nhảy lầu tự vẫn rồi liệt cả người. Hai năm sau, Thảo đi lại được nhưng thần kinh bất ổn. Mẹ Thảo bị bệnh tim nặng, bà Thảo bị viêm khớp. Hàng ngày cả nhà nhận làm đồ vàng mã với mức thu nhập 300.000/ tháng nên phải nhờ vào sự giúp đỡ của bà con trong xóm quyên góp.
 
Ngưỡng mộ sở thích cùng nhau đi “phượt” bằng xe máy của cặp vợ chồng già U60
Ông Long bà Thủy còn có sở thích chăm cây cảnh
Nhiệt tình trong các hoạt động xã hội những khi về nhà hai ông bà lại có những niềm vui nhỏ khác như chăm sóc vườn cây cảnh. Ông Long cho biết, vợ ông mê trồng xương rồng, còn ông lại thích ngắm hoa lan. Vì vậy mà phần lớn thời gian rảnh rỗi hai ông bà đều chăm sóc cho những cây lan quý có dịp tìm được.
 
Ngưỡng mộ sở thích cùng nhau đi “phượt” bằng xe máy của cặp vợ chồng già U60
Vợ chồng ông Long bà Thủy đi "phượt" bằng xe máy
Bà Thủy còn tham gia nhiều hội nhóm khác để vui tuổi già như "phượt Vũng Tàu", "từ thiện chùa Như Lai", "nhạc Du Tình Ca", "Ta hãy cùng chìm đắm trong âm nhạc"… Những lúc không đi phượt, bà Thủy dành thời gian trông coi nhà cửa, chăm lo cho đứa cháu nhỏ Đinh Gia Bình (6 tuổi).
Hai vợ chồng ông Long bà Thủy tiết lộ, sắp tới sẽ có những kế hoạch phượt ra miền Trung, miền Bắc để được ngắm vẻ đẹp của mọi miền đất nước.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi