Cặp đôi cùng tuổi Kỷ Tỵ có hợp để kết hôn không?

0
207
Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!
 
Tôi tên là Hà Minh Vũ, tôi có đọc các bài viết của các chuyên gia đăng trên tamsugiadinh.vn. Tôi rất tâm đắc mong muốn được các chuyên gia tư vấn cho trường hợp của tôi.
 
Tôi và bạn gái yêu nhau được 5 năm và đã tính tới chuyện hôn nhân. Nhưng khi mẹ tôi đi xem tuổi thì thầy bảo: “Hai đứa cưới nhau chỉ làm lụy nhau về mọi mặt hạnh phúc, tiền tài, con cái, tuổi thọ” khiến tôi và bạn gái rất hoang mang, lo lắng. Tôi không biết phải thuyết phục gia đình 2 bên như thế nào. Vậy nhờ chuyên gia tư vấn giúp, những điều đó có đúng không? Nếu đúng thì có cách nào hóa giải?
 
Tôi tuổi Kỷ Tỵ (năm 1989) sinh vào khoảng 22 giờ 30 – 23 giờ tối ngày 18/12 âm lịch. Bạn gái tuổi Kỷ Tỵ (năm 1989) sinh vào 13 giờ – 13 giờ 30 chiều ngày 14/3 âm lịch. Nếu chúng tôi cưới nhau thì nên chọn ngày nào, tháng nào để làm lễ hỏi, rước dâu?
 
Mong chuyên gia và các bạn đọc phân tích và cho lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Chào bạn!
 
Theo truyền thống của dân tộc ta, việc dựng vợ gả chồng có khá nhiều bước, nhiều nghi lễ, trong đó một trong những nghi lễ quan trọng gọi là “lễ vấn danh”. 
 
Trong lễ này, nội dung quan trọng nhất là đại diện hai bên gia đình chính thức gặp gỡ, trao đổi cho nhau ngày, giờ, tháng, năm sinh của con cháu mình. Mỗi bên theo đó mời hoặc tìm thầy tính toán, lượng hóa hệ ngũ hành trong cung mệnh của hai bên nam nữ, gọi là “hợp bát”.
 
Nếu hệ ngũ hành của hai bên tương sinh, tương hợp, tương hòa hoặc tương trợ lẫn nhau thì được coi là tốt, nếu tương xung, tương khắc, tương hại lẫn nhau mà không có cách hóa giải thì hai bên thông báo cho nhau để cùng quyết định.
 
Phương pháp lượng hóa ngũ hành “hợp bát” để lựa chọn là những tính toán rất chi li, theo nguyên lý toán học, không có yếu tố duy tâm. Ngày nay tập quán này vẫn còn rơi rớt lại, ta thường gọi là “xem tuổi” dựng vợ gả chồng. 
 
Phương pháp và lời bình của nó được ghi trong sách Ngọc hạp – Thông thư, nhưng chỉ căn cứ vào năm sinh (1/4 dữ kiện) để phán đoán nên không thể lượng hóa được ngũ hành trong cung mệnh của mỗi người. Vì vậy kết quả tính toán đưa ra là không chính xác.
 
Bên cạnh đó, các sách Ngọc hạp – Thông thư đều được viết bằng chữ Hán – Nôm, loại chữ mà ngày nay nhiều thầy Hán – Nôm giỏi không dám dịch vì bản thân không có kiến thức về thần học. Nếu thầy bói phán theo sách thì thầy phải là “cao thủ Hán – Nôm học”; còn “đoán số” thì chắc chắn là đoán mò vì không biết chữ.
 

Nếu xây dựng gia đình với nhau, hai bạn cần khắc phục tính đa nghi để tránh xảy ra đấu khẩu, xung đột (ảnh minh họa)
Trong trường hợp của hai bạn, tính toán theo ngày, giờ, tháng và năm sinh được kết quả: Hệ ngũ hành trong cung mệnh của bạn nam khuyết Kim, vượng Thổ và Mộc; trong khi hệ ngũ hành của bạn nữ khuyết Mộc, khuyết Thủy, vượng Kim và Thổ. 
 
Kết hợp hệ ngũ hành của hai bạn thấy: Thổ vượng sinh Kim, Kim được sinh cũng sẽ vượng tướng và sinh thủy. Mộc vượng của bạn nam có thể bổ sung cho phía nữ; Kim vượng ở nữ có thể bổ sung cho nam. Như vậy có thể nói rằng hệ ngũ hành của các bạn khá tương hợp, bổ trợ được cho nhau.
 
Cũng vì vậy hai bạn có tính cách và vận số tương đối giống nhau, đều khó nhờ cậy được gia đình, ra ngoài làm ăn dễ thành công, tự thân lập nghiệp, kết giao bạn bè rộng rãi. Tiền vận bình an, trung vận nhiều thăng trầm vất vả, hậu vận thông đạt; nam tính cách cố chấp, nữ ích phu lợi tử. 
 
Nếu xây dựng gia đình với nhau, hai bạn cần chủ động khắc phục tính đa nghi, nhiều lúc suy nghĩ hẹp hòi để tránh xảy ra “đấu khẩu” bất đồng quan điểm. 
 
Những người có số tự tay lập nghiệp, xa quê phát phúc thường có số đào hoa vượng, phải tự khắc phục để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Không có cách hóa giải nào khác ngoài sự chủ động và tỉnh táo của chủ thể. Mọi cách lễ bái, yểm đảo khác đều là hư ngụy, lừa bịp hoặc chỉ là giải pháp tâm lý.
 
Trong đời, bạn nên lưu ý khắc phục tính cách quá cương của mình, giữ gìn trong các năm 26, 36, 39, 49, 56 và 78 tuổi là những năm vận hạn. Bạn gái bạn nên chú ý giữ gìn các năm 26, 56 và 70 tuổi là những năm vận hạn.
 
Về ngày, tháng, năm cưới hỏi, các bạn nên tránh những năm 20, 26, 33 và năm 41 tuổi (tính tuổi âm lịch); tháng cưới đại lợi là tháng 3 hoặc tháng 9. Tùy theo phong tục địa phương và năm tiến hành lễ cưới để xem ngày giờ và các nghi thức liên quan./.

Theo MASK

Gửi phản hồi