Thua game bắn cá 180 triệu đồng, đến xin lại tiền, bị chém phải nhập viện?

0
98

 Nhờ “đại ca” giang hồ xin lại ít tiền thua game

Bà Trần Thị Bạch Liên (SN 1960, ngụ khu phố 8, phường 4 TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) vừa gửi đơn tố cáo việc con bà là Bùi Quốc Hùng (tên thường gọi là Hơn, SN 1983) đi chơi game bắn cá ở tiệm game N.T.C. (đường Ấp Bắc, phường 4, TP. Mỹ Tho) thua hết 180 triệu đồng. Sau đó Hùng còn bị chủ tiệm thuê giang hồ chém trọng thương, phải điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM. 
Theo trình bày của bà Liên, trong tháng 8, Hùng nhiều lần đến tiệm game N.T.C. chơi trò bắn cá. Số tiền 180 triệu đồng mà Hùng thua là tiền dành dụm của vợ Hùng sau khi đi xuất khẩu lao động về. Do thua số tiền quá lớn nên Hùng bị vợ cằn nhằn. Không biết làm sao, Hùng tìm gặp một “đại ca” có uy tín ở TP. Mỹ Tho than thở chuyện thua game và năn nỉ “đại ca” này mở lời với chủ tiệm xin lại giùm ít tiền. 
 
Thua game bắn cá 180 triệu đồng, đến xin lại tiền, bị chém phải nhập viện?
Bà Trần Thị Bạch Liên
Sau đó, Hùng được “đại ca” này cho biết chủ tiệm game đồng ý cho lại 20 triệu đồng tiền chơi game thua. Nhưng khi Hùng đến tiệm game nhận tiền thì chủ tiệm chỉ cho lại 5 triệu đồng. Không chấp nhận, Hùng nhiều lần đến tiệm game quậy phá đòi tiền, nhưng lần nào cũng bị những người lạ mặt rượt chém, phải chạy thoát thân. 
Đến ngày 17/8, trong lúc Hùng đang chơi game bắn cá tại một tiệm game ở khu vực bến phà Rạch Miễu cũ thuộc phường 6, TP. Mỹ Tho thì bất ngờ bị một nhóm giang hồ tìm đến tận nơi và chém túi bụi. Sau khi bị chém, Hùng được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM điều trị vết thương, nhưng Hùng đã trốn viện về Mỹ Tho vì bản thân và gia đình bà Liên không có tiền lo viện phí. Theo giấy tờ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Hùng nhập viện điều trị với vết thương bị chém ở cổ tay và bị đứt gân tay. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an TP. Mỹ Tho thụ lý điều tra.
Trung tá Phạm Văn Ngàn, Phó Công an phường 4, TP. Mỹ Tho, cho biết vụ việc Hùng bị chém xảy ra trên địa bàn phường 6 nên Công an phường 4 không nắm rõ. Tuy nhiên ở địa phương, Hùng là đối tượng giang hồ cờ bạc khá nổi tiếng, có tiền án tiền sự và không chấp hành pháp luật. 
“Mỗi khi xảy ra sự việc gì có liên quan, chúng tôi gửi giấy triệu tập Hùng đến công an phường làm việc, nhưng Hùng đều không chấp hành. Hùng có hộ khẩu ở phường 4 nhưng hiện không sống ở địa phương mà bỏ qua phường khác thuê nhà sinh sống”, ông Ngàn nói. 
Còn theo ông Trần Quốc Phương, Trưởng khu phố 8, phường 4, trước đây Hùng đã lừa lấy xe máy của nhiều người đem cầm cố. Lần gần đây nhất, Hùng đã mượn xe của cậu ruột rồi đem cầm lấy tiền xài. Ông Phương cho biết: “Ngày 26/8, Công an TP. Mỹ Tho đã gửi giấy triệu tập Hùng lên làm việc nhưng khi ban bảo vệ dân phố đem giấy triệu tập đến nhà thì gia đình Hùng nói không biết Hùng ở đâu”. 
Ông Phương và ông Ngàn xác nhận, gia đình của Hùng làm nghề “buôn thúng bán bưng” thuộc diện khó khăn, bản thân Hùng không có nghề nghiệp, nên chuyện chơi game bắn cá thua 180 triệu đồng khó có thể xảy ra. Ông Phương cho biết không nghe nói Hùng có người vợ đi xuất khẩu lao động mang tiền về. Trong khi Trung tá Ngàn nhận định vụ việc này có thể là chuyện thanh toán ân oán giang hồ giữa Hùng và một băng nhóm khác chứ không phải vì thua game bắn cá. 
Còn anh Toàn, người quản lý tiệm game N.T.C., khẳng định: “Tiệm game này đã qua tay nhiều đời chủ. Chúng tôi mới chuyển nhượng tiệm game gần 3 tháng nay. Từ khi tôi quản lý tiệm game, Hùng chưa lần nào đến chơi game ở đây, vậy thì làm gì có chuyện Hùng bị thua đến 180 triệu đồng ở tiệm?”. 
Theo anh Toàn, anh có nghe chủ tiệm cũ nói Hùng đến chơi game ở tiệm này và bị thua nhiều tiền. Chủ tiệm cũ có cho lại Hùng chút ít tiền. Tuy nhiên khi đó Hùng bị thua tổng cộng bao nhiêu tiền và chủ tiệm cũ cho lại Hùng bao nhiêu thì anh Toàn không biết rõ.
Thua game bắn cá 180 triệu đồng, đến xin lại tiền, bị chém phải nhập viện?
Một chiếc máy game bắn cá 

“Sự thật là con tôi thua game bắn cá”
PV đã có buổi găp mặt và trao đổi trực tiếp với bà Trần Thị Bạch Liên sau khi bà Liên gửi đơn tố cáo.
– PV: Thưa bà, anh Hùng không có nghề nghiệp, gia đình bà thu nhập eo hẹp, vậy làm sao Hùng có 180 triệu đồng thua game bắn cá?
– Bà Trần Thị Bạch Liên: Như tui đã trình bày trong đơn gửi các cơ quan ở TP. Mỹ Tho và Công an Tiền Giang, số tiền 180 triệu đồng Hùng thua game bắn cá do vợ của nó đi xuất khẩu lao động dành dụm được. Vợ nó là Nguyễn Ngọc Sinh, đi xuất khẩu lao động ở Hồng Kông (Trung Quốc) suốt 4 năm qua mới dành dụm được. 
Con Sinh mới về nước được khoảng 2 tháng, mang hết số tiền dành dụm được đưa cho thằng Hùng, kêu nó đi tìm thuê mặt bằng đủ rộng để đặt 2 bàn bida và mở tiệm tạp hóa, vợ chồng buôn bán lắt nhắt cũng đủ sống. Vậy mà thằng Hùng cầm tiền đi 1 tuần lễ rồi về nhà nói đã tiêu hết sạch số tiền 180 triệu đồng. Tui và vợ nó hỏi vì sao hết, nó nói thua game bắn cá.
Chính quyền địa phương và lối xóm nói vợ Hùng không phải là chị Nguyễn Ngọc Sinh?
– Vợ nó đúng là con Sinh. Nhưng nói thiệt, trong thời gian vợ nó đi làm ở nước ngoài, nó ở nhà ăn chơi rồi cặp với một phụ nữ khác, sinh sống như vợ chồng, có 1 đứa con. Rồi nó bỏ đi, đứa con nhỏ giờ nó bỏ ở nhà cho tui nuôi.
– Chuyện Hùng từng lừa lấy xe của cậu đem cầm cố có hay không?
– Chuyện đó có thiệt, nhưng đã xử êm trong gia đình rồi. Khi cậu nó đi thưa, nó nói để chơi game bắn cá… kiếm tiền mua xe trả cậu nó. Nhưng chơi game bắn cá chỉ có thua trắng tay chứ làm gì thắng được, nên em nó hứa sẽ đền xe cho cậu.
– Anh Hùng đã 32 tuổi, có đủ năng lực hành vi để chịu trách nhiệm trước pháp luật, tại sao Hùng không tố cáo việc bị chém mà bà phải gửi đơn thưa khắp nơi?
– Tui nói thiệt, tui gửi đơn thưa không phải vì muốn đòi lại số tiền 180 triệu đồng thằng Hùng thua game bắn cá, bởi lẽ từ xưa đến giờ chuyện cờ bạc ăn thua đâu có ai đòi lại tiền được. Thằng Hùng nó ham mê game bắn cá, nó thua tiền thì nó phải chịu, không thể đòi lại được. 
Sở dĩ tui làm đơn gửi đến các cơ quan yêu cầu xử lý vụ thằng Hùng bị chém vì tui là mẹ nó. Có người mẹ nào thấy con mình vô cớ bị chém thương tích nặng nề mà ngồi yên? Nói thật lòng, thằng Hùng cũng là dân ăn chơi giang hồ, chẳng đàng hoàng gì, nó làm chuyện gì thì nó chịu, tui cũng chẳng bênh vực nó. Nhưng điều tui sợ nhất là sau này nó lành vết thương, nó lại kéo băng nhóm đi chém nhau trả thù. Nếu nó không đi trả thù thì băng nhóm kia cũng sẽ tìm nó trả thù nữa. 
Khi chuyện đó xảy ra thì chắc chắn phải có kẻ thương tích, kẻ chết chóc, kẻ ngồi tù, trong lòng tui không muốn như vậy. Chính vì vậy mà dù thằng Hùng không tố cáo nhưng tui vẫn phải gửi đơn đến các cơ quan yêu cầu xử lý vụ này, để ngăn chặn chuyện thanh toán ân oán giang hồ sẽ còn xảy ra dài dài giữa con tui và dân giang hồ xã hội đen.

– Xin cảm ơn bà.
An Hòa

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi