Bí quyết thuyết trình tiếng Anh tự tin cho dân văn phòng

0
201
Xin chào chuyên gia và các bạn đọc.
 
Tôi là Minh Hiếu, hiện đang làm việc cho một công ty tài chính của Mỹ tại Việt Nam. Công việc của tôi hiện rất ổn, với vai trò phân tích tài chính cho các kế hoạch của công ty, mức lương của tôi hiện đang là niềm mơ ước của nhiều người.
Tuy chuyên môn của tôi rất tốt, các bản báo cáo bằng tiếng Anh tôi nộp cho ban giám đốc cũng chuẩn nhưng cứ khi thuyết trình, tôi gặp khá nhiều rắc rối. So với các thanh niên ở công ty thì tôi nhiều tuổi hơn họ một chút, vậy mà mỗi khi thuyết trình bằng tiếng Anh, tôi lại lúng túng lạ thường.
 
Bí quyết thuyết trình tiếng Anh tự tin cho dân văn phòng
Cứ lên thuyết trình là lưỡi tôi líu cả lại, nhầm từ nọ với từ kia
 
Viết báo cáo thì không sao, cứ khi lên trình bày với nhân viên hay đối tác là tôi “như gà mắc tóc”, lắm khi còn quên cả nội dung dẫn đến tình trạng “rất quê”. Cũng do đã về nước một thời gian dài, văn phong tiếng Anh của tôi không còn chuẩn như ngày trước nữa.

Tuy nhiên, vốn tiếng Anh của tôi vẫn đủ để sử dụng trong công việc. Chỉ có điều cứ nói trước đông người là lưỡi của tôi líu lại, từ này nhầm sang từ nọ, nhiều khi thành ra rất buồn cười. Thậm chí có vài cụm từ do chính tôi viết tắt mà tôi vì cuống còn chẳng thể đọc nổi. 
 

Tôi đã tự nhẩm trước khi thuyết trình nhiều lần mà cứ khi lên nói là lại lúng túng. Với địa vị của tôi ở công ty hiện nay, việc này diễn ra khiến tôi khá xấu hổ. Trong khi lớp trẻ thì “bắn” tiếng Anh ầm ầm, phong thái đĩnh đạc tự tin, tôi là lớp đàn anh đi trước mà lại tỏ ra quá non kém trong việc này.

Có nhiều đối tác thấy tôi lúng túng khi thuyết trình thì lại nghĩ rằng tôi là nhân viên tập sự, rất phiền toái cho công việc của tôi.
 

Xin hỏi chuyên gia và các bạn đọc có kinh nghiệm làm việc với các công ty nước ngoài, liệu có “thuốc” nào chữa được bệnh cứ nói tiếng Anh trước đông người là mất bình tĩnh, líu cả lưỡi lại như tôi không? Tôi cũng xin mọi người chia sẻ bí quyết để có một bài thuyết trình bằng tiếng Anh thật thành công.
 
Xin cám ơn chuyên gia và các bạn đọc rất nhiều. 

Độc giả trả lời:

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here