Nữ Tân Mùi có thể sống trọn đời với nam Bính Thìn đã qua hai đời vợ?

0
149
Chào chuyên gia tư vấn và các bạn đọc! 
 
Con tên là Nguyễn Thị Kim Phượng, sinh ngày 08/12/1991 DL khoảng 11-12 giờ đêm , chồng con sinh ngày 27/8/1976 ÂL khoảng 8 giờ sáng. 
 
Chồng con đã có 2 đời vợ và đều đã ly hôn. Con có đi xem mệnh của mình vài lần thì được kết quả như sau: Con và chồng không hợp, không thể sống trọn đời. Số con không được may mắn, phải lấy 2 đời chồng, cuộc sống vất vả không được như ý. 
 
Vậy xin hỏi chuyên gia: Ngày tháng năm sinh của con và chồng con có thật sự không hợp nhau và không thể sống với nhau trọn đời?  Có cách nào khắc phục và hóa giải không? Số mệnh con tương lai có được yên bình và tốt hơn không?
 
Mong sớm nhận được hồi đáp từ chuyên gia. Con xin cảm ơn nhiều.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn Kim Phượng!
 
Bạn Phượng sinh năm Tân Mùi, có can Tân (âm Kim) tương sinh với chi Mùi (âm Thổ), chi sinh can, là được một phần thuận. Mệnh Thổ trong thế cục Thổ cho thấy cuộc đời bạn được bình ổn, sẽ ít có xáo trộn hay bước ngoặt lớn bất lợi. 
 
Bạn có Mệnh – Thân đồng cung đóng ở cung Tý (Thủy), bị mệnh Thổ khắc. Mệnh ở dương cung, với người âm nữ như bạn là “âm cư dương vị”, đóng sao Tham Lang (hãm địa). Sao này, trong tam hợp đủ bộ Sát – Phá – Tham, cho thấy bạn là người phụ nữ có cá tính, thắng thắn, nhiều ham vọng và ước mơ trong cuộc sống, là con người của hành động, miệng nói tay làm. 
 
Tuy nhiên, cần khắc phục tâm lý hiếu thắng, nóng vội, cẩn trọng trong việc nhận định, phát ngôn các vấn đề liên quan đến người khác vì dễ gây hiểu lầm. Đây cũng là điều bạn phải rất lưu ý khi giữ gìn hòa khí và hạnh phúc gia đình. Người ta nói “Tính cách tạo nên số phận” – trong một khía cạnh nào đó không phải là không có lý!
 
Dự báo chuyện hôn nhân, ngoài việc xem trước cung Mệnh – Thân, người ta xét trực tiếp đến cung Phu (chồng) của người nữ. Cung Phu của bạn đóng ở cung Tuất (dương Thổ), hợp mệnh Thổ của bạn. Như vậy về mặt “địa lợi” khá thuận, cho thấy quá trình vợ chồng bạn tìm hiểu và lấy nhau không có trở lực gì quá lớn, nhưng cũng vướng những trắc trở ban đầu (khi xét them phần “nhân hòa”). 
 
Về yếu tố quan trọng nhất, phần “thiên thời” – cung Tuất này nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất), tương sinh cho mệnh Thổ của bạn. Điều này cho thấy cuộc đời bạn từ khi lấy chồng là bình ổn, tốt hơn. 
 
Điều ấy càng rõ khi thời điểm bạn lấy chồng và ổn định gia đình chính là lúc bước vào Đại vận 25-– 34 tuổi, ở cung Dần, cũng thuộc chính tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất) đã nói ở trên, với bộ sao Tử – Phủ- Vũ- Tướng cách khá thuận với người mệnh Thổ.
 
Tuy nhiên, xét đến yếu tố “nhân hòa”, cung Phu của bạn có nhiều điểm phải lưu ý. Trước tiên, cung này bị sao Tuần Không án ngữ, chủ cho sự cản ngăn, rắc rối, phiền lụy lúc ban đầu. 
 
Lại thêm các sát tinh Kình Dương, Linh Tinh và ám tinh Hóa Kỵ trú đóng, nên trong chuyện hôn nhân, việc “tiên trở, hậu thành” (ban đầu thường trắc trở, rồi về sau mới thành công, tốt đẹp) là khó tránh. 
 
Những người con gái như thế thường được khuyên lấy chồng muộn, đừng lấy người là mối tình đầu, cũng có thể lấy chồng thật xa nhà, người nước ngoài hay đã qua một lần đò…thì dễ hóa giải được chuyện này. 
 

Việc bạn lấy người chồng đã có hai đời vợ sẽ phần nào khắc phục được những xung khắc, chia ly trong đời sống vợ chồng (ảnh minh họa)
Riêng trường hợp của bạn, việc bạn lấy người chồng đã có hai đời vợ là lựa chọn không tồi, sẽ phần nào khắc phục được những chỉ báo bất lợi, hay việc xung khắc, chia ly trong đời sống vợ chồng. Vấn đề còn lại là ở chính bạn, nằm trong tay bạn mà thôi. 
 
Nếu bạn cứ tâm niệm và thực hành trong đời sống gia đình câu nói của các cụ ta xưa: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” thì mọi chuyện sẽ luôn tốt đẹp, gia đình sẽ luôn hạnh phúc, đầm ấm. 
 
Để cẩn thận hơn, xin được so tuổi của vợ chồng bạn. Bạn sinh năm Tân Mùi, chồng bạn sinh năm Bính Thìn, đều cùng mệnh Thổ. Xét về Thiên can, can Bính của chồng khắc can Tân của bạn. Xét về chi, Mùi (âm Thổ) và Thìn (dương Thổ) đều là Thổ, lại có âm có dương thì tốt. 
 
Như vậy, so cả can, chi và nạp âm có hợp và khắc. Mà chồng khắc vợ là hợp lẽ, chồng bảo được vợ, vợ thuận theo chồng, “phu xướng phụ tùy” là lẽ thường của người Á Đông ta. 
 
Vậy nên, trong gia đình khi xảy ra xung khắc, kết cục của nó thế nào phụ thuộc vào chính bạn. Ngọn lửa ấm gia đình bùng cháy hay lụi tàn thường tùy thuộc vào sự khôn khéo, đức hy sinh, lòng vị tha và cách nói năng thuyết phục, lạt mềm buộc chặt của người phụ nữ. 
 
Ấy là nói chung, còn trong trường hợp của bạn, với tính cách và cá tính riêng, bạn nên điều chỉnh cách ứng xử trong gia đình, nên biết ủng hộ và thuận theo những điều đúng của chồng. 
 
Tuyệt đối tránh đấu khẩu hay tranh luận “tay đôi” một cách cứng nhắc để đòi lẽ hơn thiệt; kiêng nhất là làm chồng khó xử hay bẽ mặt giữa chốn đông người. Với những điều chồng không đúng, bạn nên lựa thời điểm hai vợ chồng vui vẻ, mới nhẹ nhàng phân tích đúng sai. Người ta vẫn bảo “ nói phải củ cải cũng nghe” chính là như thế!
 
Trong Tử vi của chồng bạn, cung Mệnh có sao Cự Môn đi với Thiên Không, tam hợp có các sao chỉ tài lộc. Tuy làm ra tiền, có duyên với tiền bạc, nhưng chồng bạn cần phải cẩn trọng trong lời nói, tránh “ếch chết tại miệng”, dễ gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội và chuyện làm ăn. 
 

Sau này bạn sẽ được nhờ con, nhất là về vật chất tuy con cái ít gần cha mẹ hay lập nghiệp ở nơi xa (ảnh minh họa)
Mặt khác, với cung Thê (vợ) ở cung Mão (âm Mộc), trực khắc mệnh Thổ, lại có nhiều sát tinh, hao bại tinh xung quanh nên vất vả chuyện gia thất. Và thực tế, chồng bạn đã phải 2 lần ly hôn như bạn kể trong thư. 
 
Những người đàn ông trong hoàn cảnh ấy thường rất nhạy cảm, dễ tổn thương, có thể có tật này chứng nọ nhưng thật ra rất coi trọng và muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Trong hoàn cảnh ấy, bạn càng cần lưu ý trong cư xử từ những việc nhỏ nhất, chi tiết nhất, với sự tinh tế và nữ tính của người đàn bà. Hãy luôn nhớ câu ông bà ta dạy: “Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn” bạn nhé!
 
Xin nói thêm về dự báo hậu vận của bạn cho đến cuối đời. Sách Tử Vi nói: “ Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt không bằng Vận tốt”. Vòng đại vận của bạn đi theo chiều thuận, khởi từ cung Tý (cung Mệnh). 
 
Hiện bạn đang ở Đại vận cung Dần (25- 34 tuổi) mà tôi đã nói qua ở trên. Tiếp theo, Đại vận từ năm 35 đến 44 tuổi, đóng ở cung Điền Trạch, có Hóa Lộc, Lộc Tồn chiếu là rất tốt, thuận lợi cho việc phát triển cơ nghiệp và chuyện kinh doanh, làm ăn. 
 
Nếu phát huy được những vận hội tốt trong Đại vận này, bạn sẽ sung túc, khá giả về vật chất. Càng về những năm cuối đời, hậu vận của bạn càng tốt, trở ngại ít đi và phần may mắn, thuận lợi tốt lên rất nhiều. Đó là vì vòng vận chuyển tiếp đến cung Thìn (từ 45- 53 tuổi) là dương Thổ, hợp mệnhvới người mệnh Thổ.
 
Tiếp đó, vòng Đại vận chuyển đến 2 cung Tỵ (55- 64 tuổi) và cung Ngọ (65- 74 tuổi) đều thuộc Hỏa, tương sinh mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Các cung này của bạn đều có những bộ sao lành, chỉ báo tốt đẹp, xa lánh được các sát tinh, hao bại tinh mang ảnh hưởng xấu. Những người như thế, dù đầu đời có vất vả, khó khăn bao nhiêu thì vãn niên càng được bù đắp, gọi là thuận đạo khi ngày càng tốt về hậu vận.
 
Như vậy, 10 năm sau khi lấy chồng là những năm bạn cần phải cố gắng, phấn đấu nhiều nhất để gìn giữ hạnh phúc của mình, tạo tiền đề cho những quãng đời tiếp sau. Hãy nhớ một trong những giáo lý cơ bản của nhà Phật: gieo “nhân” nào thì gặt “quả” ấy! 
 
Vậy xin nói lại với bạn lần nữa, muốn cuộc sống gia đình bình yên, tất cả phụ thuộc vào cách cư xử của bạn. Như người xưa dạy: “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa không rơi hạt nào”. 
 
Ngoài ra, bạn còn may mắn có cung Tử Tức (con cái) khá tốt. Cung này của bạn ở cung Dậu (âm Kim), hợp với mệnh Thổ, được đủ bộ sao Lộc Tồn, Hóa Lộc là hai sao “lộc” quan trọng trong Tử Vi. Đây gọi là cách đắc “Song Lộc”, rất tốt và hiếm, hợp với sao Thiên Mã là cách “Lộc Mã giao trì”. Vậy là bạn sau này được nhờ con, nhất là về vật chất tuy con cái ít gần cha mẹ hay lập nghiệp ở nơi xa. 
 
Bạn sẽ có con gái nhiều hơn và dễ nuôi hơn con trai, sẽ được hưởng cái hạnh phúc tự hào về thành công của con cái và được chúng quan tâm săn sóc khi về già. Đó vẫn là là điều mà người đời, nhất là người phụ nữ trong xã hội thường mong mỏi. 
 
Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, may mắn!

Theo MASK

Gửi phản hồi