Đừng hoảng hốt khi phát hiện cậu con trai 10 tuổi làm “chuyện người lớn”

0
122
Xin chào chuyên gia và các bạn đọc.
 
Vợ chồng tôi có hai con, một trai, một gái. Cháu trai năm nay  lên 10, cháu gái lên 7. Gia đình chồng tôi khá giả, nên khi chúng tôi chuẩn bị cưới nhau ông bà đã mua sẵn cho một căn hộ chung cư. Hai vợ chồng đều có thu nhập ổn định, con cái có nếp có tẻ,  khỏe mạnh xinh xắn, nhà cửa đàng hoàng, có lúc chúng tôi nói đùa với nhau là mình đã hết thứ để mơ ước rồi. 
 
Hai đứa con của chúng tôi phải nói một cách công bằng, khách quan là rất ngoan. Biết nghe lời bố mẹ, chăm học, nhất là cô út. Mặc dù mới học lớp hai nhưng cô giáo chủ nhiệm đã luôn lấy cháu ra làm tấm gương cho các bạn phấn đấu. Cháu hoạt bát, tươi tắn, cởi mở, thích hoạt động tập thể. Cháu trai thì ngược lại, tính khí có phần rụt rè, nhút nhát. 
 
Tôi vẫn nói với chồng phải tìm cách cho con tham gia hoạt động nhiều hơn, cả về thể chất cả về tinh thần. Chồng tôi cũng đồng ý, thường tranh thủ ngày nghỉ cho con đi bơi, đi học võ… nhưng nhìn chung là tính cách cháu cũng không mấy thay đổi, vẫn rụt rè như thế. Tôi hỏi cô giáo chủ nhiệm thì cô bảo ở lớp cháu cũng ít bạn, rất ngoan, không quậy phá bao giờ, chăm chỉ học bài, và học lực tốt. 
 
Đừng hoảng hốt khi phát hiện cậu con trai 10 tuổi làm chuyện người lớn
Bắt gặp cậu con trai có hành động "bí mật" khiến tôi hoang mang tột độ
 
Chồng tôi bảo tính khí là do ông trời ban, đừng thấy con mình không giống số đông mà sốt ruột. Tôi cũng tạm bằng lòng thế. Hai vợ chồng tôi có chủ trương là cho các con tự lập, càng sớm càng tốt, nên cả hai anh em đều được tách ra ngủ riêng từ lúc 3 – 4 tuổi.

Dạo này đột nhiên tôi thấy cậu anh thường chốt cửa khi học bài. Mẹ muốn vào kiểm tra việc học hành thì cũng phải gõ cửa, thậm chí gọi to, một lúc cháu mới  lạch cạch ra mở. Tôi có hỏi vì sao mà phải chốt chặt thế thì cháu nói để tập trung học bài, sợ em chạy ra chạy vào lại phân tán. Nghe cháu nói thế thì tôi cũng yên tâm. 
 

Có một hôm, tôi đang định gõ cửa thì thấy cửa chỉ khép, không chốt nên cứ thế đẩy vào. Điều diễn ra trước mắt khiến tôi không thể tin nổi: Cậu con trai mới 10 tuổi của tôi, ngoan ngoãn hiền lành là thế, rụt rè là thế, đang say sưa làm cái việc mà người lớn thường gọi là thủ dâm. Tôi chết sững hàng mấy phút, nhưng cũng kịp nghĩ ra để không kêu lên mà lặng lẽ khép cửa, đi ra phòng khách. Gương mặt đờ đẫn của con khiến tôi không sao bình tĩnh nổi. 
 
Tôi vào phòng riêng, ngồi phịch xuống giường, cảm giác người ngợm như đi mượn. Quanh quẩn trong đầu có mỗi một câu hỏi: Tại sao con trai tôi mới 10 tuổi đã biết và có nhu cầu làm việc đó? Một đứa bé 10 tuổi, chiều cao cân nặng đều ở mức bình thường, bố mẹ sinh hoạt rất kín kẽ, tế nhị; mẹ thường xuyên kiểm soát các phim con xem, các game con chơi, thậm chí cả tài khoản Facebook của con mẹ cũng biết… mà lại có thể nảy sinh nhu cầu thủ dâm? Rồi đây, liệu nó có thể phát triển bình thường hay không? Nó còn chưa dậy thì cơ mà. Tôi cảm thấy hoang mang cực độ. 
 
Chồng tôi đi làm về muộn, tôi kéo anh vào phòng, run rẩy kể cho anh nghe điều mà tôi vừa chứng kiến. Chồng tôi tái mặt đi, đứng vụt dậy, định xông sang phòng con, bảo: “Phải cho nó một trận. Chiều quá đâm hư”. Tôi phải cố hết sức giữ anh lại. Tôi cũng chưa biết cách xử lý vấn đề này như thế nào. Nhưng tôi tin chắc một điều, không nên dùng vũ lực để giải quyết. Đánh con xong, có khi nó vừa xấu hổ vừa uất ức lại làm gì dại dột thì bố mẹ sống làm sao nổi.
 
Tôi đã từng nghe nhiều về tật thủ dâm. Thậm chí có người còn “nghiện”, mất ngủ, bỏ ăn, giảm trí nhớ… khiến cho cả thể chất lẫn tinh thần đều kiệt quệ. Càng nghĩ tôi càng hoảng loạn. Chồng tôi cũng hoảng loạn không kém. Anh thức trắng cả đêm. Anh cứ lẩm bẩm mãi một câu bình thường thì rất buồn cười, nhưng lúc này thì không sao cười được. Anh bảo: “Mình 17, 18 mới biết làm trò đó, mà sao con mình mới lên 10 đã biết nhỉ?”.
 
Vợ chồng tôi định đưa cháu đến bác sĩ tâm lý. Nhưng làm sao để thuyết phục cháu đồng ý đến bác sĩ khi rõ ràng cháu chẳng có bệnh tật đau ốm gì? Tôi không hình dung được phản ứng của con khi nó biết rằng, bí mật của nó đã không còn là bí mật với bố mẹ. Nó sẽ cảm thấy thế nào? Mỗi ngày nhìn đứa con sáng sủa đẹp đẽ của mình bước vào phòng, dù nó có chốt cửa hay không, tim tôi lại đập thình thịch. Thực sự, tôi không biết giải quyết vấn đề này thế nào? 

Nhà văn Sương Nguyệt Minh:

Chị D.H thân mến, 

Tôi cho rằng việc chồng chị “tái mặt, đứng vụt dậy, định xông sang phòng con, cho nó một trận” là chẳng hiểu biết gì về thế giới đàn ông. Chồng chị viện dẫn: “Mình 17,18 mới biết làm trò đó mà sao con mình mới lên 10 đã biết nhỉ?” nhưng đâu biết rằng, mỗi thời mỗi khác, xã hội càng văn minh thì con người càng phát triển nhanh, dậy thì càng đến sớm. 

Tôi mà là chị, tôi sẽ bảo: “Anh thân yêu! Sao anh không đặt mình là ông cụ thân sinh của chồng em mà tức giận. Ngày xưa, “gái thập tam, nam thập lục”, còn bây giờ con trai 10 tuổi đã dậy thì đâu phải chuyện hiếm”.
 
Tôi có anh bạn đạo diễn là cha của hai thằng con trai. Không có điều gì của con trai qua được mắt anh, bởi anh đã là một thằng con trai dậy thì của mấy chục năm về trước. Anh không chỉ là cha mà còn là bạn của các con, vì thế chỉ cần để ý một chút là anh có thể nhận thấy mọi sự thay đổi từ chúng.

Trẻ con đang bú mẹ thì hoi sữa, hết bú thì đứa bé chả khác thiên thần, gần như không có mùi. Tuổi nhi đồng, đứa trẻ có mùi chẳng qua là từ thức ăn mang tính âm hay dương mà tiết ra theo mồ hôi. Tuổi dậy thì, mùi con trai nồng nặc do hoóc môn sinh trưởng tiết ra, y như mùi con đực trong mùa động dục. 

Anh bạn tôi là người tinh tế, nhưng chị vợ thì vô tư bảo: “Anh ạ! Em thu dọn đồ giặt, sáng nào cũng thấy quần lót của con trai “đôn” xuống cuối giường, sờ vào đũng quần thì thấy… cứng như mo nang, chả biết là cái gì?”. Anh hỏi vợ: “Có phải có những đám vải lõm xuống như ai quết lớp keo đã khô cong, có cảm giác bẻ gẫy vụn cả keo cả vải không?”. “Vâng! Và mùi hoi nữa”.

Bất giác, anh bạn tôi mỉm cười, lòng dạ bồi hồi thì thầm vào tai vợ. Chả biết anh nói gì mà chị đỏ bừng mặt và cười sung sướng, rồi mắng yêu: “Đúng là bố nào con nấy!”. Rồi anh bảo vợ: “Cái việc này, để anh”. 
 

Anh nhớ lại thuở lên mười đánh khăng, đánh cù. Một anh lớn hơn vài tuổi nghịch ngợm đứng sau đống rơm vạch quần ra chẳng biết làm gì mà bị ông bố đi cày về bắt được. Ông cầm dây thừng rượt đuổi quanh xóm, đánh và chửi: “Tiên sư con ơi là con! Ngày xưa, tao 19, 20 mới làm chuyện mơn trớn. Bây giờ, mày vắt mũi chưa sạch, mới 13, 14 mà ngày nào cũng tự sướng thì trứng khôn hơn vịt à?”. Anh lớn bị đánh đau quá, kêu rống lên như bò ngã nước.

Hôm sau, lại chứng nào tật ấy, anh lớn lúi húi sau đống rơm… vạch quần. Anh bắt gặp và ồ lên ngạc nhiên vì phát hiện ra điều bí mật: “Anh không sợ lại bị đánh à?”. “Đếch sợ. Càng đánh tao càng làm. Mày có muốn không, tao dạy. Thích mê tơi”. Chuyện xưa nhớ lại, heo hắt một nỗi buồn. Cái anh lớn ấy không lớn thêm được nữa, cứ dặt dẹo, ốm o, xanh bủng, lấy vợ rồi chữa đông chữa tây mà vẫn không có con. 
 

Bố hãy là người bạn thân thiết chia sẻ cùng con trai mọi chuyện trong cuộc sống
 
Anh chưa kịp gọi con trai tâm tình thì thằng bé đã lần khân, rụt rè đến bên. Nó chờ khi chỉ có hai bố con, bẽn lẽn: “Ngày trước, bố… bố bằng tuổi con, đêm ngủ bố có thấy…”. A, cu cậu định hỏi về chuyện ấy đây. Anh giả bộ: “Thấy… thấy cái gì?” . Thằng bé vẫn bẽn lẽn: “Thấy… thấy… rồi tự mình…”.

Không thể kéo dài sự ngại ngùng, bẽn lẽn của con thêm nữa, anh nhìn con bằng đôi mắt đầm ấm, gần gũi như một người bạn: “Bố biết con đã bắt đầu trưởng thành. Ngày xưa, bố cũng thế. Các anh ở làng tầm tuổi con hoặc lớn hơn con cũng thế. Chỉ có điều…”.
 

Anh đã kể chuyện ông bố thợ cày rượt đánh anh lớn, chuyện anh lớn thủ dâm triền miên như một hành động thách đố, phản kháng ông bố thợ cày đến nỗi tuyệt đường sinh đẻ. Anh nói: “Hành vi thủ dâm không xấu con ạ. Nhưng, khi con còn quá nhỏ mà lạm dụng và không kiểm soát được thì sẽ gây nghiện, sức khỏe suy kiệt, xanh xao, dặt dẹo… như anh lớn ở làng ngày xưa…”.

Con trai anh lắng nghe, ra chiều tâm đắc, nó cảm thấy gần gũi và như vừa được cất gánh nặng ngàn cân trên đôi vai gầy nhỏ. Anh bạn tôi, còn kéo con trai vào những cuộc vui phóng khoáng ở bãi biển chói chang nắng Mũi Né, hay dúi nó vào các cuộc pic-nic của bạn bè. Niềm vui tinh thần sảng khoái, khiến con trai anh cất công khám phá những chân trời mới lạ, chứ không chỉ chăm chắm khám phá và tìm cảm giác sung sướng ở bản thân mình. Cứ như anh bạn tôi thì con trai mới lớn thủ dâm – chuyện chẳng đáng phải ầm ĩ!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi