Tử vi của cô nàng Canh Ngọ luôn có suy nghĩ mình có số không chồng?

0
106
Xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!
 
Cháu sinh ngày 08/04/1990 dương lịch (13/03 năm Canh Ngọ) lúc 16 giờ 55 phút. Thưa chuyên gia, không hiểu sao từ nhỏ trong đầu cháu đã có suy nghĩ rằng mình sẽ không lấy chồng, mặc dù trong thâm tâm cháu luôn mong ước có một gia đình. 
 
Thời sinh viên, cháu có yêu một người, nhưng khi ra trường thì chia tay. Từ đó đến nay cháu không yêu ai. Có nhiều người thích cháu, họ rất quan tâm chăm sóc nhưng cháu lại không có cảm tình. Còn người cháu thích thì lại không thích cháu, và bản thân cháu cũng khép kín, khó mở lòng với người ta.
 
Cháu xin nhờ chuyên gia và các bạn đọc xem giúp bản Tử vi của cháu, đường tình duyên của cháu sau này ra sao?
 
Cháu xin cảm ơn chuyên gia. 

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào cháu Ngọc!
 
Cháu chủ yếu quan tâm hỏi đến những vấn đề về tình yêu, gia đình. Điều này liên quan đến tính cách khá đặc biệt của một thiếu nữ mới vào đời như cháu. 
 
Cháu tuổi Canh Ngọ, với Thiên can Canh (dương Kim) bị chi Ngọ (dương Hỏa) tương khắc. Người mệnh Thổ, ở trong thế “cục” Thủy là người biết khắc chế được bối cảnh sống những khi gặp cảnh bất lợi. Nhưng vấn đề chính ở đây là cung Mệnh. 
 
Cung Mệnh của cháu nằm ở cung Thân, dương Kim, mệnh Thổ tương sinh vì Thổ sinh Kim, là cũng ổn, được phần “địa lợi”. Cung Mệnh nằm trong tam hợp Thân-Tý-Thìn, là tam hợp Thủy, khắc mệnh Thổ. Như vậy, lộ trình cuộc đời cháu về sau, càng trưởng thành càng phải phấn đấu nhiều hơn. Điều ấy sẽ ngược lại quãng đời cháu còn nhỏ, rất là thuận lợi, được gia đình và mọi người quan tâm săn sóc.
 
Điểm bất lợi ở cung Mệnh này là cung Vô chính diệu, tức là không có chính tinh (trong cung Mệnh không có 14 sao chính). Trong Tử vi, người Vô chính diệu có câu phú: “Phi bần, tắc yểu, tam vô tự”, có nghĩa là: Nếu không nghèo thì yểu mệnh, nếu không yểu mệnh thì không có con trai. 
 
Đi sâu vào giải thích khái niệm “tự” – con ở đây, tôi xin được nói rõ thêm rằng: Ngày xưa các cụ nói “tự” là chỉ “con trai”, ứng vào câu nói: “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” – sinh được một người con trai nghĩa là có người nối dõi tông đường và được coi là có con; còn nếu dù có cả mười người con gái cũng bị coi là không có con vì không có người nối dõi tông đường. Đó là quan niệm xưa, còn ngày nay cuộc sống hiện đại, quan niệm này đã thay đổi, cởi mở hơn, chúng ta biết để tham khảo, con gái con trai đều là con, đều tốt cả.
 
Như vậy, qua bản Tử vi thấy cháu không “bần” – không gặp cảnh nghèo khó: Cung Mệnh cháu có Lộc Tồn, cung Tài Bạch có Hóa Lộc. Như vậy cháu đã đủ cả hai sao Lộc, nên chắc chắn cuộc đời cháu về mặt vật chất, tiền bạc sẽ ít phải âu lo, không phải suy nghĩ nhiều. 
 
Điều này, nhìn trong lá số, ta thấy có thể liên quan đến cha mẹ đẻ, gia thế ban đầu của cháu khá tốt, cung Phụ Mẫu có sao Thiên Phủ miếu địa. Thiên Phủ là cái kho của trời, vậy cháu được sinh ra trong một gia đình khá giả, bố mẹ đã lo toan chăm lo cho cháu đủ đầy. 
 

Qua bản Tử vi cho thấy, cuộc đời cháu không phải lo âu, suy nghĩ nhiều về mặt vật chất (ảnh minh họa)
Như vậy, yếu tố “bần” trong câu phú nói trên đã được loại bỏ, ta xét đến chữ “yểu”. Cung Tật Ách, nói về sức khỏe, tai ách của đời người. Cung này ở cung Mão (âm Mộc), khắc mệnh Thổ, có bộ Vũ Khúc-Thất Sát (đều hãm địa), có rất nhiều sát tinh như Địa Không, Thiên Không, Địa Kiếp, Thiên Riêu, Kiếp Sát, Linh Tinh… 
 
Có thể nói rằng, sức khỏe của cháu không được tốt, và đây cũng chính là điểm thiệt thòi trong lá số Tử vi này. Cháu cần chú ý quan tâm giữ gìn trong cả cuộc đời, đừng chủ quan thấy mình khỏe trong giai đoạn thanh xuân mà về sau phải hối hận. 
 
Xét tiếp về đường con cái, cung Tử tức của cháu là cung Tỵ (âm Hỏa), tương sinh cho mệnh Thổ, là thuận. Cung Tỵ trong tam hợp Kim (Tỵ-Dậu-Sửu) mệnh Thổ tương sinh, nhưng cung Tỵ của cháu cũng là cung Vô chính diệu. Vậy tương lai cháu sẽ có nhiều con gái, ít hoặc không có con trai. Tức là câu phú nói trên đã ứng vào cuộc đời của cháu chính ở điểm này. Cung Tử tức là cung âm, nên dự đoán rằng cháu có nhiều con gái, hoặc chí ít con đầu lòng cũng sẽ là con gái. 
 
Để nói kỹ hơn về tính cách của cháu, ta thấy rằng: Người Vô chính diệu tâm tính có phần bất ổn định, biểu hiện yêu – ghét – mừng – giận khá thất thường. Đó cũng là người thiếu quả quyết, hay do dự, những việc quan trọng hay đi hỏi ý kiến người khác mà không dám tự quyết nên hay bỏ lỡ cơ hội tốt trong đời. 
 
Cháu có bộ Cô Thần – Quả Tú, trong đó Cô Thần đóng ở Mệnh, Quả Tú đóng ở Tài Bạch, khiến cháu đôi khi có tính cách sống khép kín, hay đau đáu suy nghĩ một mình nhiều chuyện dù đã tham khảo và được tư vấn từ nhiều người khác nhau. 
 
Thêm bộ Tang Môn – Bạch Hổ ở mệnh, cháu hay lo âu, suy nghĩ theo hướng tiêu cực, thời nhỏ thuộc tuýp con gái mà tính cách có phần “mít ướt”. Chính nét tính cách này dẫn đến việc “người thích cháu thì cháu không thích” mà “người cháu thích lại không thích cháu” như cháu đã kể trong thư.
 
Mệnh cháu có sao Thiên Mã, vậy cháu là người ưa di chuyển, tính động, thích đi chơi xa, hay tham gia các hoạt động giải trí, từ thiện mang tính cộng đồng. Người Vô chính diệu thường trong cuộc sống và trong tập thể hay đóng vai trò phụ, không muốn làm thủ lĩnh hay trưởng trò. 
 
Với cách số “Lộc Mã giao trì” cuộc đời cháu tuy động nhưng không hề vất vả, không phải lo nghĩ đến đồng tiền nhưng vẫn đầy đủ, sung túc. Dù đặt vào hoàn cảnh, môi trường hoặc công việc nào, cháu cũng dễ kiếm tiền, nhất là những nghề như du lịch, ngoại thương, hàng không…, tóm lại là những nghề luôn phải dịch chuyển. 
 
Thêm nữa, cung Mệnh của cháu có đủ bộ Tam Thai – Bát Tọa, tượng trưng cho sự khoan thai, ổn định, nhân hậu. Nghĩa là cháu hoàn toàn có thể định tâm, ổn định và hoàn thiện những nét tính cách tốt đẹp của mình trong đời. Tính cách ấy sẽ quyết định phần lớn đến hạnh phúc gia đình, cũng như việc nhận lời yêu ai và chọn đức lang quân nào làm chồng.
 

Năm nay cháu bước sang tuổi 26, cũng nên cân nhắc chọn lựa bạn đời để bước vào xây tổ ấm cho mình (ảnh minh họa)
Cung Phu (chồng) của cháu ở vào cung Ngọ (dương Hỏa), tương sinh cho mệnh Thổ, đây là điều may mắn với người phụ nữ. Hơn nữa, cung này ở trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ- Tuất), cũng tương sinh cho mệnh Thổ, nghĩa là cháu được cả Địa lợi lẫn Thiên thời. Có thể nói rằng, sau khi lập gia đình, cháu sẽ ổn định và tâm tính cũng sẽ được cải sửa theo hướng tích cực và tốt đẹp hơn. 
 
Cháu nên lấy chồng muộn, nên lấy một người chồng hơn nhiều tuổi. Năm nay cháu bước sang tuổi 26, bắt đầu từ khoảng thời gian này, cũng nên cân nhắc chọn lựa bạn đời để bước vào xây tổ ấm cho mình. 
 
Vì cung Phu Thê có sao Triệt án giữa cung Mùi, cung Ngọ nên việc cháu yêu một người từ thời sinh viên sau đó ra trường chia tay là chuyện bình thường. Có thể cháu sẽ còn trải qua vài mối tình nữa trước khi yên bề gia thất. 
 
Cháu nên chọn và lấy người chồng với những yếu tố sau: Thứ nhất, anh ấy hơn tuổi cháu, không nên lấy người bằng hoặc ngang tuổi, hơn tuổi ở đây được hiểu là chênh từ 6 tuổi trở lên. Thứ hai, người đó là con trưởng, hoặc trong gia đình được coi như trưởng. Thứ ba, chồng tương lai của cháu đã ổn định công việc, bắt đầu có cương vị trong công tác. 
 
Cung Phu Thê của cháu có sao Thái Tuế là sao rất có ý nghĩa trong môn Tử vi. Chữ “tuế” nghĩa Hán tự là năm, “thái” nghĩa Hán tự là cao, xa, lớn rộng. Có người chồng Thái Tuế như thế này là chỗ dựa vững chắc, rất tốt cho cuộc đời cháu sau này.
 
Cung Phu (chồng) của cháu có sao Thiên Cơ làm chủ tinh. Sao Thiên Cơ chủ cho hai vấn đề, thứ nhất là trí tuệ nghĩa rằng chồng cháu tài giỏi, quyền biến; thứ hai là sự khéo léo, biết ứng xử. 
 
Như vậy, nếu cháu lấy chồng muộn và đủ ba yếu tố nói trên thì tiền đề ban đầu của việc hôn nhân là tốt, vấn đề còn lại là cách ứng xử, yêu thương và tôn trọng nhau giữa vợ và chồng. 
 
Cung này còn có sao Quan Đới đóng, chữ “Đới” trong Hán tự là “cái đai/ sợi dây buộc”, cả hai khi đã bén duyên nhau và chính thức nên vợ nên chồng thì sẽ được bền chặt, lâu dài. Hơn nữa, khi cân nhắc chọn lựa người bạn đời, cháu nên chọn người thích mình nhiều hơn, cuộc sống gia đình sẽ rất bình ổn. 
 
Thời điểm này cháu 26 tuổi, đang ở đại vận 22 – 31 tuổi ở cung Ngọ, chính là đại vận cung Phu. Vậy cháu đặt ra câu hỏi về việc chung thân đại sự là phù hợp, nên sớm nghiêm túc tính đến việc gia thất, chớ nên quá băn khoăn, do dự mà mọi sự lỡ làng. 
 
Xét thêm về vòng Đại vận: cháu là người mệnh Thổ, bắt đầu từ năm 22 tuổi, cháu bước vào đại vận cung Ngọ, là đại vận Hỏa. Từ năm 32 đến 41 tuổi cháu lại được một đại vận Hỏa mười năm nữa. Nghĩa là cuộc đời cháu luôn được phù sinh, bối cảnh, điều kiện khách quan luôn tác động tích cực, có lợi cho cuộc sống. Tiếp tới, từ năm 42 đến 51 tuổi là đại vận Thổ, cũng hợp mệnh cháu, nên có thể nói toàn bộ vòng đại vận của cháu rất thuận.
 
Trong đời, cháu sẽ rất thuận khi quan hệ hoặc hợp tác, giao dịch… với những người có các Thiên can: Ất, Mậu, Kỷ; phối với các Địa chi: Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Tuổi hợp của người chồng cũng nên nằm trong các năm đó.
Chúc cháu luôn hạnh phúc và may mắn! 

Theo MASK

Gửi phản hồi