Không tán thành việc vợ giấu chồng xin con, kể cả người chồng bị vô sinh

0
84

Một người đàn ông cách đây không lâu đã gửi tâm sự lên chuyên mục nói về nỗi đau và cú sốc của mình khi tình cờ phát hiện ra mình bị vô sinh và đứa con mình từng tự hào, chăm sóc suốt 10 năm qua thực ra là do vợ mình đi "xin" từ người đàn ông khác. Ngay khi câu chuyện được đăng tải, đã có khá nhiều ý kiến bạn đọc gửi về tòa soạn. Bên cạnh những ý kiến bình luận mang tính chỉ trích anh chồng thì cũng có một số độc giả phần nào thông cảm, lý giải được vì sao anh chồng này có "phản ứng mạnh" và hành xử hồ đồ như thế. Ban biên tập xin trích đăng nguyên văn ý kiến của một độc giả gửi về:

"Tôi đã đọc toàn bộ câu chuyện mà người đàn ông tội nghiệp ở trên chia sẻ, cũng đọc cả ý kiến của chuyên gia Trịnh Trung Hòa. Là một người đàn ông, tôi cũng phần nào chia sẻ được với cảm giác tổn thương mà anh bạn này đang phải trải qua.

Nói như chuyên gia Trịnh Trung Hòa thì có vẻ nặng lời với anh bạn này quá mà không thông cảm cho suy nghĩ và những hành động của anh ấy. Tôi đồng ý với nhận định rằng người vợ trong câu chuyện này là một người phụ nữ tuyệt vời, biết hy sinh và chịu nhiều thiệt thòi. Tất cả những gì cô ấy làm cũng chỉ mong vun đắp, bảo vệ hạnh phúc gia đình, cô ấy vẫn một mực chung thủy với chồng chứ không có ý lăng nhăng bên ngoài. Nhưng tôi tán thành ý với cách cô ấy giấu chồng để xin con của người khác, kể cả anh chồng có bị vô sinh đi chăng nữa.

Ở đây có lẽ anh chồng đã bị sốc tâm lý khi biết được sự thật là đứa con bao năm qua mình từng tự hào hãnh diện không phải là huyết thống của mình. Anh ấy tỏ ra giận dữ với vợ phần nhiều là vì cô ấy đã giấu chồng một chuyện tày trời như thế suốt hơn 10 năm qua. Giá như cô ấy bàn bạc và thống nhất với chồng trước thì mọi chuyện lại khác.

Không tán thành việc vợ giấu chồng xin con, kể cả người chồng bị vô sinh
Bất cứ người đàn ông nào cũng cảm thấy sốc khi biết được đứa con mình từng tự hào hãnh diện không cùng huyết thống cho dù với do gì

Hoặc giả như vì hoàn cảnh mà cô ấy quyết định liều thì ngay sau đó nên thú thật với chồng để vợ chồng cùng tìm hướng giải quyết, biết đâu anh chồng đã không tức giận như thế mà sẽ hiểu, trân trọng vợ hơn. Bởi sự thật dù có cố giấu đến mấy rồi cũng có lúc bị phát hiện. Chi bằng hãy cứ chủ động nói ra sẽ tốt hơn là để đến lúc chồng biết được bởi lúc đó tính chất sự việc đã khác đi nhiều.

Cũng là đàn ông nên tôi hiểu sĩ diện và lòng tự trọng đối với cánh mày râu là rất lớn. Nên một khi lòng tự trọng bị tổn thương anh ấy có những phản ứng như thế cũng là lẽ thường tình.

Tuy nhiên ở hoàn cảnh như anh bạn này, giải pháp cuối cùng vẫn là sớm nguôi giận, lấy lại bình tĩnh để quay về bên vợ con. Sẽ chẳng ai biết bí mật câu chuyện này ngoài anh và vợ. Gia đình anh lại vẫn hạnh phúc như xưa.

Các cụ ta vẫn bảo “công sinh không bằng công dưỡng”. Anh đã dành tất cả yêu thương và sự nuôi dưỡng cho con ngay từ khi còn thai nghén, đứa bé như một phần máu thịt của anh rồi. Hơn nữa nó cũng chỉ biết duy nhất anh là bố. Vậy tại sao anh phải nặng nề suy nghĩ về ông bố sinh học kia trong khi bản thân mình chỉ có 1% khả năng được làm bố? Thôi thì cá vào ao ta là ta được anh bạn ạ.

Theo tôi nghĩ thì khi quay về, để tránh làm vợ con tổn thương, anh nên giải thích với cô ấy rằng sự thật đến với anh quá đường đột khiến anh bị sốc nên cần có không gian riêng để tĩnh tâm. Có trách thì cũng chỉ nên trách cô ấy đã không tin tưởng anh mà che giấu bí mật quá lâu, một mình phải ôm nỗi dằn vặt như thế trong lòng. Anh hãy nguyện cùng vợ chia sẻ và giữ kín bí mật đó cho hai người.

Làm được như thế, có lẽ vợ anh sẽ như trút bỏ được gánh nặng tâm lý ngàn cân, cảm thấy yêu thương và tôn trọng anh rất nhiều. Anh nên nhớ, tình yêu mới là yếu tố tạo nên hạnh phúc gia đình chứ không phải là huyết thống. Chúc anh luôn giữ được hạnh phúc gia đình của mình!

Thân!"

Theo MASK

Gửi phản hồi