Nhà văn Đỗ Bích Thúy:

0
560

Mình không dám xem ảnh, không dám xem video clip. Thật, không thể tả nổi tâm trạng. Con gái nhỏ của mình bị sốt vi rút đã hai ngày. Hai đêm liền mẹ con lục sục không ngủ yên, vài tiếng lại uống hạ sốt. Sáng nay trước khi mẹ đi làm cũng lại một liều hạ sốt. Chỉ riêng việc con sốt thôi mẹ đã lo lắng, thương, xót đến mất hết cả tinh thần, chẳng muốn làm cái gì.

Nhà văn Đỗ Bích Thúy:
Nhà văn Đỗ Bích Thúy

Thế mà trên đời lại có một bà mẹ có thể đổ xăng vào người con rồi châm lửa, lại còn bao biện chẳng qua là muốn dọa con thôi. Chẳng phải mỗi khi mang bầu, các bà mẹ đều mong mỏi sớm được nhìn thấy con chào đời? Chẳng phải tất cả các bà mẹ đều cảm thấy run rẩy ngập tràn hạnh phúc khi nghe thấy tiếng khóc đầu tiên của con? Chẳng phải tất cả các bà mẹ đều hạnh phúc tột cùng khi nhìn thấy con ngày một khôn lớn, khỏe mạnh, ngoan ngoãn? Chẳng phải như thế sao?

Mình có một chị bạn, chồng là bác sĩ giỏi trong một bệnh viện lớn. Hai vợ chồng có cô con gái cả, năm nay đã gần ba mươi tuổi, nhưng cơ thể chỉ như em bé mười hai mười ba, và trí tuệ thì cũng chỉ loanh quanh chuyện ăn, uống, chơi, mà còn chưa xong. Khi mình sinh con, chị ấy nói: "Chúc con thật khỏe mạnh. Sức khỏe là quan trọng nhất em ạ". Mình biết chị ấy nói thế là vì điều buồn nhất trong cuộc đời chị ấy là đứa con gái không được khỏe mạnh (về cả thể chất và tinh thần) như con người ta. Chị ấy không mong con mình giỏi giang, thành ông nọ bà kia, kiếm được nhiều tiền… mà chỉ mong con mạnh khỏe, bình thường. Nhưng mãi mãi điều ấy không thể thành hiện thực. 
 
Vậy mà người mẹ kia, không biết có nên gọi là mẹ hay không, vô cảm và ác độc, dám làm một việc mà bất cứ người mẹ nào trên thế gian này khi nghĩ đến đều rùng mình. Mình cứ tự hỏi mãi: Khi bà ấy mang bầu con, bà ấy nghĩ gì? Khi bà ấy nhìn thấy con lớn từng ngày, con cười, con âu yếm, con thơm vào má, bà ấy có hạnh phúc không? Khi con bà ấy mỗi ngày xách cái túi vé số đi ra khỏi cửa, bà ấy có đứng ở cửa và nhìn theo tấm lưng nhỏ bé của con khuất dần hay không?
 
Nhà văn Đỗ Bích Thúy: 
Người mẹ hung dữ Trương Thị Quy tại được chữa trị tại Bệnh viện Bắc Bình Thuận
Cho dù cuộc sống này khó khăn đến đâu, cho dù là hoàn cảnh xô đẩy khiến cả mẹ cả con đều phải vật vã kiếm sống, cho dù bất kì điều éo le trắc trở oái oăm nào  xảy đến, thì hành vi ấy đều không thể chấp nhận được. Nó, ngoài việc gây đau đớn cho cô bé đang nằm trong viện kia, còn gây đau đớn cho tất cả mọi bà mẹ trên đời. 
 
Đỗ Bích Thúy

Nhà văn Đỗ Bích Thúy:

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here