Nghi can vụ “đôi nam nữ bị sát hại trong đêm ở Lào Cai” đã tự tử

0
65

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 27/8, một số người hàng xóm gần nhà chị Sần Gì Ch. (thôn Tả Dì Thàng, xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai) phát hiện chị và anh Chu Có M. nằm chết gục bên nhau. 

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Bát Xát khẩn trương vào cuộc.

Qua thu thập tài liệu, các đơn vị nghiệp vụ được một số người bạn của Ly Xe Mờ (32 tuổi, trú tại thôn Lao Chải 1, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) cung cấp thông tin, Mờ liên quan đến vụ án đau lòng tại huyện Bát Xát, làm 2 người tử vong.

Trước thời điểm xảy ra vụ án khoảng 1 đến 2 tháng, nghi can Mờ có tâm sự với một số người bạn ở cùng thôn rằng, trước đó đã đánh cho chị Sần Gì Ch. một trận thập tử nhất sinh.
 

Một số quần chúng cho biết, vào khoảng 21 giờ đêm trước ngày xảy ra vụ án, họ nghe thấy có tiếng chó sủa, sau đó có nghe thấy tiếng người kêu đau. Đến sáng cùng ngày thì con gái của nạn nhân phát hiện xác chết của mẹ. Cùng thời điểm này, các trinh sát được gia đình người nhà nghi can Ly Xe Mờ cho biết, Mờ nói rằng sợ bị công an truy đuổi nên bỏ đi.
 
Nghi can vụ “đôi nam nữ bị sát hại trong đêm ở Lào Cai” đã tự tử
Hiện trường vụ án
 
Tổng hợp các nguồn tài liệu, Phòng PC 45 phối hợp với Công an huyện Bát Xát xác định Mờ là nghi can và tổ chức lực lượng truy đuổi, theo hướng bỏ chạy của đối tượng gây án. 

Khoảng 6 giờ sáng ngày 29/8, các đơn vị nghiệp vụ được quần chúng cho biết, phát hiện nghi can Mờ xuất hiện ở khu vực cầu Thiên Sinh, ráp ranh với Trung Quốc.

Ngay khi nhận tin, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh, các mũi công tác đã triển khai lực lượng vây ráp.
 

Vị trí nơi nghi can Mờ bỏ trốn nằm giữa khe núi đá. Gần đó, có một trạm biên phòng đứng chân. Vị trí này cao so với mặt nước biển hàng nghìn km. Khó khăn của anh em trinh sát là nghi can là người dân tộc thông thuộc địa bàn. Nơi Mờ lẩn trốn lại có nhiều khu rừng già, rừng nguyên sinh, và đặc biệt là rừng cấm nên các trinh sát gặp nhiều khó khăn khi triển khai lực lượng truy tìm.
 
Sau thời gian truy tìm, các trinh sát xác định đối tượng đang lẩn trốn tại một lán nương, ở khu vực thuộc lối mở sang Trung Quốc. Công an bao vây thành một vòng rộng khoảng 20 ha. Tuy nhiên khi phát hiện đối tượng di chuyển đến cách biên giới khoảng 5km, Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục huy động lực lượng chặn những ngả đường mà đối tượng có thể trốn sang Trung Quốc.
 
Nghi can vụ “đôi nam nữ bị sát hại trong đêm ở Lào Cai” đã tự tử
Người dân xôn xao trước án mạng kinh hoàng trong bản
 
Song có lẽ do phát hiện lực lượng công an, Mờ đã quay trở lại khu vực lán nương. Lần theo dấu chân của đối tượng các trinh sát phát hiện nghi can Ly Xe Mờ đang ngồi giữa rừng, trong tình trạng đã kiệt sức, cạnh đó có một cái chai. Cùng với việc sơ cứu, các lực lượng tổ chức đưa đối tượng đến cấp cứu tại trạm y tế xã. Tuy nhiên, đến trạm y tế, sau khoảng một giờ cấp cứu, đến 12 giờ ngày 29/8, nghi can Mờ đã tử vong.
 
Theo thông tin ban đầu thì nạn nhân Sần Gì Ch. có nhiều quan hệ phức tạp. Sau khi chồng chết, Ch. có quan hệ với Chu Có M. và cả nghi can Ly Xe Mờ. Ở các tỉnh miền núi, ở độ tuổi của Mờ, mọi người đàn ông đều có gia đình, riêng Mờ thì chưa.
 
Nghi can vụ “đôi nam nữ bị sát hại trong đêm ở Lào Cai” đã tự tử
Khu vực xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nơi xảy ra án mạng
 
Theo thông tin thì Mờ có tình yêu rất sâu đậm người đàn bà góa bụa, có 4 con này. Vào thời điểm vụ án xảy ra, vợ của Chu Có M. đang ở Trung Quốc. Theo kết quả khám nghiệm tại hiện trường thì nhiều khả năng, M và Ch. đang quan hệ tình cảm với nhau. Cùng lúc này, nghi can có mặt và đã gây ra vụ thảm án đau lòng trên.
 
Hiện Công an tỉnh Lào Cai tiến hành giám định vân tay, ADN và làm rõ vụ việc.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi