Ngày tự do của “nữ sinh giết người tình trên xe Lexus” sau 6 năm thi hành

0
467

Sáng ngày 14/2/2009, tại một con phố ở phường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội), một người đàn ông được phát hiện đã chết trong chiếc xe Lexus với vết cắt ở cổ. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Tiến Chính (42 tuổi, là một doanh nhân ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau đó vài ngày, lực lượng chức năng cúng đã tìm ra hung thủ là Vũ Thị Kim Anh (lúc đó 22 tuổi, quê Cao Bằng, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). 

Điều khiến nhiều người bất ngờ là cô nữ sinh này và nạn nhân trước đây có quan hệ tình ái và đã chia tay. Sự việc xảy ra vào ngày 13/2/2009, Kim Anh vô tình gọi vào máy của người tình cũ. Ông Chính đã rủ đi ăn, song nữ sinh viên từ chối. Do bị đe dọa sẽ tiết lộ "chuyện cũ" với người yêu, Kim Anh đồng ý gặp mặt. 
 
Ngày tự do của nữ sinh giết người tình trên xe Lexus sau 6 năm thi hành
Kim Anh trong một lần biểu diễn tại trại giam
Đêm hôm đó, trong lúc ngồi trong ôtô đợi bạn của ông Chính, người đàn ông có gia đình này đã sàm sỡ Kim Anh. Cô phản ứng nhưng người tình cũ vẫn không dừng tay. Kim Anh vớ được con dao ở sau ghế lái, cắt cổ ông Chính. Ngày 31/12/2009, bản án của TAND Hà Nội xác định Kim Anh phạm tội do bột phát, bị hại có một phần lỗi nên tuyên phạt 14 năm tù.
Vụ án xảy ra vào đúng sáng ngày Lễ tình nhân năm 2009 nên càng gây sự chú ý của dư luận. Khi được đưa về cải tạo tại Trại giam Phú Sơn 4, Kim Anh luôn có ý thức cải tạo tốt. Với khả năng ca hát, Kim Anh được tham gia vào đội văn nghệ “Tiếng hát tình đời” của trại. 
 
Ngày tự do của nữ sinh giết người tình trên xe Lexus sau 6 năm thi hành
Kim Anh (bên trái) thi hành án trong trại giam
Sau khi thi hành án được hơn 6 năm, Kim Anh đã được chọn trong đợt đặc xá này. Sáng 31/8, trong lễ công bố quyết định đặc xá năm 2015 của Trại giam Phú Sơn 4, Vũ Thị Kim Anh vẫn tham gia trong buổi biểu diễn văn nghệ với các bạn trong đội. Kim Anh xúc động khi biểu diễn tiết mục múa cuối cùng có nội dung về vòng tay nhân ái của các cán bộ quản giáo, về ước vọng hoàn lương của các phạm nhân.
Kim Anh bảo, cô sẽ tự ra bến xe khách để đi về nhà ở Cao Bằng. Kim Anh không muốn bố mẹ lặn lội đường xa từ Cao Bằng đến trại giam đón mình, bởi sức khoẻ bố mẹ cô không tốt, mẹ cô mới chữa bệnh về. 
 
Ngày tự do của nữ sinh giết người tình trên xe Lexus sau 6 năm thi hành
Kim Anh nhận quyết định đặc xá
Khi được hỏi Kim Anh có dự định làm gì sau khi ra trại, cô ngập ngừng: “Bây giờ em chưa có dự định gì lớn, bởi xuất phát của em bây giờ không như trước đây. Thời điểm trước, em học Đại học sư phạm, bây giờ em ra trại, muốn học tiếp ngành này cũng không thể được nữa vì với quá khứ này, em không thể đứng trên bục giảng. Có thể, em sẽ tìm một hướng đi khác”.

Vẻ cứng cỏi và quyết tâm hiện rõ trên gương mặt phạm nhân Kim Anh. Hy vọng rằng với những gì đã trải qua, cô sẽ có bài học cho riêng mình để bước tốt trên con đường tiếp theo…

Thay mặt các phạm nhân được đặc xá, Kim Anh đã cảm ơn các cán bộ Trại giam Phú Sơn 4 đã giáo dục cô và các phạm nhân khác trở thành người có ích cho xã hội và cô cũng khẳng định khi được đặc xá về địa phương sẽ làm ăn lương thiện.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here