Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ: Cha mẹ cũng cần có một ngày để “sám hối”…

0
116

 “…Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”. Cứ đến tháng 7 âm lịch, khắp nơi từ nhà chùa, các gia đình đều làm lễ dâng hương báo hiếu cha mẹ.

Với những người con có hiếu, thì ngày nào cũng là lễ Vu Lan vì mẹ với con cùng chung khúc ruột, lúc nào cũng nhất mẹ nhì con, nhất con nhì mẹ. Khi một đứa trẻ lớn lên, bài học đầu đời là biết yêu thương kính trọng ông bà, cha mẹ. Đến tuổi đi học, một đứa trẻ có hiếu là đứa trẻ ngoan.

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ: Cha mẹ cũng cần có một ngày để “sám hối”…
Nhà Văn Nguyễn Thị Thu Huệ

Nhưng hình như, hiếm có bài dạy cha mẹ phải đối xử tốt với con, bởi họ chính là người đã sinh và tặng chúng một cuộc đời. Với cha mẹ tàn ác, thì không còn là tặng mà là đọa đày con một kiếp khốn khổ. Không có số liệu cụ thể, nhưng có vẻ ở Việt nam, tình trạng bố mẹ tàn bạo ác độc với con cái ngày càng tăng, đối xử với nhau như quân thù quân hằn. Đừng nghĩ, cứ giết người cướp của bên ngoài mới là tội ác. Tôi lại nghĩ, ác với người dưng đáng lên án một thì ác với con đẻ phải lên án hai. 

Tôi không muốn đầu óc mình thêm nhuốm độc bởi những chuyện quá tàn tệ của con người đối với nhau càng ngày càng nhiều đang diễn ra khắp đất nước này, nên không nhìn mặt kẻ ác tâm tẩm xăng đốt con gái mình.  Rất xót xa khi nghĩ, nếu cô bé được cứu sống sau vụ cháy bỏng này, trái tim nó chắc vẫn hướng về mẹ, trong khi mẹ của nó ác hơn cầm thú, đã ra xuống tay với con không thương tiếc.
 
Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ: Cha mẹ cũng cần có một ngày để “sám hối”…
Cháu Nguyễn Thị Kim L. đang điều trị bỏng 61% do bị mẹ đốt
Và tương lai đón chờ nó thật mờ mịt vì lúc khỏe mạnh, hàng ngày kiếm tiền nộp về mà mẹ còn không vừa ý thì sau này tàn phế, mẹ nó sẽ ứng xử thế nào? Tôi chỉ mong người mẹ nhẫn tâm hơn cả hổ dữ này phải bị pháp luật trừng trị,  bỏ tù một thời gian để suy nghĩ về tội ác của mình. Và tôi cũng không thôi ước mơ về một ngày dành cho việc “sám hối ” và có hiếu với con của những cha mẹ quá tàn ác, mất hết tính người.
N.T.T.H
 

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi