Dẫn 20 tên giang hồ truy sát cậu vợ chỉ vì… mâu thuẫn trên bàn nhậu

0
93

Gã giang hồ ra tay truy sát cậu vợ

 
Ngày 16/8, một cuộc truy sát kinh hoàng đã xảy ra tại xã Hòa Thành, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Người cầm đầu vụ truy sát là Trương Thành Liêm (tự Vũ “búa”, 33 tuổi, ngụ ấp Bùng Binh, xã Hòa Thành, TP. Cà Mau).

Còn nạn nhân là anh Nguyễn Bé Minh (33 tuổi) thường trú tại ấp Xóm Chùa, xã Hòa Thành, nhưng có nhà và ao nuôi tôm sú ở ấp Bùng Binh. Anh Minh là công nhân tại 1 nhà máy chế biến thủy sản ở phường 6, TP. Cà Mau. Anh Minh là cậu vợ của Liêm.
 

Đêm 15/8, anh Minh trực ca tối, đến rạng sáng 16/8 thì tan ca về nhà. Khi chuẩn bị ăn cơm trưa, có người bạn rủ anh Minh đi uống bia. Sau đó, Minh được bạn chở về hướng Cầu Nhum, nhậu đến chiều. Khi xe ngang qua nhà ông Kh. (anh em cột chèo với anh Minh), anh Minh kêu bạn dừng lại, rồi ghé vào nhà ông Kh. nhậu tiếp. Tiệc nhậu này có nhiều người bạn là anh em bạn rể với nhau. Một lúc sau, đứa cháu rể của anh Minh là Vũ “búa” (con rể của ông Kh., chủ nhà) xuất hiện.
 
Dẫn 20 tên giang hồ truy sát cậu vợ chỉ vì… mâu thuẫn trên bàn nhậu
Vũ "búa"
 
Anh Minh kể: “Ngồi nghe tôi nói chuyện một lúc, không hiểu cớ gì Vũ bỗng lấy tay đánh vào mặt tôi. Giận quá, tôi có nói lấy dao dọa chém Vũ, thì bị đứa cháu rể này đánh lại túi bụi”. Chị Bùi Thị Kim Thưa (vợ anh Minh) cho biết, lúc chồng bị đánh, chị có gọi điện thoại vào máy của anh Minh. Anh Minh bấm nghe nhưng không nói chuyện, thay vào đó chị Thưa lại nghe thấy tiếng la của anh Minh từ đầu bên kia.
 
Nghe vụ đánh nhau qua điện thoại, sợ nguy hiểm đến tính mạng của chồng, chị Thưa vội gọi em của anh Minh chạy ra nhà ông Kh. đón chồng về. Đến nhà, anh Minh ôm mặt khóc, 2 mắt bầm tím và lên võng nằm ngủ. “Lúc chồng tôi ngủ, mẹ chồng ở nhà cạnh bên liên tục nhận được điện thoại của chị N. (mẹ vợ của Vũ “búa”). Chị ấy kêu mẹ tôi trói anh Minh lại rồi chở anh ấy ra ngoài kia xin lỗi Vũ thì mới được tha, còn nếu không thì tụi nó vào tính sổ”, chị Thưa nói.

Biết Vũ “búa” rất hung hăng, nên chị Thưa vội gọi điện thoại báo cho Trưởng ấp Bùng Binh. Lãnh đạo địa phương dặn, nếu có chuyện gì thì gọi công an xã vì nhà chị Thưa cách trung tâm hành chính xã chỉ hơn 1km.
 

Lúc này, ở nhà mẹ vợ, Vũ “búa” đã gọi điện thoại cho nhiều đàn em và hướng dẫn họ đường đi vào nhà anh Minh. Từ xa, vợ anh Minh thấy toán người gần 20 tên, mặt đằng đằng sát khí chạy xe máy gầm rú về hướng nhà mình. Chị vội gọi chồng dậy và cõng con trai chạy ra đường, rồi bấm điện thoại gọi công an xã. Chị gọi nhiều lần gọi nhưng không thấy công an xã nghe máy. Chị Thưa nhìn sang nhà mẹ chồng thì thấy Vũ “búa” không mặc áo, mình nhiều hình xăm đang đứng nghênh ngang. 
 
Bà Dư Thị Khê (mẹ anh Minh) kể, lúc thấy Vũ “búa”, chồng bà vẫn nghĩ vốn có mối quan hệ thông gia, nên khoác vai nói chuyện với tên này. Tuy nhiên, Vũ “búa” không nói tiếng nào mà vung tay ra lệnh cho đàn em vào đập phá nhà bà Khê.

“Chồng tôi nói: “Bên này nhà của bà cô, ông dượng Vũ ơi! có gì thì cháu bỏ qua cho thằng Minh, nó nhậu vào là khùng lắm”. Nhưng Vũ “búa” với đàn em vẫn xông qua nhà bên kia kiếm con tôi. Tôi chạy theo nói: “Vũ ơi, nếu có thương con V. là vợ con thì thương thằng Minh và bà cô với ông dượng. Tôi quỳ lạy, ôm chân Vũ mà nó không buông tha cho Minh”, bà Khê nhớ lại.
 

Dẫn 20 tên giang hồ truy sát cậu vợ chỉ vì… mâu thuẫn trên bàn nhậu
Bà Khê kể lại sự việc xảy ra

Vũ “búa” cùng đồng bọn xông vào nhà anh Minh. Anh Minh lúc này vẫn chân nam đá chân chiêu vì còn say xỉn, liền bị nhóm côn đồ đâm chém túi bụi. Chứng kiến cảnh con trai bị truy sát, bà Khê vốn bị bệnh đau tim đã ngất xỉu. Khoảng 5 phút sau, nhóm của Vũ “búa” rút khỏi hiện trường. Chị Thưa chạy về tìm chồng thì thấy anh Minh nằm gục trên vũng máu ngoài đồng tôm sau nhà.

Chị vừa chăm sóc mẹ chồng, vừa hô hoán để mọi người gần đó cứu giúp, nhưng do láng giềng sợ vạ lây nên không ai tới giúp. “Không ai dám lại giúp tôi. Tôi la hét một lúc thì em chồng chạy đến đưa anh Minh vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Anh ấy bị chém trên lưng 4 nhát, tay 1 nhát, bụng 1 nhát. Bác sĩ nói nếu không cấp cứu kịp thời thì sẽ mất máu chết vì đứt động mạch gì đó nên phẫu thuật nối lại”, chị Thưa chia sẻ.
 

Về phía Vũ “búa”, sau khi trở về từ nhà anh Minh, gã giang hồ này chạy vào ôm hôn con vừa sinh được 4 ngày, rồi bỏ trốn. Đến ngày 29/8, Vũ “búa” mới ra trình diện công an khi được gia đình vận động. Trong những ngày anh Minh nằm điều trị vết thương tại bệnh viện, người thân của Vũ “búa” cũng cử người đến thanh toán viện phí, hỗ trợ tiền và mong gia đình nạn nhân làm đơn bãi nại cho gã giang hồ… Hiện Công an Cà Mau đang truy bắt đồng bọn cùng Vũ “búa” truy sát anh Minh để xử lý theo pháp luật.

Gã giang hồ có vẻ ngoài lịch thiệp


Ông Nguyễn Hồng Chương, Phó ban Nhân dân khóm 3, phường 5, TP. Cà Mau, cho biết: “Vũ “búa” thường ăn mặt lịch sự và luôn tỏ ra là người tử tế. Ai ngồi gần tên này cũng ngửi được mùi nước hoa rất thơm. Nói chuyện với người lớn, nó luôn dạ thưa, nên nhìn qua không ai biết nó là giang hồ”. Còn một người dân phường 6, TP. Cà Mau, kể: “Nó ăn mặt lịch sự, trắng trẻo. Gặp người quen của bạn bè trong nhóm, Vũ “búa” luôn bắt tay nói chuyện tử tế”.
 
Lật lại hồ sơ liên quan đến Vũ “búa”, nhiều người không khỏi giật mình khi tên này vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học. Cha Vũ là ông Trương Văn H. (ở gần UBND xã Hòa Thành) từng là thầy giáo tiểu học và tính tình hiền lành, được hàng xóm quý mến. Tuy nhiên, 1 trong 3 người con trai của cựu giáo viên này là Vũ “búa” lại ngỗ ngược. Trước đây Vũ “búa” lấy người vợ đầu tiên là cháu gọi “trùm giang hồ” Ba Ẩn khét tiếng Cà Mau là cậu ruột.

Gia đình này có “truyền thống” cho vay nặng lãi và nhiều người trong họ đã có tiền án, tiền sự. Anh vợ của Vũ “búa” là Tâm “não” từng bị đâm chết vào năm 2013 do mâu thuẫn tiền bạc. Còn Vũ, sau khi thân thiết với Ba Ẩn, tên này thường nhờ “cậu Ba” đến giúp khi đàn em bị đánh tại quán cà phê Hê Rô ở phường 8, TP. Cà Mau vào đêm 13/11/2010. 
 

Dẫn 20 tên giang hồ truy sát cậu vợ chỉ vì… mâu thuẫn trên bàn nhậu
Vợ anh Minh chỉ nơi chồng gục trên vũng máu sau khi bị truy sát
 
Đêm ấy, chủ quán cà phê thấy có người đánh nhau trong quán nên gọi cho dượng rể là Võ Văn Hoàng (Hoàng “thẹo”) đến giải quyết. Hoàng “thẹo” dẫn theo Kim Vũ Thái, Trần Văn Hòa, Lý Hồng Minh và Trần Minh Dũng đến quán thì chạm mặt nhóm của Ba Ẩn kéo đến, gồm Ẩn, Võ Phi Trúc, Nguyễn Minh Vương, Nguyễn Chí Tâm, Phạm Hoàng Cu Em, Nông Duy Tân. Cả 2 nhóm này đều dùng hung khí ẩu đả nhau làm mất trật tự trị an và ùn tắc giao thông…

Sau trận “quyết chiến”, nhiều người trong 2 nhóm bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu. Lúc này, nhóm của Ẩn và Vũ “búa” đã kéo vào tận khoa cấp cứu truy sát đối phương khiến các bác sĩ và bệnh nhân một phen hú vía. Khi công an đến nơi, nhóm côn đồ đã kịp bỏ trốn, bỏ lại hiện trường 2 con dao Thái Lan. 
 

Sau vụ này, ngày 29/3/2012, TAND TP. Cà Mau mở phiên tòa lưu động tại nhà tạm giữ Công an TP. Cà Mau. HĐXX tuyên Nguyễn Minh Vương, Kim Vũ Thái phạm 2 tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”. Sau đó, Vương lĩnh 4 năm 6 tháng tù và Thái 4 năm tù… Những người còn lại phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng” và Ba Ẩn lĩnh 2 năm 6 tháng tù, còn đứa cháu vợ là Vũ “búa” lĩnh án 2 năm 3 tháng tù. 
 
Sau khi ra tù, Vũ “búa” ly dị cháu của Ba Ẩn và cưới V., con gái ông Kh. Lúc này, Vũ “búa” được bạn bè xem là một “ông trùm” tín dụng đen tại TP. Cà Mau, sau khi anh của người vợ trước bị đâm chết… Và chẳng bao lâu sau, máu côn đồ quen thói, gã lại chỉ đạo đàn em gây án với chính người cậu vợ.
Hàm Yên

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi