Tôi có nên “vá cái ngàn vàng” để tự tin lấy chồng?

0
74

Tôi quen biết mối tình đầu khi mới bước chân vào cổng trường đại học. Cuộc sống sinh viên xa nhà thiếu thốn tình cảm, cô đơn nên hay yếu lòng, tôi đã ngã vào vòng tay anh như một sự tất yếu. Rồi cái gì đến đã phải đến, tôi đã trao anh sự trong trắng của đời con gái, và cho rằng đó là sự dâng hiến trong tình yêu. 

 
Chúng tôi yêu nhau trong suốt quãng thời gian học đại học, cho đến khi ra trường do mỗi người ở một quê khác nhau, hơn nữa khi mới ra trường công ăn việc làm chưa ổn định, lại phải chạy vạy, tự thân vận động cho cuộc sống mưu sinh nên tình cảm của chúng tôi nhạt dần. Cuối cùng thì chia tay mỗi người một ngả, mỗi người có một cuộc sống riêng. Tôi cũng không còn liên lạc với anh nữa.
Thời gian trôi đi, tôi vào làm việc cho một cơ quan Nhà nước, ở đây tôi đã gặp người yêu tôi bây giờ. Gia đình anh khá gia giáo, lễ nghi. Tình yêu chúng tôi đã diễn ra được hai năm nhưng trong hai năm đó không khi nào anh đòi hỏi tôi. Anh rất tôn trọng, giữ gìn cho tôi.
Sau hai năm tìm hiểu, gia đình hai bên cũng đã thúc giục chúng tôi làm đám cưới. Ngày cưới hai gia đình đã định sẵn rồi nhưng điều làm tôi lo lắng, hoang mang lúc này đó là tôi đã không còn trong trắng.
 
Tôi có nên “vá cái ngàn vàng” để tự tin lấy chồng?
Tôi muốn sửa sai để có thể sống hạnh phúc bên chồng mình trọn đời
 
Qua cách ứng xử hàng ngày của anh, tôi thấy anh luôn tỏ rõ thái độ coi thường các cô gái dễ dãi buông mình, điều đó lại càng làm tôi mất tự tin hơn. Qua đọc báo, rồi tìm hiểu nhiều trên các diễn đàn tôi biết bây giờ có dịch vụ vá lại màng trinh. Tôi muốn sửa sai để có thể sống hạnh phúc bên chồng mình trọn đời. Tôi nghĩ rằng ai cũng có một thời tuổi trẻ để yêu, ai cũng có lỗi lầm, vấn đề là phải biết sửa chữa lỗi lầm đó thế nào để mà sống tốt.

Không rõ khi vá thì màng trinh có được như ban đầu không và liệu chồng tôi có phát hiện ra tôi đã vá màng trinh không? Chi phí vá có đắt không thưa bác sĩ? Khi vá thì tôi có phải kiêng khem gì không, có đau và có phải nằm viện lâu không, vì tôi rất lo chồng tương lai sẽ phát hiện ra. Tôi nên làm ở đâu thì an toàn? Liệu có biến chứng gì xảy ra không? Xin bác sĩ hay tư vấn giúp tôi với.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung:

Chào bạn,

 
Tôi đã đọc rất kỹ thư của bạn, tôi hiểu bạn suy nghĩ gì và cảm thấy gì khi đang ở hoàn cảnh như vậy. Vì một lí do nào đó mà người phụ nữ quan hệ tình dục do tò mò biết cảm giác của nó cũng là quyền của họ và điều đó không có nghĩa là xấu xa. Màng trinh chỉ là một nếp gấp niêm mạc âm đạo, cũng như các bộ phận thân thể của bản thân mình và mỗi người có quyền sử dụng các bộ phận đó như đục lỗ đeo khuyên tai.
 
Một khi đã là bạn đời, là chồng thì sự thấu hiểu và chia sẻ mọi cảm xúc là vô cùng quan trọng. Có như vậy chúng ta mới sống mãi được với nhau. Những bí mật của quá khứ nếu được chia sẻ và thông cảm sẽ làm chúng ta tin tưởng hơn với người bạn đời của mình.
 
Tôi biết nhiều trường hợp các ông chồng đã nói, nếu biết vợ mất trinh từ trước đó thì có thể thông cảm còn nếu phát hiện vợ vá màng trinh lừa dối mình thì không thể chấp nhận được.
 
Tôi cho rằng để chia sẻ vấn đề bạn đang gặp phải với người bạn sắp lấy làm chồng là khó nhưng không phải không làm được. Hãy làm để bạn có thể hoàn toàn yên tâm kết hôn. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình nếu bạn vá màng trinh thì bạn có luôn cảm thấy có lỗi không, có luôn căng thẳng khi phải chôn chặt bí mật đó với người mình yêu thương, hoặc luôn sống trong lo sợ nếu một ngày sự việc bị vỡ lở thì sẽ thế nào?
 

Sự thấu hiểu là rất quan trọng để hai bạn sống hạnh phúc bên nhau
 
Tôi biết các thiếu nữ phải tìm đến dịch vụ vá trinh đôi lúc không xuất phát từ mong muốn che giấu “tội lỗi”, mà chính là do quan niệm về trinh tiết của đàn ông, của xã hội còn khắt khe và đôi khi bất công. Tôi cho rằng, việc vá màng trinh là việc “chẳng đặng đừng” vì giá trị nhân phẩm của người phụ nữ không phụ thuộc vào cái màng trinh mỏng manh.
 
Vá màng trinh là một tiểu phẫu, khá đơn giản, ít gây biến chứng. Thời gian làm thủ thuật chỉ khoảng 15 phút và không để lại dấu hiệu nghi ngờ là đã làm thủ thuật. Tuy nhiên nếu đến các cơ sở không uy tín, tay nghề bác sĩ chuyên môn kém, thì việc vá màng trinh vẫn gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe: Màng trinh không liền gây chảy máu hoặc màng trinh “bịt kín cửa ra vào”  khiến kinh nguyệt không thoát ra được gây tắc kinh, đau bụng, tai biến viêm, nhiễm trùng sau mổ, chảy máu, sốc thuốc tê, thủng trực tràng,…
 
Để đảm bảo tính an toàn sau vá màng trinh, bạn nên lưu ý: 
– Sử dụng thuốc kháng viêm theo đúng chỉ định của bác sĩ.
– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh viêm nhiễm.
– Không nên ngồi xổm, đạp xe, vận động mạnh trong vòng 1 tháng.
– Ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.
– Tránh quan hệ tình dục trong thời gian màng trinh hồi phục.
 
Kiên cữ sau vá màng trinh không chỉ giúp bạn có được hiệu quả tiểu phẫu mà còn đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe, bản thân và sinh sản sau này.

Phẫu thuật vá màng trinh là dịch vụ tương đối tế nhị, không phải bệnh viện hay phòng khám sản phụ khoa nào cũng làm, bạn nên tìm hiểu kỹ. Còn chi phí thực hiện vá màng trinh dao động tùy nơi và tùy tay nghề của bác sĩ, công nghệ của họ thực hiện. Thông thường thì chi phí sẽ là 8 triệu.

 
Chúc bạn hạnh phúc!

Theo MASK

Gửi phản hồi