Niềm vui vỡ òa của anh em ông Đoàn Văn Vươn ngày được đặc xá

0
250

Cùng với 491 phạm nhân khác ở trại giam Hoàng Tiến (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý (ở huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) đang thi hành án phạt tù tại 5 năm về tội "Giết người" tại Trại giam Hoàng Tiến (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) được đặc xá, trả tự do trước thời hạn nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Trong giây phút đầu tiên được trả tự do, ông Đoàn Văn Vươn đã vỡ òa hạnh phúc trong vòng tay người thân và gọi điện hỏi thăm mẹ già. Từ sáng sớm, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý), cùng các con đã có mặt bên ngoài trại giam, ngóng chờ ngày chồng, cha mình được trở về đoàn tụ.

 
Niềm vui vỡ òa của anh em ông Đoàn Văn Vươn ngày được đặc xá
Ông Đào Văn Vươn tươi cười rời trại gặp người thân
 
Trong tổng số 491 phạm nhân trại giam Hoàng Tiến được đặc xá đợt này có 403 nam và 88 nữ. Trong đó, 2 nữ phạm nhân có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi đang ở cùng mẹ tại trại giam. 
 
Niềm vui vỡ òa của anh em ông Đoàn Văn Vươn ngày được đặc xá
Quang cảnh buổi công bố quyết định đặc xá 
 
Trước đó, ngày 28/8, tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2015 của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết có 18.539 người được đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 năm nay. 
 
Niềm vui vỡ òa của anh em ông Đoàn Văn Vươn ngày được đặc xá
Ông Vươn bên vợ và con trai
 
10 giờ 30, sau các thủ tục nhận quyết định đặc xá, nhận tiền tàu xe và tiền lưu trú các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý bước ra khỏi cổng trại giam trong vòng tay chờ đợi của người thân, bạn bè. 

Ông Đoàn Văn Vươn xúc động tâm sự: "Kể từ ngày xảy ra vụ nổ súng trong vụ cưỡng chế đất đai gia đình, tôi bị kết án 5 năm tù, tôi đã trải qua 3 năm 7 tháng trong tù, nay được đặc xá tha tù trước thời hạn, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Suốt đêm qua tôi không ngủ, chỉ mong ngóng đến sáng để được trở về với gia đình, vợ con, gây dựng lại cuộc sống mới".
 

Niềm vui vỡ òa của anh em ông Đoàn Văn Vươn ngày được đặc xá
Ông Đoàn Văn Vươn (áo ghi) và ông Đoàn Văn Quý vui mừng bước ra khỏi trại giam
 
Cùng trong tâm trạng vui mừng, bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) cho biết: “Mấy năm anh em ông Vươn đi tù, tôi cùng chị Thương (vợ ông Vươn) tần tảo vất vả nuôi các con thay chồng. Tôi mong ngày này từ lâu lắm rồi, chỉ mong các anh ấy ra tù, chị em tôi sẽ giao lại toàn bộ công việc đầm bãi, nhà cửa cho các anh ấy để trở về với vai trò nội trợ”.
 
Niềm vui vỡ òa của anh em ông Đoàn Văn Vươn ngày được đặc xá
Giây phút ông Vươn nhận lệnh đặc xá
 
Đại tá Nguyễn Hữu Ấm, Giám thị Trại giam Hoàng Tiến cho biết, theo như hướng dẫn của Chủ tịch nước và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hướng dẫn đặc xá cho phạm nhân và thời gian xếp loại, thời gian chấp hành án thì 2 phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã đủ điều kiện hưởng đặc xá. Đại tá Ấm cũng cho biết hai phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đều cải tạo rất tốt. Cả hai người này đều được giảm án một lần trong năm ngoái.
 
Niềm vui vỡ òa của anh em ông Đoàn Văn Vươn ngày được đặc xá
Ông Quý điểm danh trước khi được đọc tên đặc xá
Trong phiên xử phúc thẩm ngày 31/7/2013, vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm về tội "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, TAND Tối cao tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo.

Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đều bị tuyên phạt 5 năm tù về tội Giết người. Phạm Thị Hiền (vợ Đoàn Văn Quý) bị 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng; Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) bị 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội Chống người thi hành công vụ.
 

Đến thời điểm hiện tại, ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã thụ án được 3 năm 7 tháng tù.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here