Hiện tượng “hồn vía” kỳ bí: Mối liên hệ giữa “vía” và chữa bệnh bằng nhân điện (Kỳ cuối)

0
83

Tại sao lại có chuyện “bắt được vía” của nhau

Trao đổi với PV Báo Người Giữ Lửa, TS. Vũ Bằng, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Môi trường (Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho rằng, con người là một thực thể của vũ trụ. Có thể coi con người là một vũ trụ thu nhỏ cả thế giới vi mô và vĩ mô. Sự tồn tại của bất kỳ cơ thể sống nào cũng bao gồm hai phần: Cơ thể vật chất và cơ thể năng lượng bao quanh cơ thể vật chất kia. Chính cái năng lượng bao quanh cơ thể kia người phương Đông gọi là “vía”.
 
Hiện tượng “hồn vía” kỳ bí: Mối liên hệ giữa “vía” và chữa bệnh bằng nhân điện (Kỳ cuối)
Tiến sĩ Vũ Bằng
Cũng theo TS. Vũ Bằng, con người giao tiếp với vũ trụ không chỉ bằng 5 giác quan và 5 triệu lỗ chân lông mà còn bằng một hệ thống mở gồm các đại huyệt gọi là luân xa và các huyệt đạo khác. Tiềm năng con người rất lớn, nhưng chúng ta hiểu biết về mình còn rất ít. 
Ðứng trước khả năng kỳ diệu của con người, trước các hiện tượng lạ thường, câu hỏi thì nhiều mà câu trả lời lại rất ít. Bởi vì khoa học hiện đại chưa thể giải thích được hết các hiện tượng, cũng như chưa thể đưa ra các khái niệm vật chất mới và cân đong, đo đếm, mô tả bằng mô hình toán học chính xác.

“Trong mỗi con người luôn tồn tại một năng lượng tiềm ẩn. Điều quan trọng là, người ta có nhận thức được nguồn năng lượng ấy và có khả năng đánh thức nó hay không mà thôi”, TS. Vũ Bằng chia sẻ.

Cùng quan điểm, PGS.TS Nguyễn Trường Luyện (Viện Vật lý Kỹ thuật, ĐH Bách khoa Hà Nội) cho rằng, thực ra “vía” hay còn gọi là năng lượng sinh học trong cơ thể con người là một dạng điện bẩm sinh. Bên trong con người có hàng tỷ tế bào, mỗi tế bào là một chiếc pin sống.

Không chỉ riêng con người mà tất cả các sinh vật đều có nguồn năng lượng này. Không có nó các sinh vật sẽ không thể nào cử động được. Nhờ có điện bẩm sinh nên sinh vật mới di chuyển và truyền cho nhau những tín hiệu riêng biệt của từng loài.  

 
Hiện tượng “hồn vía” kỳ bí: Mối liên hệ giữa “vía” và chữa bệnh bằng nhân điện (Kỳ cuối)
PGS. Tiến sĩ Nguyễn Trường Luyện
Khoa học đã chứng minh, não bộ, nơi điều khiển mọi hoạt động của cơ thể con người, có số lượng tế bào nhiều và tập trung hơn bất kỳ bộ phận nào. Nó là nhà máy phát điện mạnh nhất. Trong mỗi tế bào não có một dòng điện khoảng 90 milivôn và với 15 -18 tỷ tế bào não, ta sẽ có một dòng điện cực mạnh. Trong mỗi con mắt của một người bình thường cũng có tới 130 triệu tế bào.
Lý giải về những người được cho là “nặng vía” khiến trẻ con khóc và có thể gây họa cho người khác, PGS.TS Nguyễn Trường Luyện khẳng định: “Người ta đã chụp được một nguồn năng lượng sinh học tồn tại quanh cơ thể con người. Những người khỏe mạnh, có năng lượng lớn sẽ khiến những người yếu ớt (có nguồn năng lượng kém hơn) cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. 
Đó chính là lý do vì sao những đứa trẻ không phải gặp người lạ nào cũng quấy khóc. Bên cạnh đó, người Việt cũng thường nói câu “bắt được vía” của nhau. Nghĩa là người A cứ hễ đứng gần người B thường tỏ ra mệt mỏi, mất tự tin… 
 
Giải thích hiện tượng này rất đơn giản. Bởi người A kia có năng lượng yếu hơn người B rất nhiều. Khi hai nguồn năng lượng sinh học (điện sinh học) tiếp xúc với nhau, do “đuối” hơn nên người A thường bị năng lượng người B lấn át, thậm chí là xâm nhập vào cơ thể gây ra các triệu chứng hoảng sợ, mệt mỏi, mất tự tin”.
 
Dùng “vía” để chữa bệnh
PGS.TS Nguyễn Trường Luyện dẫn chứng, các nhà khoa học của Nga đã chứng minh rằng, thông thường các tế bào não hay tế bào thần kinh được sắp xếp theo một trật tự nhất định và điều khiển mọi hoạt động bình thường của con người. Nếu ở người nào các tế bào đó bị sắp xếp lộn xộn, các pin kết hợp lại và phóng điện ra ngoài thì người đó sẽ có khả năng… đặc biệt. Chẳng hạn như một người Italy có khả năng làm mọi vật bốc cháy, hay như một em bé “nam châm” ở Nga có khả năng hút các đồ vật bằng sắt… 
Ở Việt Nam, cũng có nhiều người có khả năng hút đồ vật và dùng năng lượng khiến chiếc đèn phát sáng. Các nhà khoa học cho rằng, xung quanh những người này luôn xuất hiện một trường điện từ rất mạnh được điều khiển từ bộ não. Khi muốn thì khả năng đặc biệt mới bộc lộ, còn bình thường họ không có gì khác biệt với chúng ta.
 
Hiện tượng “hồn vía” kỳ bí: Mối liên hệ giữa “vía” và chữa bệnh bằng nhân điện (Kỳ cuối)
Có thể dùng năng lượng sinh học để chữa bệnh
Thực tế cho thấy, nhiều người có “vía” (năng lượng sinh học) đặc biệt đã dùng nguồn lăng lượng đó để chữa bệnh cho người khác. Đó chính là bộ môn chữa bệnh bằng nhân điện. Người có khả năng nhân điện có thể hiểu là kết quả của tập hợp những môn luyện khí công, yoga, dưỡng sinh, thiền định… Những người khổ luyện, bài bản, lâu dài mới có khả năng đặc biệt, điển hình là các cao tăng, thiền sư. Tuy nhiên, một số người tình cờ hay bẩm sinh cũng có khả năng này. 
Nói chung, người có khả năng nhân điện có thể khai mở được ít hay nhiều trong số 7 luân xa. Mỗi cá thể sẽ có một năng lượng sinh học ứng với một trường sinh học riêng biệt. 7 luân xa ứng với 7 trường sinh học cực mạnh ở các vùng khác nhau của cơ thể tăng dần từ luân xa 1 đến 7. 
Những người có khả năng nhân điện tốt, các nhà ngoại cảm có thể cảm nhận “vòng hào quang” của các từ trường sinh học. Cơ chế này giúp họ nhìn được từ trường sinh học của người đối diện, có thể đoán bệnh và trị bệnh cho người khác. Tất nhiên, về lý thuyết là vậy nhưng thực tế không phải ai cũng làm được. 
PGS.TS Nguyễn Trường Luyện phân tích: “Một số thầy phong thủy còn dùng đá để chữa “căn bệnh” khóc dạ đề cho trẻ, hay đeo cho người khác để tránh khí, vía độc. Khoa học chứng minh rằng, đá thạch anh giữ vai trò căn bản trong việc tạo thành bề mặt và giữ vững kết cấu của quả địa cầu. 
Từ xa xưa, người ta đã dùng đá thạch anh để làm bùa hộ mệnh khi đi rừng, đi biển, khi vào các nơi đầy khí độc. Càng vào khu vực có khí, năng lượng độc, màu sắc của loại đá này sẽ đậm hơn. Bên cạnh đó, nhiều loại đá cũng có tác dụng an thần. Nhiều người có con khóc dạ đề thường để đá phong thủy ở đầu giường. Năng lượng từ viên đá phát ra sẽ giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể đứa trẻ và có tác dụng an thần. Chính vì thế, đứa trẻ sẽ hết quấy khóc về ban đêm”.
Cách đây trên 2.000 năm, các nhà châm cứu của Trung Hoa cũng khám phá ra dạng điện đó. Có người gọi đó là “vía”, có người gọi là "khí". “Khí” này vận hành trên các kinh mạch. Theo y học Đông phương, thiên nhiên có 6 loại khí tuần hoàn trong bốn mùa là: Phong, hàn, thử, thấp, táo và quả. Khi môi trường trong lành, 6 loại khí này không gây bệnh, nhưng khi thời tiết thay đổi đột ngột áp suất không khí mạnh lên chúng sẽ biến thành "tà khí". Tà khí này có thể tác động vào vùng hô hấp, vào những huyệt đạo của người khác và dễ gây ra bệnh tật, khó chịu, mệt mỏi.
Thanh Hương

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi