Thầy cúng lập mưu sát hại chủ nợ rồi giấu xác dưới mương nước

0
74

Ngày 3/9, Công an quận Bắc Từ Liêm xác nhận, nghi phạm Lê Tiến Sỹ (SN 1987, trú tại tổ dân phố 5, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) có liên quan đến vụ sát hại chị Đỗ Thu H. (SN 1995, 21 tuổi, ở phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm) đã bị bắt giữ. 

Sự việc diễn ra vào sáng 31/8, chị Đỗ Thu H. có nhận được điện thoại của bạn hàng là Lê Tiến Sỹ muốn chị vào nhà để thanh toán tiền nợ.
 
Sau cuộc gọi, chị H. đã đề nghị bạn là L. đi cùng tới địa điểm hẹn bằng xe máy. Khi đến nhà Sỹ, L. ở ngoài chờ, còn H. một mình đi vào. Chờ một hồi không thấy H. ra, L. đã nhắn tin hỏi han, tuy nhiên chỉ nhận được tin nhắn là chờ thêm chút nữa.
 
 Thầy cúng lập mưu sát hại chủ nợ rồi giấu xác dưới mương nước
Nơi thi thể nạn nhân H. được tìm thấy
Sau ít phút, Sỹ đi ra và lấy lý do H. đang nói chuyện với bố mẹ hắn, nên rủ chị L. đi dạo một vòng quang xóm. Không chút nghi ngờ, chị L. đã đi theo Sỹ. Tuy nhiên, trong quá trình đi dạo, chị L. nhận thấy Sỹ có nhiều biểu hiện bất thường nên đề nghị hắn dừng xe. Đột nhiên, nam thanh niên này quay lại bóp cổ chị L..

Thật may, nhờ đội tóc giả mà L. vùng vẫy, tháo chạy kịp và nhanh chóng quay về báo với gia đình cùng cơ quan chức năng.
 

Ngay trong đêm, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ đối tượng Sỹ để điều tra.
 
Gia đình chị H. có đến nhà Sỹ tìm con nhưng không thấy, cũng không thấy chị H. về nhà nên báo cho cơ quan chức năng.
 
Theo lời khai ban đầu, Sỹ cho biết đã sát hại chị H. và vứt xác xuống Cống Chèm, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm. Trong ngày 3/9, gia đình và cơ quan chức năng đã thuê thợ lặn tìm kiếm xác của chị tại nơi Sỹ khai nhưng không thấy dấu vết gì. 
 
Thầy cúng lập mưu sát hại chủ nợ rồi giấu xác dưới mương nước
Chính mùi hôi thối sau vườn đã tố cáo tội ác của Sỹ
 
Đến chiều cùng ngày, chính mùi hôi thối kỳ lạ bốc lên từ khu vườn cạnh nhà Sỹ đã tố cáo tội ác của anh ta. Ngay sau đó, người dân xung quanh thấy thi thể một nạn nhân nữ bị vứt dưới rãnh nước cạnh đó. Sự việc nhanh chóng được báo lên cơ quan chức năng. 
 
Nhận được thông tin, cơ quan điều tra đã có mặt tại hiện trường, phong tỏa, thu thập dấu vết và xác định danh tính nạn nhân xấu số. Đến 23 giờ ngày 3/9, sau khi xác định nạn nhân chính là chị H., thi thể cô gái đã được đưa về bệnh viện để khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân.
 
Theo người nhà nạn nhân, Sỹ hành nghề thầy cúng. Trong một lần Sỹ đến cúng cho gia đình nạn nhân H., họ đã giữ mối quan hệ. Nạn nhân đã cho Sỹ vay khoản tiền khoảng vài chục triệu đồng để mở cửa hàng bán những đồ thờ cúng.
 
Hiện nay, nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

B.D (tổng hợp)

Gửi phản hồi