Con cái là của trời cho, cặp đôi 81 – 75 chớ nên đặt nặng việc chọn năm sinh cho con

0
73
Xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!
 
Tôi sinh ngày 19/1/1982 DL (tức ngày 25/12/1981 ÂL) vào khoảng 8 giờ 30 đến 9 giờ sáng. Chồng sinh ngày 16/11/1975 DL vào khoảng 4 giờ chiều. Con gái đầu lòng sinh ngày 26/6/2007 DL (tức ngày 13/5/2007 ÂL) vào khoảng 22 giờ 45 đêm.
 
– Xin hỏi chuyên gia tuổi của hai vợ chồng tôi có hợp với kinh doanh buôn bán không? Hiện tại tôi cùng chồng đang kinh doanh quần áo nhưng thấy rất khó khăn và chật vật.
 
– Chúng tôi muốn sinh con thứ hai nhưng chưa biết năm nào để có thể hợp với tuổi cả hai bố mẹ để công việc tốt đẹp hơn?
 
– Tuổi hai vợ chồng tôi bao giờ mới mua được nhà, vì bây giờ vợ chồng tôi vẫn đang thuê nhà?
 
– Con gái tôi sau nay đường công danh sự nghiệp cũng như tình duyên của cháu như thế nào?
 
Mong sớm nhận được hồi âm từ chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!
 
Chồng chị sinh vào giờ Thân, 14/10 năm Ất Mão, năm nay 41 tuổi. Người xưa có câu: Tứ thập nhi bất hoặc nghĩa là đến bốn mươi tuổi thì không còn hồ nghi gì nữa. Bốn mươi tuổi trở đi còn băn khoăn không biết mình làm có đúng nghề không thì thật là vất vả quá!
 
Anh mệnh Thủy, cung Mệnh an tại Mão, có hai sao chính là Tử Vi, Tham Lang và các sao khác là Lộc Tồn, Bác Sỹ, Hóa Khoa, Thiên Khốc, Thái Tuế, Địa Không. Trong các thế đứng của Tử Vi, thì ở Mão là kém nhất, có chút danh lợi cũng thật nhọc nhằn.
 
Anh có cách Thân cư Quan (cung Thân ở vào cung Quan) là người chí thú làm ăn, sướng hay khổ cũng từ chuyện làm ăn đưa lại. Cung này có sao Địa Kiếp là cách Mệnh Không Thân Kiếp rất xấu. 
 
Nhiều sách viết rằng những người có cách này: “Rất khôn ngoan sắc sảo, nhưng trong đời vui ít buồn nhiều, mưu sự thì thành bại thất thường, làm việc gì cũng chẳng được lâu bền”. 
 
Mệnh có Tử Vi đi với Tham Lang đã là bi quan, yếm thế, lại còn gặp cả Địa Không, Địa Kiếp (gọi tắt là Không, Kiếp) là hai sát tinh nặng nề nhất mà một trong hai sao đó cũng đủ vô hiệu hóa chính tinh đắc địa, nhưng với anh thì không đáng ngại lắm.
 
Anh sinh tháng 10, Mệnh có Thái Tuế là người có tư cách, có các sao Tả Phù, Hữu Bật (gọi tắt là Tả Hữu) đồng cung tại Sửu, là người tài năng, thận trọng từng đường đi nước bước. 
 
Không, Kiếp như lửa cháy, Tả Hữu như bức tường dầy, anh lại mệnh Thủy thì làm gì được anh! Sách nói rằng Không, Kiếp không đánh người sinh tháng 4, tháng 10 là bởi vậy. 
 
Hơn nữa, Mệnh của anh có sao Hóa Khoa là thông minh, hiểu biết, nhân hậu, giải trừ bệnh tật, tai họa mà Không, Kiếp đưa lại. Mệnh anh có sao Thiên Khốc được Thiên Hư chiếu là trước gặp khó khăn, sau mới thuận lợi – tiên trở, hậu thành. 

Mệnh anh có sao Thiên Khốc được Thiên Hư chiếu là tiên trở, hậu thành (ảnh minh họa)
Nhìn vào cặp Thái Dương, Thái Âm, thấy rằng Thái Dương ở vào cung Tý (nửa đêm), Thái Âm ở vào cung Dần (rạng sáng) là nghịch lý, là anh không gặp thời. Cung Quan có hai sao Liêm Trinh, Thất Sát thì danh lợi đi liền với tai họa, nếu kinh doanh buôn bán hay chuyên về kỹ nghệ thì cũng phát đạt và được yên thân. 
 
Cung Tài (tiền bạc) có các sao Vũ Khúc, Phá Quân thì tiền vào tay này lại ra ngay tay kia, gặp sao Tuyệt thì có lúc còn chẳng còn đồng nào! Nghề thì chọn đúng rồi, mong rằng không xảy ra chuyện lớn là tốt, còn chưa khá giả được bởi anh chưa gặp vận. 
 
Anh đang ở vào đại vận 2009 – 2018 ở cung Tý, gặp nhiều  khó khăn trong công việc bởi gặp sao Tuần Không (gọi tắt là Tuần), không có tiền của tích lũy vì đã không có sao Lộc (chỉ tài lộc) lại còn gặp Tiểu Hao (chỉ sự hao hụt tiền của). 
 
Hai đại vận từ 2019 đến 2039 được cả Lộc Tồn và Hóa Lộc chiếu, khi đó mới đến hồi khổ tận, cam lai! Mệnh anh có sao Tham Lang, cách Sát Phá Tham (Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang chiếu vào cung Mệnh), gặp khó đừng nản lòng, luôn luôn nỗ lực phấn đấu thì về sau sẽ được an nhàn, sung sướng – Sát Phá Tham vãn niên tổng phát phúc.
 
Chị sinh giờ Thìn, mệnh Mộc, cung Mệnh an tại Dậu, có hai sao chính là Vũ Khúc, Thất Sát và các sao khác là Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Quan, Thiên Quý, Thiên Khốc, Thái Tuế, Tử. 
 
Mệnh của chị cũng có nhiều nét giống với anh như: Có Lộc Tồn – được hưởng gia sản đời trước để lại; có Thiên Khốc, Thiên Hư là tiên trở hậu thành; có Thái Tuế – là người đoan chính, gặp vận xấu thì rất xấu, vận tốt thì rất tốt: Những người Thái Tuế mệnh vì, cát thì thịnh vượng hung thì truân chuyên. 
 
Chị kín đáo, gan góc vì có các sao Vũ Khúc, Tử, thành tín vì có sao Thiên Quan, ân nghĩa vì có sao Thiên Quý. Riêng sao Lộc Tồn cũng có ý nghĩa như sao Hóa Khoa là thông minh, hiểu biết, biết tiến, biết lui. Và cũng như anh, chị không gặp thời vì Thái Dương ở vào cung Tuất (trời đã tối), Thái Âm ở vào cung Tỵ (sắp đến trưa) thì còn sáng sủa sao được! 
 

Chị đang ở vào đại vận không được sao Lộc chiếu nên phải kiên trì thôi (ảnh minh họa)
Chị đang ở đại vận 2007 – 2016 ở cung Hợi, Vô chính diệu (không có sao chính) và không được sao Lộc (Lộc Tồn, Hóa Lộc) chiếu thì kinh tế khó khăn lắm đấy, phải kiên trì chịu đựng thôi. 
 
Tôi cho rằng đến đại vận 2017 – 2026 ở cung Điền (nhà đất), có sao Thiên Cơ, Cự Môn là nhà cửa to tát, rộng rãi, anh chị sẽ làm được nhà, đừng sốt ruột làm gì! Thiên bất tư phúc, địa bất tư tải, nghĩa là trời không che chở riêng ai, đất không cưu mang riêng ai. 
 
Vật lý có luật lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi thì Tử Vi có luật bù trừ: Hai cung xung chiếu mà cung này xấu thì cung kia sẽ đẹp, nên người ta không được mặt này sẽ được mặt khác. 
 
Ví dụ như hai cung Điền (nhà đất) – Tử (con) chẳng hạn. Cung Điền của anh ở cung Ngọ thuộc Hỏa thì cung Tử ở cung Tý thuộc Thủy, Thủy Hỏa tương khắc. Cung Điền của anh xấu thì cung Tử của anh sẽ tốt, đó là bù trừ đấy! Tất nhiên, có người cung Điền tốt và cung Tử cũng vẫn tốt vì có được cung Phúc (phúc đức, may mắn) tốt. 
 
Có câu: Phú, thọ, quý, vinh, yểu, bần, ai, khổ do ư phúc trạch cát hung (giầu, thọ, sang, vinh, yểu, nghèo, buồn, khổ đều do cung phúc tốt hay xấu). Cung Phúc tốt bởi tiền nhân hiền lành để phúc cho con, còn do bản thân mình biết tích đức, hành thiện.
 
Về chuyện con, cung Tử của anh chị cũng có nhiều nét tương đồng: Cả anh và chị đều có Thiên Khôi là có “quý tử”, đều có Đào Hoa, Hồng Loan là con sáng sủa, thành đạt, có Văn Xương, Văn Khúc là con thông minh, thành đạt sớm, có Phúc Đức là con có đạo đức. 
 
Anh chị có hai sao Đại Hao, Tiểu Hao đóng vào cung Tử. Hai sao này có nghĩa chung là: “Sinh nhiều, nuôi ít, con chơi bời và không gần cha mẹ”, nhưng phải tùy theo từng trường hợp cụ thể mới có thể cho là xấu hay tốt. 
 
Cung Tử của anh có Tiểu Hao nhưng có Tuần ngăn không cho sao này phát tác. Cung Tử của chị có sao Đại Hao gặp sao Cự Môn là quý lắm. Cự Môn ở cung này là học rộng, tài cao, có đức độ, nhưng lại là thạch trung ẩn ngọc – ngọc còn ẩn trong đá, gặp sao Đại Hao như nước chảy đá phải mòn làm ngọc kia phát lộ. 
 
Chị tuổi Tân, có sự ứng hợp với sao Cự Môn – Tân nhân tối ái Cự Môn – nên còn quý hơn. Với anh chị, hai sao Đại Tiểu Hao là không đáng ngại. Cung Tử của anh hành Thủy, tương hòa với mệnh anh. Cung Tử của chị hành Hỏa, tương sinh với tuổi của chị. Anh chị được nhờ con.
 

Con cái là của trời cho, vợ chồng chị không nên đặt nặng việc chọn năm sinh cho con (ảnh minh họa)
Thật khó tìm được năm nào sinh thêm con để làm cho công việc của anh chị tốt lên, vì tuổi của anh chị có can chi xung khắc nhau: Can Tân phá can Ất, chi Dậu khắc chi Mão, hợp với anh thì không hợp với chị. Tuy vậy, xét cả can lẫn chi thì lại tương sinh: Ất Mão thuộc Thủy tương sinh Tân Dậu thuộc Mộc. 
 
Mặt khác, tuổi anh thuộc quẻ Đoài hợp với tuổi chị thuộc quẻ Cấn. Cung Tử đều đẹp, hai tuổi tương sinh tương hợp là tốt, khi nào có thể thì sinh thêm con. Hơn nữa, cuộc sống hiện tại luôn đặt ra cho chúng ta hàng loạt vấn đề, đến lúc muốn có thêm con thì nhiều người lại không thể có con được! Chị có khi nào nghĩ đến điều này không?
 
Con gái chị sinh giờ Hợi, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Mùi có các sao chính là Tử Vi, Phá Quân. Mệnh cháu giáp hai sao Tả Phù, Hữu Bật là giàu có, sao Tử Vi đi với Phá Quân là táo bạo, quyết liệt. Tử Vi đi với Kình Dương đắc địa, thường là cách của những nhà buôn bán lớn. 
 
Xem đến cung Tài, có Đại Hao, Tiểu Hao – tiền bạc qua tay thường xuyên, gặp Triệt Không thì khi giầu có cũng phải đề phòng có lúc suy vi, càng rõ là cách của người làm thương mại. 
 
Cháu có cặp Thái Âm, Thái Dương sáng sủa (Thái Dương ở Thìn là từ 7 đến 9 giờ, Thái Âm ở Tuất là từ 19 đến 21 giờ) là gặp thời, thành đạt. Tuy cung Quan (công việc, nghề nghiệp, danh vọng) của cháu có các sao Thiên Khôi (sang trọng), Phượng Các (đài các, văn chương), Văn Xương (văn chương, mỹ thuật) nhưng các sao chính là Liêm Trinh, Tham Lang hãm địa thì chuyên tâm làm doanh nghiệp là tốt hơn cả. 
 
Nếu nỗ lực cao, cháu sẽ có cơ nghiệp to tát, đẹp đẽ vì cung Điền có sao Thái Âm (chủ điền sản) miếu địa là đắc cách, còn hội đủ các sao Hóa Khoa, Hóa Quyền (to đẹp), Lộc Tồn, Hóa Lộc (có giá trị lớn). Nhà có phúc mới được như thế đấy!
 
Cháu có cung Mệnh ở cung Thổ, gặp sao Tuần thì tuổi nhỏ sức khỏe không tốt. Cung Tật Ách (bệnh nạn) ở cung Dần thuộc Mộc, khắc bản mệnh là khi lớn lên cũng không được khỏe mạnh lắm, may gặp sao Triệt là không có bệnh tật nặng – Tuần Triệt lâm Giải Ách nhi vô bệnh. 
 
Cung Bào (anh chị em) ở Ngọ, ở thế nhị hợp với cung Mệnh, nên chị em cháu được nhờ nhau, tuy gặp Tuần là sống không gần nhau. Em cháu ngoan ngoãn, hiếu thảo vì cung Bào có cách Cơ Nguyệt Đồng Lương – Cơ Nguyệt Đồng Lương tính tất hiếu, thông minh học giỏi vì có Hóa Khoa, Thiên Khôi, Thiên Việt, giầu có vì có Lộc Tồn, Hóa Lộc, có danh vọng vì có Hóa Quyền. Con gái chị đã 8 tuổi, đến lúc có cháu thứ hai rồi đấy!
 
Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, thành đạt! 

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi