Bé gái bán vé số bị mẹ đốt đang nguy hiểm tính mạng do nhiễm trùng máu nặng

0
64

Đến sáng ngày 31/8, bé Nguyễn Thị Kim L. (12 tuổi, quê Bình Thuận)  sau một tuần nhập viện vẫn thường xuyên kêu đau đớn. Bé L. tuy đã tỉnh, có thể ăn uống và nói chuyện nhưng em chưa biết tin mình đang bị nhiễm trùng máu và tính mạng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Bé gái bán vé số bị mẹ đốt đang nguy hiểm tính mạng do nhiễm trùng máu nặng
Dù được các bác sĩ hết lòng chăm sóc nhưng tính mạng bé L. vẫn đang nguy kịch

Thời gian gần đây, L. đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 tích cực điều trị, tuy nhiên em đang trong tình trạng nhiễm trùng máu do bỏng sâu, L. liên tục sốt cao, nhất là thời gian chiều tối đến đêm khuya. Bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó khoa Phỏng – Tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết đang sử dụng những loại thuốc tốt nhất để giảm bớt tình trạng nhiễm trùng cho bé. Bé L. vừa trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất là sốc phỏng. Tuy nhiên đến nay bác sĩ vẫn chưa thể khẳng định bé có thể được cứu sống hay không.
 
Cũng theo bác sĩ Thanh Thúy, bé L. có thể bị sẹo ở những chỗ bị phỏng như ngực, lưng, ở hai mu bàn chân và bắp chân bên phải nhưng nơi để lại nhiều sẹo nhất là hai bàn tay vì nơi này bé bị phỏng sâu. Đặc biệt là nếu vết thương hoại tử đến đâu phải cắt bỏ phần thịt ở đó, bé có thể phải tháo khớp các ngón tay. 
 
Mặc khác, cô ruột bé L. là chị Nguyễn Thị Duy (SN 1971, đang chăm sóc L. tại bệnh viện)  cho biết: "Hiện L. đã tỉnh, có thể tự ngồi dậy được, cháu ăn được chút cơm, nhưng thường bị nôn ói. Cháu không muốn ai nhắc đến mẹ và thường khóc vì đau, lúc bất lực trước bệnh tình, cháu tôi đòi chết theo ba. Tuy nhiên, bác sĩ cho nhà tôi biết ngày 3/9 tới đây L. sẽ được phẫu thuật để ghép da. Tôi hy vọng cháu mình không mặc cảm vì các vết sẹo quá lớn".

Bé gái bán vé số bị mẹ đốt đang nguy hiểm tính mạng do nhiễm trùng máu nặng
Bà Duy lo lắng cho tình trạng của bé L. hiện nay

Bên cạnh việc điều trị sốc bỏng và nhiễm trùng máu cho L. với số tiền thuốc điều trị mỗi ngày cho bé dao động từ 3,5-4 triệu đồng/ngày, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng đang mời bác sĩ tâm lý đến để điều trị, nói chuyện với em, vì L. luôn trong tình trạng hoảng loạn do chấn thương tâm lý từ việc bị mẹ đốt. 

Hiện tại, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 chưa thể tiên lượng được tình hình sức khỏe của em.
Trước đó, ngày 24/8/2015 bé N.T.K.L đi bán vé số như mọi khi nhưng vì chủ đại lý vé số điện thoại cho bà Trương Thị Vy (SN 1982, mẹ ruột bé L.) mắng vốn việc bé giao thiếu hơn 300.000 đồng. Tức giận, đối tượng Vy đã đi tìm con mình và dùng nón bảo hiểm đánh bé ngoài đường. Chưa hả giận, người mẹ tàn nhẫn này đã mượn 22.000 đồng sai em của L. đi mua xăng, dù bé L. sợ kêu khóc, nhưng người mẹ này vẫn lạnh lùng đổ xăng vào con mình và bỏ đi như không có chuyện gì. L. quá nóng nên chạy ra sân cầu cứu, hàng xóm biết chuyện đã đưa em đến bệnh viện cấp cứu. 
 
 
 

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi